Cần bán Hào điếu với độ giòn và ngọt trong từng sớ thịt sẽ làm hài lòng

dongholux

Thành viên mới
27/4/18
104
2
18
Thịt hào điếu với độ giòn và ngọt trong từng sớ thịt sẽ làm hài lòng đến khách hàng. Món ngon từ cồi điếu như hấp, luộc, nướng, xào, nấu cháo…Tuy nhiên, ăn sống với mù tạt và nhúng nước lèo được xem là hai món ngon nhất từ cồi điếu.
Thực ra nó là một loại ốc, với cái vỏ xù xì, thường sống ở vùng biển có san hô hóa thạch. Trước đây, dân bản địa cũng biết giống ốc này nhưng họ xem thường nó và cũng không dám ăn. Một số thương lái hải sản miền Trung cho rằng những du khách người Nhật đã có công trọng dụng cồi điếu đầu tiên ở nước ta. Khoảng nhiều năm trước, khi đi tắm biển tại Việt Nam. Họ đã thuê một số ngư dân bắt những con ốc “lạ lẫm” này lên, vắt chanh vào rồi chấm ít mù tạt ăn sống ngon lành. Từ đó, người dân mới bắt đầu khai thác loại hào điếu này.

Hào điếu
Để bắt được loại ốc này đúng là kỳ công, chúng thường sống ở vùng biển có san hô hóa thạch. Muốn bắt, ngư dân phải lặn xuống vùng biển sâu chừng 15-20 m. Ngư dân phải dùng dao nhọn cậy đá, bê cả tảng lên bờ rồi mới lọc ra được loại Hàu Điếu này.

=====================
Giao hàng tận nơi tại TPHCM: 0906343599 (Mr.Tây)
Xem thêm: Hào Điếu | Hải Sản Mỗi Ngày