Giới Truyền Thông – Họ Là Ai?

haisu

Thành viên mới
21/11/17
28
0
1
VND
Theo xu thế hiện nay thì PR nói chung hay công ty tổ chức sự kiện nói riêng đều là những ngành đang “hot” và thu hút khá nhiều giới trẻ tham gia. Có khá nhiều nguyên nhân để những người trẻ chọn ngành này là ngành để dấn thân nhưng đa phần là do PR hay event đều đang là ngành mới, mặt khác người theo đuổi ngành này phải luôn năng động và có tư duy sáng tạo, vì thế mà nó dễ thích hợp với giới trẻ, đặc biệt là những người thích xê dịch.
Xem thêm cho thue roi hoi , tổ chức sự kiện họp mặt cuối năm

Nhiều người cho rằng làm PR là đi trên con đường trải đầy “mật ngọt” nhưng thật ra cũng không ít “đắng cay”. Để thành công trong lĩnh vực này ngoài những tố chất như: nhanh nhạy, tháo vát, chịu khó, sáng tạo,… thì điều không thể thiếu chính là có mối quan hệ tốt với giới truyền thông, đây dường như là yếu tố sống còn của người theo nghề này.

Với PR hay event báo chí chính là kênh truyền tải thông tin hữu hiệu nhất vì hầu hết mọi thông tin để quảng bá cho một chiến dịch PR đều bắt nguồn từ truyền thông. Hay nói cách khác, PR – Báo chí là mối quan hệ cộng hưởng khó có thể tách rời, nhất là trong lĩnh vực quảng bá thương hiệu, định hướng dư luận, thông tin đến khách hàng với hiệu quả cao, mức độ lan tỏa rộng rãi , với chi phí không quá cao.

Không những thế, mối quan hệ giữa doanh nghiệp với báo chí cũng không kém phần quan trọng, đây là mối quan hệ tương hỗ hay còn được gọi là quan hệ Cho – Nhận (GIVE and TAKE ) hai bên cũng có lợi. Mặc dù vậy trong một mối quan hệ luôn luôn tồn tạo mặt tích cực và tiêu cực. Nếu như đối với truyền thông nói chung và báo chí nói riêng, doanh nghiệp cung cấp cho họ những thông tin về doanh nghiệp, thông tin kinh tế, quảng cáo về doanh nghiệp từ đó gián tiếp mang lại thu nhập cho truyền thông; thì thông qua báo chí doanh nghiệp sẽ nắm bắt được nhiều thông tin hơn về thị trường và về các đối thủ cạnh tranh, mặc khác báo chí cũng là kênh quảng bá thương hiệu rất hữu dụng cho doanh nghiệp.

Vì vậy, việc tạo một mối quan hệ tốt với giới truyền thông là điều tất nhiên trong thời buổi kinh tế hiện nay.Ngoài những mặt tích cực thì luôn tồn tại một vài điểm tiêu cực như các nhà báo hay đưa các thông tin sai lệch về doanh nghiệp về thị trường , gây ảnh hưởng không tốt đến doanh nghiệp, hay tình trạng vòi tiền từ doanh nghiệp nếu không sẽ đăng tải các thông tin bất lợi cho doanh nghiệp, v.v…. vì thế người làm quản cần phải luôn sáng suốt để tạo dựng những mối quan hệ tốt đồng thời lựa chọn những mối quan hệ bình đẳng để cả hai bên đều có lợi.

Riêng đối với người làm PR nói chung hay tổ chức sự kiện nói riêng, việc luôn biết tạo dựng sự tin tưởng từ công chúng thì cũng phải duy trì những mối quan hệ tốt với giới truyền thông, vì nếu không có giới truyền thông thì PR hay event chỉ là một chương trình không hoàn thiện , không thật sự phát huy được hết những lợi ích và sức lan tỏa mà chỉ khi kết hợp với truyền thông mới tạo nên sức ảnh hưởng đó.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn Thể thao 24h:Hazard bất ngờ lên tiếng, cười nhạo cả giới truyền thông Tây Ban Nha Các dịch vụ khác 0
Phuc_Telecom Cần bán Truyền Hình FPT - Mang Cả Thế Giới Đến Ngôi Nhà Của Bạn Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 3
V Ý nghĩa của những trang phục truyền thống ấn tượng trên thế giới Du Lịch 0
quyen113 Ý nghĩa của những trang phục truyền thống ấn tượng trên thế giới Các dịch vụ khác 0
Châu Trần Giới thiệu truyền hình cáp Viettel Các dịch vụ khác 0
vienthong123 Tư vấn Truyền hình cáp quang Viettel mang thế giới bóng đá vào nhà bạn Các dịch vụ khác 0
T Bộ biến tần bán dẫn phương tiện kết nối cả thế giới truyền động Các dịch vụ khác 0
H Giới thiệu chung về hội nghị truyền hình Các dịch vụ khác 0
muabantk Những bệnh lây truyền qua đường TD nam giới dễ mắc phải nhất Nước hoa - Mỹ phẩm 0
S Giới thiệu bộ thiết bị truyền hình cáp chất lượng cao AVA Việt Nam Các dịch vụ khác 0
M Cần mua Tìm hiểu bệnh sủi mào gà ở nam giới phát triển truyền nhiễm thế nào Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
T Cần bán Giới thiệu truyền hình mobitv lắp đặt nhanh trong ngày liên hệ 0908.220.932 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Giới thiệu internet truyền hình cáp - vtvcab hà nội Các dịch vụ khác 0
B Bảng giá quảng cáo, tự giới thiệu đài truyền hình hà nội lh : 0933 15 66 77 bvad Các dịch vụ khác 0
T Cùng khám phá thế giới huyền ảo trong phong vân truyền kì Các dịch vụ khác 0