Học cách lọc không khí với những loại cây dễ trồng

toilaaido

Thành viên mới
31/7/17
1,479
1
38
VND
Học cách lọc không khí với những loại cây dễ trồng


Cây xanh hay cây cảnh ngoài tác dụng trang trí còn có thể làm việc như một chiếc máy lọc không khí không dùng điện. Hãy cùng đi tìm hiểu những loại cây lọc không khí hiệu quả nên trồng trong nhà nhé.


1. NASA đã nghiên cứu và công bố các loại cây giúp lọc không khí
NASA Clean Air Study là máy hút bụi công nghiệp khô ướtmột dự án nghiên cứu cách để làm sạch không khí trong trạm không gian. Kết quả cho thấy, ngoài việc hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy thông qua quá trình quang hợp, một số loại cây trồng trong nhà thông thường cũng có thể loại bỏ các tác nhân độc hại như benzen, fomandehit, tricloetylen, xylen và ammoniac có trong không khí. Đó đều là những chất hóa học ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, có thể gây ra các triệu chứng như: đau đầu, chóng mặt, ngứa mắt,…
may-cha-san-fimap-minny-500e_1583293351.png


Tiến sĩ B.C.Wolverton, người đứng đầu nghiên cứu 27 năm trước của máy chà sàn liên hợp công nghiệpNASA cho biết, theo kết quả nghiên cứu hoa cúc trắng và lan ý là 2 loại cây cảnh có tác dụng lọc không khí tốt nhất. NASA cũng đề nghị, nên có ít nhất 1 cây trồng trên mỗi 10m2. Mặc dù nghiên cứu này được tiến hành khá lâu rồi. Nhưng nó vẫn được coi là toàn diện và chính xác nhất cho đến nay.


2. Các loại cây lọc không khí hiệu quả nên trồng trong và xung quanh nhà
Lưu ý: Một số cây cảnh có thể là chất độc đối với vật nuôi trong nhà: chó, mèo,… Hãy kiểm tra danh sách những cây trồng có thể gây hại với thú cưng trước khi mang về trồng trong nhà nhé.


1. Dwarf Date Palm (Cây chà là lùn)
Cây chà là lùn có tên khoa học là Phoenix robelenii. Cây có thể sống được trong bóng râm, nơi có cường độ ánh sáng thấp nhưng cần không gian rộng. Cây trưởng thành chỉ cao 1,7 – 2m. Chà là lùn có tác dụng loại bỏ chất gây ô nhiễm fomandehit, toluene, đặc biệt là xylen.


2. Cây dương xỉ Mỹ (Boston Fern)
Loại cây này có tên khoa học là Nephrolepis exaltata, là một trong những cây cảnh phổ biến được trồng trong nhà. Cây dương xỉ Mỹ có nhu cầu về độ ẩm cao nên cần được chăm sóc thường xuyên. Cây có thể loại bỏ phần lớn các hóa chất độc hại như fomandehut, xylen, toluene, thủy ngân và asen nên được coi là một trong những “máy lọc không khí” tốt nhất.


3. Dương xỉ Kimberley Queen (Kimberley Queen Fern)
Cây dương xỉ Kimberley Queen có tên khoa học là Nephrolepis obliterata, là một trong những loại cây cảnh dễ trồng nhất thuộc họ dương xỉ. Cây có thể chịu được điều kiện ánh sáng trực tiếp hoặc trồng trong nhà. Loại dương xỉ này có tác dụng lọc bỏ chất fomandehit, xylen khá tốt trong không khí.


4. Cây nhện (Spider Plant)
Cây nhện có tên khoa học là Chlorophytum comosum, còn được gọi là cây cỏ nhện môn hoặc lục thảo trổ. Đây là loại cây ưa sáng, nhưng cần tránh ánh sáng trực tiếp từ trưa đến chiều. Có thể trồng cây trong nhà, ở chỗ râm mát như phòng ngủ nhưng cần cho cây hóng nắng 1 lần/tuần. Cây có thể hút lấy cacbonic và các chất độc hại trong không khí như fomandehit, benzene trong không khí mà không cần ánh sáng.


