Tư vấn Hóa Ra Ý Nghĩa Đặt Tượng Đạt Ma Sư Tổ Trong Nhà Là Đây!

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
1,131
7
38
VND
Đạt Ma Sư Tổ là một trong những nhân vật nổi danh không còn quá xa lạ trong văn hóa từ phía người Việt. Người đi khắp nơi để truyền đạo Phật pháp, giúp đỡ những người sở hữu số phận xấu số được nhân gian mệnh danh là vị Phật chuyên hóa giải nỗi buồn, xấu số từ phía con người trên trần thế giúp họ có thêm tự tin vào bản thân mình. Hiện nay tượng Đạt Ma Sư Tổ được đa dạng người tôn sùng và thờ phụng người tại gia, nhưng không phải ai cũng sở hữu ý nghĩa đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ Với nhà sẽ có lại điều gì? Điều này khiến cho rộng rãi gia đình xảy ra sơ sót khi đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ trong nhà đồng thời làm cho cho phong thủy trở thành xấu đi. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ gửi đến gia chủ thông tin về ý nghĩa của việc đặt tượng Phật Đạt Ma trong nhà cũng như những quan tâm lúc đặt tượng Ngài. Đừng bỏ lỡ bài viết để sở hữu những thông tin hữu ích cho mình gia chủ nhé!

Đạt Ma Sư Tổ là ai?
Mặc dù được thờ phụng và nói tới khá nhiều nhưng Đạt Ma Sư Tổ là ai thì ko phải ai cũng biết. Đạt Ma Sư Tổ hay đều được gọi là Bồ Đề Đạt Ma là vị hoàng tử vật dụng 3 từ vua Pallava Tamil từ phía Kanchipuram, có nguyên quán tại Nam Thiên Trúc, Ấn Độ.

[IMG]

Trong một lần đến nước Hương Chí, vị Tổ vật dụng 27 của Nhà Phật là Bát Nhã Đa La đã cùng Bồ Đề Đa La đàm luận về chữ Tâm. Nhận thấy được sự hanh hao thông, vị Phật này đã đặt cho Bồ Đề Đa La danh hiệu là Bồ Đề Đạt Ma. Sau đó, Ngài đã từ bỏ cuộc sống nhung lụa sung túc từ một vị hoàng tử, đi cứu độ cứu nạn chúng sinh thức tỉnh giấc những trái tim lầm đường lạc lối, đắc đạo vươn lên là vị Tổ vật dụng 28. Đạt Ma Sư Tổ là người truyền thụ phương pháp rèn luyện thân thể cho các nhà sư Thiếu Lâm và có công to trong việc sáng lập võ thiếu lâm ngày nay. Đồng thời ông cũng là cha đẻ từ văn hoá Thiền tại Trung Quốc truyền kiếp ngàn đời.

[IMG]


Đạt Ma Sư Tổ được thể hiện với hình ảnh hung tợn, ánh mắt nhan sắc bén, bộ râu xồm xoàm, áo choàng, đi chân trần, tay cầm thiền trượng. Ngoài ra, Đạt Ma Sư Tổ đều được biết đến là vị Phật có khả năng trấn an, xua đuổi tà ma, sở hữu lại bình an hạnh phúc cho con người. Vì vậy mà tượng Bồ Đề Đạt Ma hay Đạt Ma Sư Tổ ngày nay được phần lớn gia chủ tôn thờ dùng để trưng bày và thờ phụng tại gia.

>> Xem thêm sự tích Phật Tổ Như Lai - Vị phật đầu tiên trên trái đất

Có nên đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ trong nhà hay không?
Đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ Trong Nhà có ý nghĩa gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt Tượng Đạt Ma Sư Tổ trong nhà sẽ mang gia chủ ngăn chặn những luồng khí xấu và bảo vệ mang lại bình an cho gia đình vô cùng hiệu quả. Không chỉ vậy, tượng Bồ Đề Đạt Ma được đặt đúng phong thủy còn với lại đa dạng may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cũng giống như những bức tượng Phật khác, mỗi pho tượng Đạt Ma Sư Tổ được mang một ý nghĩa riêng biệt. Cụ thể như sau:

