Giữa Shared hosting và VPS, bạn nên chọn giải pháp nào?

kenzjkudo04

Thành viên mới
14/1/21
254
0
16
idconline.vn
VND

Tổng quan về VPS hosting và Shared hosting

VPS Hosting

VPS (Virtual Private Server) hay còn gọi là máy chủ riêng ảo, được tạo thành bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa để chia tách từ một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau và chúng có bản chất tương tự như dedicated server. Tài nguyên trên VPS được chia sẻ một cách riêng biệt từ máy chủ trung tâm mà tạo ra nó. Máy chủ ảo VPS ra đời là thành quả kết hợp những ưu điểm của máy chủ chia sẻ và máy chủ chuyên dụng. Nó có tài nguyên rộng hơn máy chủ chia sẻ và chi phí rẻ hơn máy chủ chuyên dụng.

So sánh VPS Hosting và Shared Hosting
So sánh VPS Hosting và Shared Hosting

Shared hosting

Shared hosting hay còn là máy chủ chia sẻ là một dịch vụ lưu trữ website, là nơi chứa đồng thời một lúc nhiều trnag web trên cùng một hệ thống máy chủ được kết nối với mạng Internet. Các tài khoản máy chủ sử dụng chung tài nguyên được chia sẻ từ một server vật lý xác định (theo như đúng tên gọi của nó). Shared hosting khá phổ biến đối với những website nhỏ, website cá nhân hay website chạy duy trì lượng khách truy cập thấp.

Phân biệt VPS hosting và Shared hosting


VPS Hosting

Shared Hosting
Tài nguyênMỗi VPS có tính năng như một máy chủ riêng biệt, lượng tài nguyên trên VPS nhiều hơn nhiều lần so với máy chủ chia sẻ.Hơn nữa, mỗi tài khoản người dùng sẽ được nhận một lượng tài nguyên cố định, và họ không phải chia sẻ tài nguyên đó với bất kì ai khác.Tất cả các website được lưu trữ trên hệ thống phải dùng chung một nguồn tài nguyên được chia sẻ từ máy chủ, gây nên hạn chế về tài nguyên và hiệu suất hoạt động không đồng đều.
Hiệu năngNgười dùng có quyền can thiệp sâu vào hệ thống trung tâm server do nó chạy trên nền tảng máy chủ vật lý.Máy chủ ảo chịu được lượng truy cập lớn cùng một lúc, có tốc độ xử lý thông tin và chịu tải cao.Ngược lại với VPS, người dùng không có quyền truy cập sâu vào hệ thống. Tài nguyên bị hạn chế khi website có lượng traffic lớn.Hiệu suất và tốc độ xử lý dữ liệu bị ảnh hưởng bởi các website khác trong cùng hạ tầng => phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ, website chưa phát triển.
Khả năng mở rộngCó thể nâng cấp mở rộng tài nguyên khi nhu cầu tăng lên.Khả năng mở rộng hạn chế vì phải chia sẻ tài nguyên với nhiều user khác.Trang web của bạn có thể bị ngừng hoạt động nếu sử dụng tài nguyên vượt quá mức giới hạn của Shared hosting.
Chi phíTuy có cao hơn máy chủ chia sẻ nhưng xét về mặt bằng chung thì chi phí cho VPS là vừa phải, phù hợp với ngân sách của những doanh nghiệp vừa và nhỏ, website có lượng truy cập lớn và đòi hỏi sự tính an ninh dữ liệu cao.Đây là loại hình máy chủ có chi phí rẻ nhất, sẽ là một lựa chọn tiết kiệm cho những cá nhân, đơn vị có nhu cầu lưu trữ ở mức độ trung bình thấp.
Quản trịBạn có thể toàn quyền quản lý root và khởi động lại hệ thống bất cứ thời điểm nào, sử dụng như một máy tính chuyên dụng.Tuy nhiên, VPS đòi hỏi ở người dùng phải có kỹ năng quản trị cũng như kiến thức kỹ thuật về nó.Việc quản trị shared hosting là vô cùng dễ dàng, nó không đòi hỏi bạn quá nhiều kỹ năng, mà chỉ sử dụng vài thao tác nhỏ.

Nên chọn VPS hosting hay Shared hosting?

Như chúng tôi đã tổng kết đánh giá ở bảng trên, không thể kết luận loại nào là thực sự vượt trội hơn loại nào mà phải xem xét đến mục đích, nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mỗi người. VPS phù hợp những doanh nghiệp vừa và nhỏ, website có lượng truy cập lớn và đòi hỏi hiệu năng bảo mật cao. Còn Shared hosting là một lựa chọn phù hợp cho những website có lượng truy cập ở mức trung bình thấp, không đòi hỏi quá nhiều tài nguyên hay sự bảo mật.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thuê mua 2 loại hình server trên, mời bạn xem thêm tại IDC Online !

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

– Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

– Fanpage: fb.com/idconline.fb

– Website: idconline.vn

IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Quán Thái vừa ngon vừa đẹp giữa lòng Sài Gòn, bạn đã thử chưa? Ẩm thực 0
T Đừng quên ho khan và biểu hiện bệnh ho giữa tâm dịch từ Hàn Các dịch vụ khác 0
dung dịch sát khuẩn Tư vấn Bệnh viêm tai giữa thanh dịch là gì ? Các dịch vụ khác 0
Thammyso1vietnam Tư vấn #4 Cách trị mụn ở giữa hai lông mày Nước hoa - Mỹ phẩm 0
vuadodongsg Sự khác nhau giữa Phật Di Lặc và Thần Tài Các dịch vụ khác 0
thaotrieuan Cần bán Tìm điểm khác biệt giữa máy lạnh âm trần và máy lạnh giấu trần ống gió? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
dung dịch sát khuẩn Tư vấn Triệu chứng của bệnh viêm tai giữa Các dịch vụ khác 0
T Cùng phát triển thuốc trị ho khan giữa DM Bio và chính phủ Hàn Các dịch vụ khác 0
T Hợp tác về thuốc ho khan không kê đơn giữa Sartorius và Hàn Các dịch vụ khác 0
SÁNG BĐS Cần bán Hàng Hiếm lô góc 3 mặt tiền giữa trung tâm Quận Đồ Sơn, Hải Phòng 137m Đất bán - cho thuê 0
dung dịch sát khuẩn Tư vấn Viêm tai giữa cấp có mủ nguy hiểm ra sao ? Các dịch vụ khác 0
CTY UNICO Cần bán Sự khác biệt giữa ống đúc và ống hàn ? Máy Móc Công Nghiệp 0
CTY UNICO Cần bán Sự khác nhau giữa inox 304 và 201 Máy Móc Công Nghiệp 0
dung dịch sát khuẩn Tư vấn Bệnh viêm tai giữa điều trị bao lâu khỏi bệnh Các dịch vụ khác 0
thietbim5s Sự khác nhau giữa nồi nấu phở mâm nhiệt với thanh nhiệt Các dịch vụ khác 0