Hệ thống Phòng thử nghiệm của VinaCert

thuctapkna

Thành viên mới
23/10/20
83
1
8
Hà Nội
knacert.com.vn
VND
Trong lĩnh vực thử nghiệm hiệu chuẩn hiện nay, cần có một tiêu chuẩn để giúp thống nhất và chuẩn hóa các kết quả thử nghiệm và hiệu chuẩn trên toàn cầu. Điều đó có nghĩa là các kết quả thử nghiệm và hiệu chuẩn đó cần phải đến từ các phòng thí nghiệm được chứng nhận "được chấp nhận trên toàn cầu". Đây cũng là dấu hiệu cho thấy vai trò của công nhận trong việc giảm bớt các rào cản kỹ thuật trong thương mại; tránh thử nghiệm / chứng nhận lặp lại, tiết kiệm thời gian và chi phí; thiết lập danh tiếng của các phòng thử nghiệm / hiệu chuẩn trong số các khách hàng của họ (bao gồm cả khách hàng trực tiếp và gián tiếp)

Công nhận hệ thống quản lý ISO 17025 chứng minh một phòng thí nghiệm có hệ thống quản lý chất lượng được chấp nhận và có khả năng và năng lực cung cấp các kết quả thử nghiệm và hiệu chuẩn. Các phòng thí nghiệm được công nhận thực hiện các thử nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế (ISO 17025) và kết quả được các tổ chức chính phủ và cơ quan quản lý khác nhau chấp nhận được. Sự sắp xếp giữa các tổ chức công nhận là kết quả thử nghiệm của các thành viên được công nhận sẽ đáp ứng cùng một tiêu chuẩn chất lượng tối thiểu không phụ thuộc vào tổ chức công nhận và kết quả hiệu chuẩn sẽ được công nhận như thể họ đã tự thực hiện hiệu chuẩn.

Trong thời gian từ ngày 12/8/2014 đến hết ngày 21/8/2014, Hiệp hội công nhận các phòng thử nghiệm sẽ thực hiện đánh giá công nhận 02 Phòng thử nghiệm của VinaCert tại Tp. Hà Nội và Tp. Cần Thơ đủ năng lực theo Tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005 - Yêu cầu chung về năng lực của Phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn.

Có dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh giá, công nhận Phòng thí nghiệm, Phòng hiệu chuẩn theo ISO 17025. Trong ngày 12/8/2014 khai mạc chương trình đánh giá, các bước để xây dựng hệ thống ISO 17025, công bố phạm vi đánh giá, công nhận và tiến hành đánh giá các quy trình, tài liệu, biểu mẫu trong hệ thống quản lý chất lượng Phòng thí nghiệm của VinaCert.

Tiến hành đánh giá chứng kiến năng lực của kiểm nghiệm viên hóa học tại Phòng thử nghiệm của VinaCert tại Hà Nội. Trưởng đoàn đánh giá đã quan sát, đánh giá quá trình tiếp nhận mẫu, kiểm soát mẫu, phỏng vấn nhân viên, đánh giá hồ sơ và các thao tác kỹ thuật của kiểm nghiệm viên trong quá trình phân tích các chỉ tiêu hóa học. Ngày 14/08/2014 tiến hành đánh giá chứng kiến năng lực của nhân viên VinaCert trong lĩnh vực sinh học. Chuyên gia tiến hành quan sát, đánh giá quá trình tiếp nhận, xử lý mẫu và thao tác kỹ thuật thực hiện phân tích các chỉ tiêu vi sinh vật đối với sản phẩm thực phẩm và thức ăn chăn nuôi. Ngày (15/8/2014), sẽ kết thúc quá trình đánh giá Phòng thử nghiệm của VinaCert tại Hà Nội và trình bày báo cáo kết quả đánh giá sơ bộ đối với Phòng thử nghiệm tại Hà Nội.