- Tượng Đạt Ma Sư Tổ với một chiếc giày: Theo sự tích thì sau 3 năm thị tịnh, người ta thấy Đạt Ma Sư Tổ đi trên đường bằng chân không, 1 tay cầm 1 chiếc giày còn một tay cầm cây thiền trượng. Với đó cây thiền trượng chính là biểu tượng từ sự giác ngộ, còn cái giày chính là biểu tượng cho cõi đời tới – đi. Sở dĩ chúng ta thấy ngài chỉ có một mẫu giày là bởi vì con người chỉ là cát bụi, lúc chết đi rồi nhưng sẽ vẫn còn dấu tích từ phía sự tồn tại, tùy duyên mà dấu tích đó sẽ hiện hữu hoặc biến mất, ý muốn nhắc nhở thiên hạ rằng muốn cực kỳ thoát thì phải giác ngộ.

- Tượng Đạt Ma Sư Tổ quá hải: tương truyền rằng lúc tư tưởng đạo giáo từ Đạt Ma Sư Tổ và Vũ Đế ko tương xứng bắt buộc ông đã cáo từ Vũ Đế, khi qua mẫu sông, người ngắt một nhành cỏ đặt xuống chiếc sông Trường Giang đang chảy cuồn cuộn, rồi cứ thế ngài đặt chân lên đi như đi trên mặt đất. Hình ảnh này chính là biểu tượng từ phía sự giác ngộ phật tính cao, ý chí kiên định và luôn vững vàng.

[IMG]

>> Xem thêm Địa Tạng Vương Bồ Tát cưỡi con gì theo lý giải nhà Phật

- Tượng Đạt Ma Sư Tổ khất thực: khất thực là một nét đặc nhan sắc trong Phật giáo, người tu hành sẽ đi xin thực vật từ người đời để nuôi thân. Hình ảnh này có ý nghĩa răn dặn con người phải sống phải tu tâm, dưỡng tính, tuyệt đối ko được vì những dòng lợi trước mắt mà đánh mất đi giá trị của bản thân mình.

- Tượng Ma Đạt Sư Tổ thế võ: khi sang Trung Quốc đề tuyên giáo phật pháp, Đạt Ma Sư Tổ nghĩ rằng điều này mang thể gặp phải ý kiến dị đồng với người dân bản xứ, dễ bị xung đột. Vì thế người vừa cho đồ đệ học phật pháp vừa luyện võ để tự phòng thân. Qua đó biểu lộ ý nghĩa sức mạnh tiềm tàng bên trong con người chính là vũ khí sắc bén nhất, giúp chúng ta chiến thắng mọi kẻ thù và sự gian ác.

- Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ ngồi thiền: Khi đang ngồi thiền định, sở hữu loài chim đã bay đến khiến cho tổ trên người từ Đạt Ma nhưng người ko hề hay biết, từ đó mang thể thấy thiền công thâm hậu từ phía người.

[IMG]


>> Xem thêm Ý nghĩa cúng dường tượng Phật - Tích lũy phước đức ngàn đời

Vậy bắt buộc ví như gia chủ nào đang còn chần chừ mang phải đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ trong nhà thì hãy hệ trọng tìm một cơ sở uy tín để đặt cho mình một pho tượng Đạt Ma tuyệt vời chất lượng nhé.

Nên sử dụng Đạt Ma Sư Tổ bằng chất liệu gì?
Hiện nay, tượng Đạt Ma Sư Tổ được khiến của phổ biến chất liệu khác nhau như: Tượng Đạt Ma bằng gốm, tượng Đạt Ma bằng đá, tượng Đạt Ma bằng ngọc, tượng Đạt Ma bằng đồng… Với đó những bức tượng đồng Đạt Ma vẫn luôn được rộng rãi gia chủ biết đến và ưa thích hơn hẳn bởi tính thẩm mỹ cũng như giá trị tiêu dùng trường tồn cùng thời kì năm tháng. Bên cạnh đó đồng trong phong thủy đều được coi là vật dụng kim chiếc đại cát đại lợi, càng dùng lâu càng với giá trị trị, không lo mối mọt, trầy xước, tan vỡ sứt mẻ như các bức tượng khiến cho bằng các chất liệu khác.

