Hoàn thành thủ tục mua bán nhà đất vì lo khung giá đất sẽ tăng

avocado

Thành viên mới
30/8/19
522
0
16
www.batdongsanbacnam.com
VND
Hoàn thành thủ tục mua bán nhà đất vì lo khung giá đất sẽ tăng


Sau khi HĐND TP Hà Nội đồng ý với khung giá đất trên địa bàn TP tăng 20% từ ngày 1-1-2008, Biệt thự làng Pháp Bảo Lộc những ngày gần đây lượng người đổ về các văn phòng đăng ký nhà đất để hoàn thành thủ tục mua bán nhà đất, sang tên sổ đỏ tăng cao.
1-biet-thu-dien-hinh-tai-du-an-lang-phap-bao-loc.jpg


Mới 9g sáng 19-12, người dân đã lũ lượt xếp hàng chật cứng trong Văn phòng đăng ký nhà và Bảo Lộc French village đất Hà Nội để chờ hoàn thành thủ tục mua bán nhà đất. Lúc chúng tôi đến, nhiều người đang chăm chú khai vào hồ sơ, nhiều người không có chỗ ngồi phải nhấp nhổm đứng chờ.


Chị Nguyễn Thị Hương (Tây Hồ) cho biết: “Tôi mua hơn 200m2 đất tại khu vực phường Phú Thượng (Tây Hồ) hồi đầu năm nhưng do bận nên chưa hoàn thành thủ tục sang tên sổ đỏ được.


Nghe nói khung giá đất năm 2008 tăng 20% nên tức tốc đi làm ngay, để năm sau làm là mất thêm hàng chục triệu bạc chứ ít à”. Chung tâm trạng như chị Hương, hầu hết những người đến đây đều mong muốn hoàn thiện thủ tục mua bán nhà đất trước khi bước sang năm 2008.


Một cán bộ tiếp nhận hồ sơ Văn phòng đăng ký nhà và đất Hà Nội cho biết những ngày gần đây lượng người đến nộp hồ sơ tăng đột biến, gấp 4-5 lần ngày bình thường.


Đa số họ làm các thủ tục tài chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà; chuyển đổi; cho tặng thừa kế... Giống như Văn phòng đăng ký nhà và đất Hà Nội, các văn phòng đăng ký nhà và đất tại các quận huyện lúc nào cũng đông nghẹt người. Các chi cục thuế tại các quận huyện cũng chung cảnh tương tự. Chi cục Thuế quận Long Biên cho biết trung bình mỗi ngày tiếp nhận gần 100 trường hợp đến nộp thuế trước bạ, thuế chuyển nhượng quyền sử dụng đất... gấp 3-4 lần so với những ngày thường thuộc các quí trước.
heo số liệu của Văn phòng đăng ký nhà và đất Hà Nội, tính đến thời điểm này văn phòng đã tiếp nhận hơn 21.000 hồ sơ các loại (tăng gần gấp đôi so với năm 2006), riêng quí 4, nhất là tháng cuối năm, lượng hồ sơ tiếp nhận bằng cả mấy tháng trước năm 2007 cộng lại.


Trả lời thắc mắc liệu những hồ sơ mua bán nhà đất không kịp hoàn thành trong năm 2007 có phải nộp các lệ phí liên quan tính theo giá đất của năm 2008, ông Ngô Trọng Khang - giám đốc Văn phòng đăng ký nhà và đất Hà Nội - cho biết: tất cả các trường hợp đến hoàn thành thủ tục mua bán, chuyển nhượng nhà đất trước ngày 1-1-2008 đều được ghi nhận và có danh sách tại các văn phòng đăng ký nhà và đất. Mặt khác, Công ty TNHH Đầu Tư Nhà Bảo Lộc Luật thuế qui định chuyển nhượng tại thời điểm nào thì sẽ nộp thuế theo khung giá đất tính tại thời điểm đó. Vì vậy, nếu hồ sơ hợp lệ và đã được ghi nhận trước ngày 1-1-2008 thì người dân sẽ được nộp các lệ phí liên quan tính theo khung giá đất của năm cũ.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
hoanggviett Cách hoàn thành thủ tục sớm để được tiêm Covid-19 nhanh Các dịch vụ khác 0
dohoasaigon Sức mạnh thủ thuật Render trong Revit- Hoàn thành bộ hồ sơ kiến trúc chuyên nghiệp với khóa học Revit Architecture Tuyển sinh- Học Hành 8
O Hoàn thành nhanh chóng các thủ tục với dịch vụ trợ cấp bhxh một lần Các dịch vụ khác 0
K Giới thiệu thủ tục xin phép xây dựng nhà ở - hoàn thành group Các dịch vụ khác 1
jacmatic11 Những điều nên hoàn thành trước khi bước sang năm mới Mẹ và Bé 0
G Bốc Xếp Giá Rẻ, Hoàn Thành Trong Ngày Tại TPHCM Tuyển sinh- Học Hành 0
T Phố Xe Điện hoàn toàn hài lòng về giá thành Xe máy - Xe đạp 0
hoathanhthien Cần bán Các bước đơn giản để hoàn thành lớp trang điểm mắt cơ bản hoàn mỹ Nước hoa - Mỹ phẩm 0
khanhnn9 Cho thuê Cho thuê căn hộ để ở, làm kho hoặc công ty phố Đường Thành, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Nhà bán - cho thuê 0
G Bốc Xếp Giá Rẻ, Hoàn Thành Trong Ngày Tại KCN Tân Tạo Việc tìm người 0
Q Tư vấn Novaworld phan thiết siêu thành phố biển – lựa chọn hoàn hảo cho bạn Bất động sản khác 0
T Đến với dichthuattot.com – bạn sẽ hoàn toàn an tâm về giá thành. Các dịch vụ khác 0
ngocmytvm Hoàn thành thi công dự án thảm cao su epdm dự án chung cư HIM LAM QUẬN 2 Nội Thất - Xây Dựng 0
kimthuong2018 Tư vấn Đến với dichthuattot.com – bạn sẽ hoàn toàn an tâm về giá thành Các dịch vụ khác 0
dichthuatsaigon Bài tập thì quá khứ hoàn thành có đáp án Các dịch vụ khác 0