Tư vấn Giải Pháp Bảo Mật Hệ Thống Dữ Liệu trong Doanh Nghiệp

mtd2404

Thành viên mới
23/3/21
242
0
16
VND

Lý do bảo mật dữ liệu nội bộ doanh nghiệp​

cloud-hinh2-1024x587.png
Vì sao cần bảo mật dữ liệu
Công nghệ thông tin và Internet là những yếu tố cần thiết trong hoạt động và quản lý của các công ty và tổ chức. Tuy nhiên, trong trường hợp này, sự kết hợp tốt giữa bảo mật sẽ tạo ra những rủi ro tiềm ẩn rất lớn.

Kẻ xấu có thể làm tê liệt hệ thống, kiểm soát thông tin và dữ liệu của công ty. Đồng thời tạo ra các thông điệp giả mạo làm ảnh hưởng đến danh tiếng và hoạt động của hệ thống. Ngoài ra, tin tặc có thể khai thác các kẽ hở trong bảo mật kém của công ty. Rồi để đăng các liên kết giả mạo và phần mềm độc hại. Sau đó đánh cắp dữ liệu một cách đơn giản.

Giới thiệu giải pháp bảo mật dữ liệu nội bộ hệ thống mạng​

Thiết lập hệ thống Firewall (tường lửa) và Antivirus​

Tường lửa là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại những kẻ xâm nhập để bảo vệ mạng nội bộ trong toàn công ty. Tường lửa có thể dựa trên phần mềm hoặc phần cứng và sử dụng các quy tắc để điều khiển kiểm soát lưu lượng bên trong và bên ngoài hệ thống. Tường lửa là rào cản giữa mạng an toàn và không an toàn.

bảo mật dữ liệu nội bộ
Hệ thống Fire Wall
Antivirus là phần mềm chống vi-rút có thể phát hiện, bảo vệ, cảnh báo và loại bỏ vi-rút đang chạy. Xâm nhập và tấn công máy tính. Phần mềm chống vi-rút có thể được cập nhật qua Internet để ngăn chặn phần mềm độc hại ngày càng nguy hiểm và tinh vi.

Đào tạo các kiến thức cơ bản về bảo mật hệ thống nội bộ cho nhân viên​

Tính bảo mật của hệ thống nội bộ Một yếu tố đơn giản khác dẫn đến mất mát dữ liệu đến từ người dùng cuối. Nhân viên có thể vô tình tiết lộ thông tin hoặc cố ý gây ảnh hưởng đến công ty. Do đó cần phải làm cho nhân viên của công ty có ý thức về bảo mật dữ liệu để đảm bảo an toàn dữ liệu trong công ty.

Các công ty có thể tổ chức các chương trình đào tạo về bảo mật dữ liệu, an ninh mạng thường xuyên. Và có các tài liệu về hướng dẫn bảo mật dữ liệu, quy trình sử dụng dữ liệu áp dụng các tiêu chuẩn về quản lý và bảo mật dữ liệu như ISO 27001, PCI DSS.

Các công cụ hỗ trợ bảo mật dữ liệu nội bộ doanh nghiệp​

Các phần mềm lưu trữ chuyên dụng​

Sử dụng phần mềm lưu trữ chuyên nghiệp Để tránh rủi ro mất dữ liệu nội bộ, các công ty nên sử dụng phần mềm lưu trữ chuyên nghiệp. Phần mềm được cung cấp bởi các đơn vị có uy tín với giá cả hợp lý chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả bảo mật tốt hơn.

Trong thế giới kinh doanh, email là phương tiện trao đổi và lưu trữ một lượng lớn thông tin. Công ty có ý nghĩa quan trọng đối với khách hàng, đối tác và nhân viên. Do đó, cần phải sử dụng dịch vụ email doanh nghiệp từ các đơn vị có uy tín. Có thể kể đến các dịch vụ chất lượng như: IDC Online Email Server, Microsoft Email 365, ..

