Tư vấn Giải quyết khó khăn khi bán hàng online bằng bí quyết cực đơn giản

phamanhphu0912

Thành viên mới
15/1/21
24
0
1
VND
Bán hàng online tưởng dễ mà khó. Dễ hơn trong việc tiếp cận sản phẩm cho nhiều khách hàng so với marketing truyền thống. Còn khó hơn trong việc giữ chân khách hàng, bởi ngày nay khách hàng có nhiều hơn cơ hội mua hàng từ hàng ngàn nhãn hàng/ thương hiệu khác nhau. Chưa tính đến những khó khăn từ nội tại như việc quản lý cửa hàng chồng chéo, thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm bán hàng và nguồn lực.

Vậy cách giải quyết khó khăn khi bán hàng online là gì?

Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp những ai đang bán hàng online có được cách giải quyết những khó khăn và tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho cửa hàng của mình.

1. Xóa bỏ vấn đề trong quản lý đơn hàng.

– Cách 1: Bố trí nhân lực trên từng kênh bán hàng, mỗi khi bán hàng theo sản phẩm nào thì sẽ vào kho tổng trừ đi số lượng sản phẩm bạn vừa bán. Nếu 1 hoặc 2 người quản lý bán hàng cùng lúc trên nhiều kênh, việc bán nhiều đơn hàng trên nhiều kênh một ngày sẽ khiến nhân viên bận rộn, nhiều khi nhầm lẫn hoặc quên/không có thời gian vào file quản lý kho để trừ đi sản phẩm đã bán.

– Cách 2: Sử dụng phần mềm có khả năng quản lý kho trên tất cả các kênh, tự động trừ số lượng sản phẩm trên kho tổng khi tạo đơn.

Cách này khắc phục được 2 nhược điểm mà cách 1 gặp phải, đó là việc tiết kiệm được nguồn lực trên từng kênh (giảm chi phí) và quản lý được hàng hóa trên tất cả các kênh ngay cả khi nhiều đơn/ngày cũng không lo nhầm lẫn, sai sót thông tin. Đặc biệt, phần mềm không cho phép tạo đơn khi hết hàng, xóa bỏ tình trạng xuất đơn âm dẫn đến việc làm sai báo cáo doanh thu, hàng hóa…
9V_7COfOo3LISmbrzOj3kTlnHjw7Jff_Q__UhudTUXH4A4MwYSCl34zgkRGtX7BFF2SLEzAZkUINIgAVrMuffIbOf_-tTTlIuYZ65v1IXu-Why92gSgsl45WrF_nbG2mBnl1f57i=s0


2. Dễ dàng kết nối đơn vị vận chuyển và theo dõi đơn hàng mọi lúc mọi nơi.

Trên các sàn thương mại điện tử shopee, lazada, chủ shop có thể theo dõi tình trạng giao hàng ngay trên ứng dụng. Tuy nhiên, khi bán hàng trên các mạng xã hội, chủ shop không thể lựa chọn trực tiếp nhà vận chuyển khi tạo đơn hàng nếu không sử dụng các phần mềm hỗ trợ.

Phần mềm bán hàng online S2Retail cho phép khách hàng lựa chọn nhà vận chuyển ngay khi tạo đơn, theo dõi tình trạng giao hàng trên tất cả các kênh 1 cách đồng bộ gồm cả mạng xã hội như facebook hay sàn TMĐT là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Các shop đang khó khăn trong việc kết nối đơn vị vận chuyển, hay muốn triển khai chương trình Ship COD cho khách hàng có thể triển khai luôn bởi phần mềm này có đầy đủ khả năng đáp ứng các dịch vụ nêu trên.

3. Giải quyết khó khăn khi bán hàng online: Tránh tình trạng bị cướp khách hàng.

Nếu shop của bạn đang gặp tình trạng mất khách do để lộ thông tin khách hàng, đừng lo, vì sẽ có cách để bạn khắc phục điều đó.
  • Thứ nhất, hãy ẩn thông tin khách hàng trong mục bình luận của mỗi bài viết trên facebook.
  • Thứ hai, khuyến khích khách hàng inbox cho bạn.
  • Thứ 3, lưu thông tin khách hàng vào kho dữ liệu khách hàng để sử dụng làm data cho những chiến dịch khuyến mãi sắp tới (bằng cách gửi SMS hoặc tin nhắn hàng loạt trên facebook)

4. Biện pháp quản lý với Phần mềm bán hàng online S2Retail.

Phần mềm bán hàng online S2Retail là cách giúp chủ cửa hàng dễ dàng quản lý rất nhiều cửa hàng khác nhau cùng 1 lúc. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm bán hàng online hiệu quả giúp kiểm soát bán hàng tốt hơn thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Phần mềm bán hàng online S2Retail là phần mềm giúp các cửa hàng, doanh nghiệp dễ dàng tổng hợp các quy trình, nhiệm vụ và đo lường hiệu quả của công việc kinh doanh. Bắt đầu từ việc lưu trữ data tới chuyển đổi thành khách hàng thực tế, tất cả sẽ được thể hiện qua các báo cáo chi tiết, giúp bạn dễ dàng kiểm soát cho việc bán hàng của mình.

Phần mềm bán hàng online S2Retail sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều giờ đồng hồ làm việc trên các bảng excel mà hầu hết vẫn đang dùng. Bạn cũng có thể tính toán chính xác các chỉ số như phần trăm lãi lỗ, tỷ lệ chuyển đổi, số lượng khách hàng,…

Đăng ký dùng thử ngay Phần mềm bán hàng online S2Retail tại s2retail.vn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Cần bán Máy lạnh multi thiết kế tinh tế để giải quyết khó khăn về không gian Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Tư vấn Giải quyết mọi khó khăn nhờ sử dụng máy chủ Cloud Các dịch vụ khác 0
N Giải quyết bài toán khó trong việc lưu trữ cho không gian nhỏ Bất động sản khác 0
I Giải quyết khó khăn của HR với phần mềm quản trị nhân sự IntelERP Máy tính để bàn 0
J Tư vấn Chia sẻ bí kíp giải quyết các tình huống khó xử trong khách sạn Các dịch vụ khác 0
Havi258159 Khó khăn trong vấn đề quản lý quán cafe hiện nay và cách giải quyết Các dịch vụ khác 0
Nguoibanvang Vay tiền kinh doanh giải quyết khó khăn mùa Covid-19 Các dịch vụ khác 0
M Ninja system giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn khi chăm sóc tài khoản facebook số lượng lớn Các dịch vụ khác 0
Nguoibanvang Vay tiền kinh doanh giải quyết khó khăn mùa Covid-19 Các dịch vụ khác 0
W Tìm hiểu về những khó khăn khi xin giấy phép lao động và cách giải quyết Các dịch vụ khác 0
Nguoibanvang 4 lưu ý để cầm laptop giải quyết triệt để khó khăn tài chính Các dịch vụ khác 0
Nguoibanvang 4 lưu ý để cầm laptop giá cao giải quyết triệt để khó khăn tài chính Các dịch vụ khác 0
Nguoibanvang Cầm đồ điện thoại được bao nhiêu? Làm sao để giải quyết khó khăn tài chính? Các dịch vụ khác 0
Nguoibanvang Giải quyết triệt để khó khăn với giải pháp cầm điện thoại lãi suất thấp Các dịch vụ khác 0
Nguoibanvang Tư vấn 4 lưu ý để cầm laptop giá cao giải quyết triệt để khó khăn tài chính Các dịch vụ khác 0