Cần bán Hạt chia Úc - Công dụng của loại siêu thực phẩm nên có của mọi nhà

mekoi

Thành viên mới
21/11/21
19
0
1
VND
Loại hạt nhỏ bé này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, trong những năm gần đây hạt chia Úc rất được chị em phụ nữ ưa chộng, sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Hạt Chia được người dùng hay gọi là siêu thực phẩm. Vì sao vậy? Công dụng hạt chia là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu?


Uống Hạt Chia Úc có tác dụng gì?


1. Tốt cho hệ tim mạch, giảm quá trình sơ vữa động mạch


Giàu chất béo, 100g Hạt Chia có 35g chất béo, loại chất béo chứa nhiều axit béo chưa NO’. Trong chất béo có hai loại axit, ait béo No và axit béo chưa no. Axit béo chưa no rất tốt cho sức khỏe. Trong Hạt Chia chứa phần lớn axit béo chưa no, trong 35g chất béo có tới 27,6g là chất béo chưa no.


Trong axit béo chưa no có chưa hai thành phần là axit omega3, và omega 6. Trong rất nhiều nghiên cứu hai axit này rất tốt cho hệ tim mạch, làm giảm lượng cholesteron trong máu, giảm quá trình sơ vữa động mạch. Rất tốt cho sức khỏe tim mạch đã được khoa học chứng minh.


2. Rất tốt cho phát triển trí não


Trong 100g Hạt Chia rất giàu chất đạm 16,5g, trong cơ thể con người protein đóng vai trò rất quan trọng. Là thành phần cấu tạo nên mọi tế bào, hormon giúp trẻ em lớn lên phát triển. Thiếu chất đạm cơ thể chúng ta sẽ mệt mỏi, gầy yếu và hệ thống miễn dịch suy giảm dẫn đến bệnh tật.


Trong chất đạm thành phần cấu tạo chủ yếu là các axit amin. Đó là các axit amin thiết yếu cơ thể không tự tổng hợp được phải đưa từ bên ngoài vào. Hạt Chia có đủ 8 axit amin rất tốt cho sự phát triển trí não và tăng cường tất cả chức năng trong cơ thể.


3. Công dụng Hạt Chia: Giảm cân chống thừa cân béo phì, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị đái tháo đường


Hạt Chia giàu chất xơ đóng vai trò hết sức quan trọng với hệ tiêu hóa. Trong 100g Hạt Chia có 37,5 g chất xơ gồm chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan.


Với Hạt Chia chất xơ hòa tan chống táo bón từ đó ngăn ngừa ung thư đường ruột. Ngoài ra chất xơ này có tác dụng chống béo phì vì nó đẩy đi các chất béo dư thừa.


Chất xơ không hòa tan không hấp thu hết vào trong cơ thể, hấp thu chất đường từ từ vào máu. Vì vậy Hạt Chia rất tốt cho bệnh nhân bị đái tháo đường. Vì chất xơ hấp thu đường từ từ không để lượng đường trong máu tăng nhanh.


Hạt chia úc gnuts


Bảng thành phần dinh dưỡng Hạt Chia (nguồn Wikipedia)


4. Hạt Chia giúp xương chắc khỏe


Hạt Chia rất giàu các Vitamin A 54IU, Vitamin C 1,6mg và các khoáng chất như: Magie335 mg, Sắt 7,7mg,...


Có thể thấy với lượng 631mg Canxi trong 100g Hạt Chia là cực kỳ lớn. Vì vậy Hạt Chia Úc giúp tăng cường mật độ xương, phòng ngừa bệnh loãng xương ở tuổi trung niên. Và còn giúp thúc đẩy phát triển chiều cao ở trẻ em đang tuổi lớn.


Với những lợi ích tuyệt vời như trên thì Hạt Chia xứng đáng được gọi là siêu thực phẩm. Loại hạt này nên được sử dụng thường xuyên. Đặt biệt là trong khẩu phần ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe cho gia đình bạn.

Xem thêm: Công dụng các loại hạt sấy khô vô cùng dinh dưỡng mà bạn nên biết


GNUTS HẠT DINH DƯỠNG