Hiểu bệnh thận mãn tính để ăn kiêng ở người bệnh bên Hàn

thaiv2d

Thành viên mới
26/8/19
298
0
18
www.dangthanhthai.com
VND
Hiểu rõ hơn về bệnh suy thận mãn tính sẽ giúp ích cho việc điều trị cũng như tự điều dưỡng và dùng thực phẩm chức năng thật sự phù hợp

110621%2BNg%25C6%25B0%25E1%25BB%259Di%2Bb%25E1%25BB%258B%2Bb%25E1%25BB%2587nh%2Bth%25E1%25BA%25ADn-min.jpg

Ảnh: healthlater.com

Các cơ sở lưu trú bị cấm vượt quá hạn ngạch phòng (sức chứa tối đa) theo quy tắc cách ly để hạn chế số lượng các cuộc tụ tập riêng tư và chỉ 3/4 số phòng khám và điều trị bệnh thận cấp mãn tính có thể hoạt động.Tất cả các cơ sở sử dụng nhiều lần phải tuân thủ các quy tắc kiểm dịch, chẳng hạn như đeo khẩu trang, viết danh sách tiếp cận, thông gió và khử trùng, cấm ăn thức ăn làm tình trạng bệnh suy thận mãn tính trở nặng, hạn chế tiếp cận những người có triệu chứng đau thận và ho sốt, chỉ định người quản lý kiểm dịch và niêm yết số lượng người có sẵn .

Ngoài ra, do bắt buộc những người bị bệnh thận mãn tính theo bệnh viện đại học Anam tại Hàn Quốc dù họ đã tiêm phòng xong phải đeo khẩu trang nên khi ở trong nhà và ngoài trời đều phải đeo khẩu trang.

Doanh nghiệp vi phạm quy tắc kiểm dịch sẽ bị phạt từ 3 triệu won trở xuống, người dùng các vật tư y tế trong điều trị bệnh suy thận mãn tính đã qua sử dụng sẽ bị phạt từ 100.000 won trở xuống. Nếu có nguy cơ lây nhiễm cao, sẽ áp dụng lệnh cấm tụ tập đối với những người bị suy thận mãn dạng nặng ở nơi làm việc cá nhân.

Nếu mức độ vi phạm các quy tắc kiểm dịch là nghiêm trọng và nguyên nhân lây nhiễm theo nhóm được cung cấp, công ty dược phẩm và thực phẩm chức năng chuyên về bệnh thận mãn tính có kế hoạch thực hiện quyền bồi thường (quyền yêu cầu bồi thường) chi phí cho các biện pháp cách ly và chi phí điều trị suy thận mãn cho những bệnh nhân đã được xác nhận.

Những người vi phạm các quy tắc kiểm dịch, bao gồm cả các doanh nghiệp, bị loại trừ khỏi mọi hỗ trợ kinh tế, chẳng hạn như hỗ trợ sinh hoạt, hỗ trợ thiên tai và bồi thường tổn thất cho những ai đang bị bệnh thận mãn tính mắc covid-19 vì lỗi bệnh viện sơ sót do chính phủ hoặc chính quyền tỉnh cung cấp.

Đảo Jeju có kế hoạch tăng cường hơn nữa các cuộc thanh tra chung của các cơ quan thuộc thẩm quyền của mình vì việc giảm khoảng cách ba bước kết hợp với liệu pháp ăn kiêng cho bệnh thận mãn tính có thể giúp giảm căng thẳng về kiểm dịch và áp dụng nghiêm ngặt nguyên tắc không khoan nhượng, chẳng hạn như đình chỉ kinh doanh, đối với các hành vi khám chữa bệnh suy thận vi phạm quy tắc kiểm dịch.

Các tác dụng ngoại ý do tiêm chủng chéo được tính là trùng lặp trong tổng số báo cáo phản ứng có hại.

Hiếm khi, huyết khối giảm tiểu cầu hoặc hội chứng Guillain-Barré hay tình hình bệnh thận mãn tính có thể xảy ra sau khi tiêm chủng AstraZeneca và Janssen.

Các triệu chứng chính của bệnh huyết khối giảm tiểu cầu có thể liên quan đến suy thận cấp tính theo trang web Thực phẩm chức năng Health Later liệt kê bao gồm: ▲ nhức đầu dai dẳng ▲ nôn mửa và mờ mắt ▲ khó thở, đau ngực, đau bụng và sưng các chi. ▲ Khó nuốt, nói, nhai ▲ Khó kiểm soát các cử động của cơ thể như đi bộ ▲ Tê tay và chân ▲ Rối loạn chức năng kiểm soát bàng quang và chức năng ruột.

Nhóm xúc tiến nhấn mạnh rằng "các cơ sở y tế đã điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ có phản ứng có hại liên quan đến thận làm suy nhược cấp ở bệnh nhân cần chẩn đoán và điều trị kịp thời các trường hợp mãn tính như viêm cơ tim, viêm màng ngoài tim, huyết khối giảm tiểu cầu, đau lưng do suy thận cấp và hội chứng Guillain-Barré, đồng thời báo cáo kỹ lưỡng các phản ứng có hại sau khi tiêm chủng".

Nguồn: healthlater.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Maianhle Tư vấn Tìm hiểu về bệnh viêm âm đạo Các dịch vụ khác 0
dung dịch sát khuẩn Tư vấn Tìm hiểu khoa tai mũi họng bệnh viện Chợ Rẫy Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Hiểu đúng về bệnh nha chu để điều trị cho hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T Cùng nhau tìm hiểu Bí mật Thiền giúp điều trị bệnh Các dịch vụ khác 0
bvhoancau Tư vấn Tìm hiểu vê thở rít Stridor là gì ? Biện pháp xử lý bệnh hiệu quả Các dịch vụ khác 0
C Tìm hiểu lý do tại sao trị bệnh cho tôm thường không hiệu quả do thời tiết ? Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Hiểu rõ về căn bệnh Apxe hậu môn, Đa Khoa Đại Tín chuyên điều trị Các dịch vụ khác 0
D Cần bán NEW: Hiểu biết về căn bệnh rối loạn xuất tinh cũng như cách điều trị Phụ tùng xe và dịch vụ 0
T Cùng tìm hiểu bệnh teo não có chữa được không? Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Tìm hiểu bài thuốc Phục Não Khang hỗ trợ chữa bệnh teo não Các dịch vụ khác 0
L Tìm hiểu về bệnh suy giảm trí nhớ Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo01 Hiểu đúng về bệnh tiểu đường Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Tìm hiểu về nước thải và cách xử lý nước thải bệnh viện Các dịch vụ khác 0
dieuthuyenvtt Tư vấn Tìm hiểu bệnh đái tháo đường - tiểu đường tuýp 1 là gì? Các dịch vụ khác 0
D Tìm hiểu bệnh teo tiểu não Các dịch vụ khác 0