5. Cây phú quý (Chinese Evergreen)
Cây phú quý có tên khoa học là Aglaonema modestum, là giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia. Loại cây này có nhiều tác dụng: sản xuất lượng lớn khí oxy, làm sạch không khí trong nhà bằng cách loại bỏ các hoá chất như fomandehit, benzene hoặc các chất độc khác.


Lưu ý: nhựa và quả cây này có độc tố.


6. Cọ lá tre (Bamboo Palm)
Tên khoa học của cọ lá tre là Chamadorea seifrizii. NASA cho biết đây là một trong những cây cảnh có khả năng lọc bỏ benzene và tricloetylen có trong không khí khác tốt. Cọ lá tre có nhu cầu lớn về độ ẩm và nên được trồng ở nơi râm mát, thích hợp trồng trong nhà, vừa làm cảnh vừa điều hòa không khí.


7. Cây si (Weeping Fig)
Có tên khoa học là Ficus benjamina, cây si là loại cây ưa sáng, phát triển tốt dưới ánh sáng mạnh. Cây si cũng sản xuất được lượng oxy lớn. Và lọc bỏ được nhiều chất độc hại trong không khí: fomandehit, toluene, xylen.


8. Trầu bà vàng (Devil’s Ivy)
Trầu bà vàng là cây ưa sáng nhưng cần tránh ánh sáng trực tiếp, có tên khoa học là Epipremnum aureum. Cây dễ sống, không khó chăm sóc nên rất thích hợp để trồng trong nhà hoặc môi trường văn phòng, công sở. Trầu bà vàng có thể loại bỏ nhiều chất độc hại có trong không khí như benzene, fomandehit, tricloetylen, toluene và xylen.


9. Cây hồng môn (Flamingo Lily)
Tên khoa học là Enthurium andraeanum. Cây hồng môn không chỉ giữ ẩm tốt mà còn hấp thụ nhiều chất độc như xylen, toluene trong không khí và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại.


10. Cây quan trúc âm (Broadleaf Lady Palm)
Tên khoa học là Rhapis exelsa, cây quan trúc âm rất dễ chăm sóc. Lại có khả năng loại bỏ phần lớn chất gây ô nhiễm trong không khí như: fomandehit, xylen, toluen, amoniac nên được ưa chuộng trồng làm cảnh trong nhà.


11. Hoa đồng tiền (Barberton Daisy)
Tên khoa học là Gerbera jamesonii. Hoa đồng tiền không những tô điểm cho không gian sống mà còn linh kiện máy chà sànhữu ích trong việc loại bỏ được benzen, fomandehit, tricloetylen trong không khí.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Hướng dẫn cách học phun xăm thẩm mỹ nhanh lên tay nghề Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Genie Cosmetic Cần mua 4 vấn đề cần tránh khi học cách trị nám gò má tại nhà Nhà bán - cho thuê 0
STEi Singapore Du học Singapore có được làm thêm không? Kiếm thêm thu nhập bằng cách nào? Tuyển sinh- Học Hành 0
T Học cách giải nhiệt cho da đơn giản Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Tư vấn cách chọn xe máy 50cc cho học sinh Xe máy - Xe đạp 0
daotaosedu Cách học ngữ pháp tiếng Anh nhanh chóng cho người mất gốc Tuyển sinh- Học Hành 0
STEi Singapore Du học Singapore có được làm thêm không? Cách để kiếm thêm thu nhập ở Singapore? Tuyển sinh- Học Hành 0
T Cách ôn tập GMAT hiệu quả cho các chương trình du học Mỹ cho học sinh Các dịch vụ khác 0
T Học cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh cực kì nhanh và hiệu quả Các dịch vụ khác 0
duhocngheduc Sử dụng cách học tiếng Đức qua phim như thế nào? Tuyển sinh- Học Hành 0
duhocngheduc Học tiếng Đức đúng cách với ngữ pháp chuẩn P2 Tuyển sinh- Học Hành 0
duhocngheduc Học tiếng Đức đúng cách với ngữ pháp chuẩn P1 Tuyển sinh- Học Hành 0
W Học cách sắp xếp quần áo trở nên ngăn nắp Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Các cách giảng dạy ở trường học quốc tế phổ biến hiện nay Các dịch vụ khác 0
fujifruit Cần mua Học ngay cách làm nước đá không cần tủ lạnh vô cùng mới mẻ Máy Móc Công Nghiệp 0