Sau khi kết thúc quá trình đánh giá Phòng thí nghiệm của VinCert tại Hà Nội và Cần Thơ đã đạt chứng nhận ISO 17025 thành công. Đạt được chứng nhận nhằm giúp VinCert trở lên uy tín, chất lượng, tăng sức cạnh tranh trên trường quốc tế.

Khi một phòng thử nghiệm được Quốc tế công nhận về năng lực sẽ có được nhiều lợi thế và cơ hội hơn các phòng thử nghiệm khác.

Khi mà nền kinh tế đang dần bước vào quá trình toàn cầu hóa ngày càng mạnh mẽ thì việc có được chứng nhận ISO 17025 sẽ là một xu hướng tất yếu không chỉ ở nước ngoài mà còn ngay tại Việt Nam. Căn cứ để một phòng thí nghiệm được Quốc tế công nhận về năng lực là phòng thí nghiệm đó phải được một tổ chức công nhận (như là VILAS) công nhân phòng thí nghiệm đó phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005.

Bên cạnh đó việc áp dụng được tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 không những thế còn giúp tập trung nguồn lực để năng coa năng lực và tạo dựng uy tín với những phép thử, kết quả của mình. Điều quan trọng hơn là kết quả các phép đo lường/thử nghiệm của các PTN được công nhận đã được Nhà nước thừa nhận về tính pháp lí. Điều này được khẳng định tại Điều 16 Chương III trong Nghị định 179/2004/NĐ-CP được Theo như nghị định có nêu rõ “Kết quả thử nghiệm, giám định, chứng nhận chất lượng của sản phẩm, hàng hoá và hệ thống quản lí chất lượng của các tổ chức thử nghiệm, giám định và chứng nhận tương ứng được ưu tiên sử dụng như những văn bản có tính pháp lý trong hoạt động quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hoá trong nước và quan hệ thương mại với nước ngoài.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
A Điều cần lưu ý khi thiết kế hệ thống phòng karaoke gia đình Các dịch vụ khác 0
toavietnam Hệ thống hội thảo cho phòng họp nhỏ, dưới 24 chỗ ngồi TOA TS-690 Âm Thanh - Audio 0
bepnuong Cần bán Thi công lắp đặt hệ thống hút mùi cho nhà hàng giá rẻ tại Hải Phòng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Famy Việt Nam Cần bán Sử dụng hệ thống lọc nước nào cho phòng khám nha khoa? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
codien24h Tư vấn Lắp đặt, bảo trì hệ thống cơ điện phòng khám, bệnh viện trọn gói Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
codien24h Tư vấn Bảo trì hệ thống cơ điện cho trường học, văn phòng công ty giá rẻ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu Hải Phòng Các dịch vụ khác 0
quang461242 Cho thuê Văn phòng Officetel, hệ thống Camera, Internet Miễn Phí An ninh tốt Đất bán - cho thuê 0
thuhailongvan Cần bán Lý do nên thi công và lắp máy lạnh âm trần Daikin cho văn phòng, hệ thống máy lạnh rẻ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
phamthuanhlv Cần bán tổng hệ thống chuyên bán máy lạnh âm trần 5.0hp cho văn phòng công ty giá gốc Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
dienlanhtheviet Các hệ thống điều hòa cho tòa nhà văn phòng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
phamthuanhlv Cần bán Hệ thống chuyên nghiệp bán và phân phối máy lạnh âm trần cho văn phòng công ty uy tín Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
phamthuanhlv Cần bán Hệ thống thi công và lắp máy lạnh âm trần LG cho văn phòng công ty trọn gói toàn quốc Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
dienlanhtheviet Cần bán Những hệ thống điều hòa thích hợp cho các tòa nhà văn phòng Máy Móc Công Nghiệp 0
dienlanhtheviet Tư vấn Tư vấn thi công lắp đặt hệ thống điều hòa cho tòa nhà văn phòng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Tin liên quan