Giới thiệu bộ thiết bị sản xuất dược phẩm, điều chế cao dược liệu dành cho cơ sở có quy mô nhỏ

maythucphamkag

Thành viên mới
14/9/16
936
0
16
maythucphamkag.com
VND
Công nghệ máy móc có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình điều chế dược liệu, nó quyết định đến hiệu quả chất lượng của sản phẩm dược liệu đã điều chế. Trước đây khi khoa học kỹ thuật chưa phát triển ông bà ta nấu dược liệu với các trang thiết bị còn thô sơ khiến chất lượng thành phẩm không đạt được hiệu quả tốt. Hiện nay, các cơ sở sản xuất quy mô nhỏ lẻ cũng đã bắt đầu đầu tư các hệ thống thiết bị chế điều chế dược liệu, thuốc với thiết bị hiện đại hơn, cho chất lương cao hơn các phương pháp thủ công. Để dược phẩm đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cần chú trọng đầu tư máy móc thiết bị công nghệ hiện đại trong sản xuất.

Lợi ích của việc đầu tư trang thiết bị hiện đại

Sự đổi mới, đầu tư máy móc thiết bị sản xuất mang lại cho doanh nghiệp những giá trị tích cực:

Nâng cao năng suất trong sản xuất

Trước đây, khi nấu thảo dược phải nấu bằng các lò nấu cỡ lớn bằng củi hoặc sử dụng bếp than từ 1 - 3 ngày, gây mất thời gian và vất vả bởi thời gian ninh thảo dược phải ninh lâu, qua đêm, người nấu mất cả đêm canh thời gian đun nấu.

Với hệ thống sản xuất dược liệu của KAG Việt Nam, các thiết bị đầu được làm từ inox 304 cao cấp không hoen gỉ đảm bảo yêu cầu về VSATTP. Các cơ sở sản xuất sử dụng chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, cài đặt nhiệt độ để nồi nấu tự vận hành. Vừa tiết kiệm được thời gian, công sức, lại sạch sẽ hơn rất nhiều so với sử dụng phương pháp truyền thống.

Tăng năng lực sản xuất của doanh nghiệp cả về số lượng và chất lượng. Máy móc thiết bị hiện đại làm cho năng suất lao động tăng lên, lượng sản phẩm sản xuất ra cũng tăng lên, đồng thời cũng giảm bớt lao động thủ công làm cho chi phí nhân công giảm.Với thiết bị hiện đại, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, tiêu hao nhiên liệu ít hơn và lượng phế phẩm cũng ít đi.

Nâng cao thương hiệu tăng tính cạnh tranh

Hệ thống đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất, bao gồm những nguyên tắc chung về điều kiện sản xuất; áp dụng cho các cơ sở sản xuất dược phẩm, thảo dược nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao và an toàn vệ sinh.

Nhà xưởng sản xuất chế biến dược liệu phải bảo vệ sức khỏe theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt. Cần phải được thiết kế và xây dựng theo đúng dây chuyền công nghệ sản xuất. Phải được phân thành các khu chức năng khác nhau: khu chứa nguyên liệu, khu chế biến, khu đóng gói, khu bảo quản… Những quy định này nhằm không gây lẫn lộn giữa sản phẩm thành phẩm, bán thành phẩm, nguyên liệu; giữa bao bì, phế liệu, hóa chất với sản phẩm.

Như vậy, muốn đạt được mục tiêu lợi nhuận, nâng cao vị thế của mình, mỗi doanh nghiệp cần phải tăng năng lực sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh. Điều đó cũng đồng nghĩa với sự cần thiết phải đầu tư đổi mới máy móc thiết bị công nghệ đối với mỗi doanh nghiệp.

Bộ thiết bị điều chế dược liệu, cao dược liệu

Máy sấy dược liệu, máy sấy thuốc

Máy sấy dược liệu thiết bị quan trọng trong các xưởng sản xuất, với chức năng làm khô dược liệu, thảo dược, lá thốc, rễ cây, quả.... nhanh chóng và tiện lợi với năng suất cao. Thay thế hoàn toàn phương pháp thủ công trước đây.