Những lưu ý khi đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ trong nhà
Vị trí tốt nhất để đặt tượng Đạt Ma sư tổ trong nhà là khu vực phòng bạn và đặt tượng hướng ra cửa chính. Với bí quyết đặt này vừa đưa gia chủ mô tả sự tôn trọng với ngài, vừa mang ý nghĩa phong thủy trấn trạch cao nhất. Ngoài ra sở hữu thể đặt tượng Đạt Ma sư tổ ở những nơi với năng lượng tốt như phòng khiến việc, tượng đồng sẽ bảo vệ gia chủ tránh khỏi những kẻ tiểu nhân sàm pha và nâng cao ý thức của gia chủ. Tuyệt đối tránh đặt tượng Phật trong phòng ngủ, nhà bếp, phòng khi, nhà vệ sinh, những nơi ô uế, thiếu lịch sự vì đây được coi là hành động bất kính với Phật, dẫn đến hậu quả khó lường.

[IMG]


Không đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ trực tiếp xuống sàn nhà mà nên đặt trên bàn hoặc trên kệ. Và để tượng Phật với thể phát huy tối đa công năng từ phía mình, gia chủ cần khai quang điểm nhãn tượng Phật trước lúc sử dụng. Đến với Đồ Đồng Dung Quang Hà, gia chủ sẽ được trải nghiệm không gian tâm linh đa dạng, rực rỡ, vững chắc gia chủ sẽ tìm được những món đồ ưng ý cho gia đình từ mình. Ngoài ra, giả dụ gia chủ chưa tìm được những bức tượng đồng phù hợp, Dung Quang Hà cùng dàn viên chức dày dặn kinh nghiệm về phong thủy sẽ đưa gia chủ tư vấn, gợi ý những món đồ đồng phong thủy, tượng đồng, tranh đồng theo mệnh và mong muốn từ gia chủ.

Trên đây là một số san sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về ý nghĩa đặt tượng đạt ma sư tổ trong nhà. Nếu gia chủ còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0967.23.7777 để nhận được những tư vấn hoàn toàn miễn phí tổn nhé!


Có thể gia chủ cũng quan tâm:

>> 18+ bức tượng Phật bằng đồng đẹp chất lượng được ưa chuộng nhất hiện nay
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
doducthanh Tư vấn Cái khánh là gì và có ý nghĩa như thế nào trong văn hóa Việt Căn hộ chung cư 0
D Cần bán Bán 51m2 đất, Ngay đầu Tổ 12 Yên Nghĩa, Hà Đông, SĐCC, Cạnh nhà văn Hóa Nhà bán - cho thuê 0
ducdongqh Sự tích và ý nghĩa cá chép hóa rồng Các dịch vụ khác 0
vuadodongsg Đỉnh Đồng Có Ý Nghĩa Gì Trong Văn Hóa Việt Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Tư vấn Cái Khánh là gì và ý nghĩa văn hóa ẩn sâu của Khánh đồng Các dịch vụ khác 0
D Anime là nghĩa gì ? Tìm hiểu về nét văn hóa đặc trưng của người Nhật Các dịch vụ khác 0
hoangpr Tư vấn Tìm hiểu ý nghĩa xây nhà thờ tổ trong văn hóa tâm linh người Việt Nội Thất - Xây Dựng 0
C Chọn giỏ quà tết 2021 ý nghĩa đẹp, đậm nét dấu ấn văn hóa tết Việt Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Cần bán Ý nghĩa cá chép vượt Vũ Môn trong văn hóa của người Việt Nội Thất - Xây Dựng 0
bgdoor Tư vấn Ý nghĩa hoa mẫu đơn theo nền văn hóa Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Cần bán "Hóa ra" ý nghĩa Tranh Treo Tường Xuân Hạ Thu Đông là đây ! Nội Thất - Xây Dựng 0
V Bán 2 lô liền kề gần tạp hóa Đức Dương- Nghĩa Thuận- Tư Nghĩa- Quảng Ngãi Bất động sản khác 0
ducdongqh Cần bán Ý nghĩa lư hương trong văn hóa tâm linh người Việt Nội Thất - Xây Dựng 0
D Tư vấn Hoành phi câu đối bằng đồng và ý nghĩa trong văn hóa tâm linh người Việt Nội Thất - Xây Dựng 0
D Ý nghĩa của cuốn thư trong văn hóa thờ cúng Nội Thất - Xây Dựng 0