Tư vấn Giật mình với lượng calo 'khủng' trong món ăn vặt ham mê hàng ngày của bạn

dangbinhminh

Thành viên mới
17/9/19
115
0
16
Không nhất thiết bất kỳ ai cũng có thể cưỡng lại sức hấp dẫn vô biên của đồ ăn vặt. Dù vậy, hiện tượng bạn đang muốn đưa cơ thể mình vào khuôn khổ luyện tập thì những món ăn vặt với hàm lượng calo ‘khủng’ dưới đây thích cần phải được đưa vào sổ đen.
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chế độ ăn của một người trưởng thành mong muốn nhất thiết nạp vào trong khoảng 2.000 calo mỗi ngày (nam giới cần 2500 – 2700 calo, phụ nữ cần 2000 – 2200 calo. Trường hợp bạn cho rằng đó là con số lớn, tha hồ giúp bạn ăn gì cũng được thì bạn nhầm to rồi.
Nạp quá nhiều calo một ngày, bạn sẽ dễ dàng đẩy cơ thể vào thế béo phì, mà nạp ít quá cũng không tốt cho hoạt động của cơ thể. Vì vậy, việc kiểm soát lượng calo nạp vào là vô cùng cần phải có.

Chỉ vài phút ăn vặt, bạn sẽ cần phải đối mặt với hàng chục phút chạy bộ, đạp xe miệt mài để tiêu đi số năng lượng vừa nạp (Ảnh: Fitlandia Fitness)

hiện tượng bạn đang có kế hoạch đưa cơ thể tới với những chuẩn mực về số đo mà lại cần ăn vặt thì quả là ‘éo le’. Những món ăn vặt dưới đây sở hữu lượng calo bằng 1/4, thậm chí là 1/2 lượng calo mà bạn được phép nạp vào trong ngày. Nếu vui tay vui miệng một chút, bạn sẽ cần phải ‘trả giá’ bằng hàng giờ chạy bộ, đạp xe không ngừng đấy.
Lưu ý: Lượng calo nạp vào tùy cân nặng của mỗi người. Trong Topic này, lượng calo tiêu hao được tính ở mức cân trung bình 48 - 56kg với tốc độ chạy trung bình là 8km/h.
Địa chỉ giảm mỡ bụng uy tín
Có nên đi spa giảm mỡ bụng không?

SNACK HOẶC KEM
Một gói snack bạn bóc ra ăn cho đỡ buồn mồm giữa h học, tiếng làm thực tiễn bao gồm tới 228 calo. Một chiếc kem ốc quế giải nhiệt ngày hè bạn chén veo trong khoảng 5 phút cũng có lượng calo tương đương vậy. Để xóa sạch dấu vết của những món này trên cơ thể mình, bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho 23 phút chạy bộ hoặc 27 phút đạp xe nhé.
100 GRAM BÁNH CHOCOLATE
Bữa trà chiều với tụi bạn sẽ không thể hoàn hảo hiện tượng thiếu đi miếng bánh chocolate thơm và ngọt nhẹ. Nhưng đừng trông mặt mà bắt hình dong, miếng bánh đó là hiện thân của 343 calo.

Bạn đã sẵn sàng cho 34 phút chạy bộ hoặc 40 phút đạp xe miệt mài chưa? (Ảnh: Epicurious)

TRÀ SỮA
Thức uống khoái khẩu của đông đảo học sinh sinh viên lẫn anh con gái văn phòng chính là đây. Mặc dù bất kỳ ai cũng biết uống trà sữa gây tăng cân rất nhanh thế nhưng chẳng ai rõ lượng calo trong đó là bao nhiêu. Trường hợp bạn vẫn rất nghiện món đồ uống này thì hãy hạ quyết tâm ‘cai’ nó từ ngày nay đi, 450 calo chứ không cần phải ít đâu.

45 phút chạy bộ hoặc 53 phút đạp xe mới có thể diệt được hơn 1/4 tổng số calo cần cho 1 ngày mà trà sữa đem lại. (Ảnh: Little Fluffy Head Café)

100 GRAM KHOAI TÂY CHIÊN
Nghe tới đồ bao gồm tinh bột, lại còn chiên qua dầu mỡ là bạn đã hiểu biết nó hậu quả xấu thế nào tới sức khỏe nói chung và số đo cơ thể nói riêng rồi. 100 Gram khoai tây chiên ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà sẽ ‘vinh hạnh’ mang đến 525 calo. Để đốt xong con số này, bạn cần phải chạy bộ 53 phút hoặc đạp xe hơn một h đồng hồ.
Nguồn : Cá viên chiên bao nhiêu calo đã ai tiết lộ với bạn chưa?