Việc sấy dược liệu trong máy sấy có điều chỉnh nhiệt độ, sấy ở nhiệt độ thấp có thể giữ được các dưỡng chất, dược tính của sản phẩm, thậm chỉ là không làm mất màu. Đồng thời việc sử dụng máy sấy sẽ hạn chế sự tác động của không khi ô nhiễm tới sản phẩm, thay vì phơi dược liệu dưới nắng, làm bụi bẩn, ruồi muỗi hay không khí tác động vào thì sấy sản phẩm trong tủ sấy kín, rút ngắn thời gian, đảm bảo vệ sinh, an toàn hơn.

tu-say-12-khay-50kg-6-b7f79e0f-2652-4a06-8bcf-58eb2fae787f.jpg


Nồi nấu dược liệu

Trước khi cô dược liệu thành dạng cao cần trải qua quá trình đun nước cốt. Dược liệu, thảo dược, xương động vật cần phải ninh với nước trong thời gian dài để lấy được được hết các dược chất trong nguyên liệu, thông thường phải đun từ 8 – 10 tiếng, rất tốn công sức và thời gian. Để đảm bảo nguyên liệu không khê cháy, sát đáy nồi còn phải liên tục đảo đều và giữ nhiệt ở mức vừa phải, không làm trào ra ngoài.

126908439-766446570750194-1556407889765126715-n-6675d92e-8e18-46f7-8193-dccd7b3157d4-bbff00de-1ab8-4a79-8153-3106d2aefd0f.jpg
Tuy nhiên mọi nhược điểm trên được khắc phục với Nồi nấu dược liệu bằng điện, dựa trên nguyên lý nồi ninh áp suất và nồi gia nhiệt 3 lớp, nồi nấu thuốc KAG có khả năng ninh nấu thuốc tự động, liên tục trong nhiều giờ mà không làm khê cháy dược liệu. Lớp ngoài cùng cách nhiệt chống nóng, lớp giữa chuyền nhiệt gian tiếp vào lớp phía trong; cùng với nắp nồi đậy kín, khóa chặt không làm thất thoát nguyên liệu. Dung tích nồi đa dạng từ 200L, 300L, 500L… được đặt làm theo yêu cầu của khách hàng.

Nồi cô cánh khuấy

Quá trình cô dược liệu là công đoạn mất nhiều thời gian và công sức, đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo để không làm cháy, làm hỏng nồi cao. Với các loại dược liệu dạng lỏng, dạng sệt đến dung dịch đặc, Nồi cô dược liệu cánh khuấy hoàn toàn phù hợp, kết hợp cánh khuấy đảo vét liên tục để cao không dính thành nồi, không bị khê cháy. Hệ thống làm nóng gia nhiệt riêng biệt để sử dụng thiết bị như nồi gia nhiệt, nồi đun thông thường hoặc như một thiết bị khuấy trộn đơn thuần.

Nồi được gia công từ 100% inox 304 cao cấp, loại chuyên dụng trong ngành y tế và thực phẩm. Với kết cấu phần thân vỏ và khoang nấu nhiều lớp (theo yêu cầu của khách hàng), chúng tôi cam kết về chất lượng cũng như tuổi thọ của nồi cô cao cánh khuấy bằng điện thương hiệu của KAG Việt Nam đang đứng đầu thị trường hiện nay.

So với nồi cô truyền thống, nồi cô cánh khuấy kiểu dáng mới có những ưu điểm riêng để có thể xoay nghiêng 90 độ, dễ dàng đổ dược liệu ra mà không mất nhiều công sức. Hệ thống cánh khuấy có cánh vét sát thành nồi, giúp dược liệu được không khê cháy, cao dược liệu được đều hơn.

300458056-1075175699870642-4084694248813961373-n.jpg


Để cô được hết các dưỡng chất, dược tính của thuốc, Nồi cô cao đặc có khả năng cô cao thành dạng bánh, tỉ lệ độ ẩm thấp. Cao dược liệu khi nấu dính và đặc, rất khó để lấy ra nhưng thiết kế nghiêng 90 độ của máy giúp cho việc lấy cao thuốc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cánh vét được thiết kế sole để khuấy đảo toàn bộ bề mặt nồi, không bỏ sót vị trí nào từ đáy đến thành nồi.

Thiết bị chiết rót

Sau khi thêm các thành phần quan trọng khác để có thể hoàn thiện cao thành phẩm. Để chiết rót vào các hũ, chai nhỏ nên sử dụng máy chiết rót dung dịch đặc. Với những ưu điểm, ứng dụng của máy chiết rót dung dịch đặc sẽ mang lại những hiệu quả cao trong sản xuất.