Các dịch vụ Hóa đơn điện tử bảo mật dữ liệu nội bộ​

Để bảo vệ hóa đơn chứng từ, công ty nên sử dụng các dịch vụ uy tín như MIFI, dịch vụ hóa đơn điện tử của IDC Online. Nó có các tính năng như khởi tạo và phát hành hóa đơn và khai thuế. Đáp ứng đủ về nhu cầu nghiệp vụ cho doanh nghiệp.

Hóa đơn điện tử tiết kiệm chi phí và tiết kiệm 90% tài nguyên lưu trữ hóa đơn thông thường. Ngoài ra, dịch vụ hóa đơn điện tử nổi tiếng có mức độ bảo mật cao. Vì vậy bạn có thể ngả lưng và thư giãn mà không cần lo lắng về vấn đề rò rỉ thông tin.

Cần mã hóa những dữ liệu quan trọng​

bảo mật dữ liệu nội bộ
Mã hoá dữ liệu
Cân nhắc mã hóa dữ liệu quan trọng, phân quyền theo cấp bậc. Thông tin là bước đầu tiên trong quy trình bảo mật thông tin. Các công ty có thể sử dụng phần mềm mã hóa cho việc này.

Mã hóa bảo vệ dữ liệu của bạn cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn không biết mật khẩu, không ai có thể xâm nhập và lấy cắp dữ liệu của bạn. Phân quyền theo thứ bậc nói riêng sẽ rất hữu ích khi nó diễn ra. Tại thời điểm này, việc tách biệt các khu vực mạng riêng biệt giúp cô lập. Và giảm thiểu thiệt hại do rò rỉ dữ liệu, nhiễm mã độc, v.v.

Đối phó với các rủi ro bảo mật. Việc bảo mật thông tin và dữ liệu trong bất kỳ tổ chức nào. Được coi là một trong những vấn đề quan trọng nhất. Đặc biệt, cần cung cấp các thông tin nội bộ. Như thông tin tài khoản, dữ liệu cá nhân của người dùng và khách. Và cả đơn hàng, tin nhắn, hợp đồng, các dữ liệu nội bộ quan trọng khác,…


Rất mong thông tin trong bài viết hữu ích cho bạn! Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết rõ về Giải pháp Bảo mật hệ thống.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
akfilmcomvn Cần bán Phim Cách Nhiệt 3M Safety SH7 - Giải Pháp Bảo Vệ Không Gian Của Bạn Nội Thất - Xây Dựng 0
Vy Lê Cần bán Phủ nano - Giải pháp bảo vệ giày mùa mưa Giày dép - Ba lô - Túi xách 0
ptrithuc Phần mềm monitor hệ thống: Giải pháp bảo mật hiệu quả Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Giải pháp bảo mật thông tin doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
content05 Tư vấn Màng co áo bình nước - Giải pháp bảo vệ cho việc lưu trữ và vận chuyển nước uống Các dịch vụ khác 0
donggoiHD Tư vấn Đóng gói hút chân không máy móc - Giải pháp tối ưu cho việc bảo quản máy móc công nghiệp Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Hộp nhựa P1000B - Giải pháp bảo quản trái cây toàn diện Các dịch vụ khác 0
thuyle120489 Giải pháp bảo mật Symantec Cyber toàn diện Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Đơn vị chuyên cung cấp giải pháp bảo mật Symantec Cyber Security Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Địa chỉ cung cấp Giải pháp bảo mật Symantec Cyber Security tốt nhất Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Chuyên cung cấp giải pháp bảo mật Symantec Cyber tốt nhất Các dịch vụ khác 0
T Giải pháp bảo mật Symantec Cyber Security bảo vệ mạnh mẽ Các dịch vụ khác 0
H Giải pháp bảo mật Symantec Cyber Security Các dịch vụ khác 0
bonnuocvn321 Bồn nước nhựa , inox giải pháp bảo quản nguồn nước sạch Các dịch vụ khác 0
thamtu123 QNAP phát hành QTS 4.4.2: tăng cường bảo mật hệ thống và hỗ trợ một loạt các giải pháp mở rộng USB/SATA Các dịch vụ khác 0