Máy chiết rót dung dịch đặc đa chức năng kiểu pittông với 2 vòi mà công ty chúng tôi đang cung cấp, thiết bị chiết rót 2 vòi áp dụng nguyên lý định lượng bằng động cơ khí nén pistion cùng các linh kiện chất lượng cao. Máy chiết rót dung dịch đặc dễ dàng sử dụng, dễ điều khiển, thao tác đơn giản, lượng chiết rót chính xác, bảo dưỡng thuận tiện. Máy được ứng dụng rộng rãi đóng rót các loại dung dịch đậm đặc như cao đặc, tinh dầu,… trong các ngành thực phẩm,dược phẩm.

chiet-dac-2.jpg


- Áp lực khí nén: 0,4 - 0,6 Mpa

- Tốc độ chiết: 5 - 30 sản phẩm/ phút

- Sai số: ≤±1%

- Khoảng định lượng: 20 - 500 ml ( hoặc theo đặt hàng)

- Kích thước máy: 1100 x 360 x 640 mm

- Trọng lương: 75 Kg

Năng suất của máy chiết rót dịch đặc được kiểm chứng là khá cao vì mỗi thời gian chu trình khá ngắn chỉ từ 04-30s. Dung dịch chiết càng lỏng thì máy chiết càng nhanh và ngược lại nếu dịch chiết đặc máy chiết sẽ chậm hơn. Cài đặt thời gian càng ngắn năng suất càng cao nhưng bạn chỉ nên cài đặt tối thiểu 4 giây để đảm bảo hiệu suất cao nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hệ thống thiết bị dành cho các cơ sở sản xuất dược liệu với quy mô vừa và nhỏ, đây là những thiết bị cơ bản cần có để phục vụ quá trình sản xuất đạt hiệu quả tốt nhất.

KAG Việt Nam là một trong những đơn vị sản xuất, kinh doanh thiết bị chế biến thực phẩm, dược phẩm uy tín tại Hà Nội. Các sản phẩm điều chế dược liệu đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm với thiết kế inox 304 không gỉ, bền bỉ theo thời gian. Ngoài chất lượng và uy tín thì giá cả của hệ thống sản xuất cao thảo dược bằng điện cũng là điều cần chú trọng, để đảm bảo chất lượng tốt, dịch vụ tốt thì giá sản phẩm không hề rẻ nhưng KAG cam kết giá sản phẩm cạnh tranh và hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 115, ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
baotranforum Cần bán Giới thiệu khái quát về bộ cửa gỗ công nghiệp Nội Thất - Xây Dựng 0
K Tư vấn Giới thiệu Bộ ghế sofa 2 văng đùi gà gỗ sồi Nga đẹp Các dịch vụ khác 0
hocieltswebsite Giới thiệu bộ sách Get ready for IELTS Reading Tuyển sinh- Học Hành 0
hoatuoilananh Giới thiệu shop hoa tươi giá rẻ uy tín nhất Miền Đông Nam Bộ Các dịch vụ khác 0
DinhPhi123 Bài giới thiệu về sản phẩm: Bộ dưỡng da trà xanh Green tea Special Nước hoa - Mỹ phẩm 0
bgdoor Tư vấn Giới thiệu những mẫu Máy tập chạy bộ điện Nhật Bản tốt nhất Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Giới thiệu chi tiết máy chủ Dell EMC PowerEdge R450 - bộ xử lý kép thế hệ mới Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Giới thiệu CPU AMD EPYC thế hệ 3: Bộ vi xử lý máy chủ hiệu năng cao nhất thế giới! Các dịch vụ khác 0
bonnerbeg Tư vấn Giới thiệu nhà cung cấp máy bộ đàm motorola xir p3688 chất lượng tại TPHCM Các dịch vụ khác 0
V Tư vấn Giới thiệu sản phẩm bộ lấy ráy tai có đèn thông minh inox Xiaomi Huohou Căn hộ chung cư 0
az1029 Tư vấn Giới thiệu về bộ ấm trà quà tặng. ấm chén in logo theo yêu cầu Các dịch vụ khác 0
donghohanghieu Cần bán IWC giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ nữ Da Vinci Automatic 36 Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
bocapcap Cần bán Giới thiệu về bộ bàn trà đôi inox mạ vàng có gì đặc biệt? Nội Thất - Xây Dựng 0
bocapcap Cần bán Giới thiệu về bộ bàn trà đôi inox mạ vàng có gì đặc biệt? Nội Thất - Xây Dựng 0
ciscochinhhang Tư vấn Cisco đã giới thiệu bộ thu phát SFP-25G-SR-S mới Sửa chữa bảo trì thiết bị vi tính 0