Học hướng dẫn viên du lịch - đón đầu xu thế để thành công

TCvietgiao

Thành viên mới
7/9/19
340
0
16
VND
Học hướng dẫn viên du lịch - đón đầu xu thế để thành côngChiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” đã chỉ rõ, du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu GDP của cả nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Để hoàn thành mục tiêu, bên cạnh trách nhiệm, vai trò của cơ quan chức năng có thẩm quyền, đơn vị đào tạo, lao động Việt Nam cần có cái nhìn khách quan, biết chọn lựa ngành nghề phù hợp để đón đầu tương lai, mở rộng cơ hội nghề nghiệp.Cơ hội nghề nghiệp thênh thang rộng mở
Hướng dẫn viên du lịch là ngành đặc thù, đòi hỏi phải đi nhiều nơi, có sức khỏe dẻo dai, sự hiểu biết rộng cũng như chuyên môn nghiệp vụ được đào tạo bài bản.

Đây được xem là ngành học rất thích hợp với các bạn trẻ yêu thích sự năng động, ưa khám phá, trải nghiệm đời sống văn hóa, con người tại nhiều nơi trên thế giới. Chế độ đãi ngộ tốt, mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc năng động,...là những lý do khiến ngành hướng dẫn viên du lịch được nhiều bạn trẻ chọn lựa.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, năm 2018, cả nước đón hơn 15.5 triệu lượt khách nước ngoài (tăng 19.9% so với năm 2017) và hơn 88 nghìn lượt khách nội địa.

Mỗi năm, ngành du lịch Việt Nam đều rơi vào tình trạng thiếu nhân lực, trung bình cần đến 40.000 lao động để đáp ứng nhu cầu công việc. “Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” cũng đã chỉ rõ, phát triển du lịch là nhiệm vụ quan trọng trong việc đưa ngành này trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước. Do đó, sinh viên tốt nghiệp nghề hướng dẫn viên du lịch có rất nhiều "đất dụng võ".

Việt Nam còn tham gia khối kinh tế ASEAN, thực hiện thỏa thuận hợp tác đào tạo, tự do chuyển động nhân lực lao động, đặc biệt là ngành du lịch dịch vụ giữa các nước.

Theo đó, lao động Việt Nam với trình độ chuyên môn đào tạo đạt chuẩn, có thể làm việc tại các nước trong khu vực ASEAN và ngược lại, nhân lực các nước này có thể "đầu quân" về phát triển du lịch tại nước ta.

Bạn Thùy Linh – cựu sinh viên ngành hướng dẫn viên du lịch trường Trung cấp Việt Giao chia sẻ: “ Mình đăng ký học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch tại trường sau khi tốt nghiệp THPT. Dù đủ điểm vào trường Cao đẳng nhưng mình vẫn quyết định học trường Việt Giao. Sau khi tốt nghiệp, mình được trường giới thiệu vào làm việc tại một công ty lữ hành với mức lương 15 triệu/tháng. Đây thực sự là con số mơ ước mà trước đó mình chưa dám nghĩ đến. Mình sẽ cố gắng tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng để phát triển và gắn bó lâu dài với nghề.”Tăng cường đào tạo theo hướng “thực nghiệp thực hành”

Hiện nay tại Việt Nam có hơn 156 cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch, trong đó có 91 trường Đại học, Cao đẳng cùng các trung tâm dạy nghề,...Trường Trung cấp Việt Giao là một trong những đơn vị đào tạo chuyên ngành Du lịch - Hướng dẫn viên du lịch với thời gian học nhanh, điều kiện xét tuyển đơn giản áp dụng đối với các đối tượng tốt nghiệp THCS, THPT, sinh viên trường Cao đẳng, Đại học, người đi làm muốn có thêm văn bằng 2 để mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Trường Trung cấp Việt Giao đào tạo theo hướng “thực nghiệp thực hành”. Sinh viên được học tập, rèn luyện trong môi trường với hơn 70% giờ học thực hành, trực tiếp tham gia vào các tour du lịch, dự án du lịch mỗi học kỳ,...để tiếp cận công việc, phát huy được thế mạnh của bản thân. Trường sử dụng giáo trình giảng dạy tiêu chuẩn ASEAN, EU, quốc gia, sinh viên được lĩnh hội kiến thức trực tiếp từ các giảng viên là các chuyên gia đầu ngành.

Bên cạnh đào tạo hướng dẫn viên du lịch, trường Trung cấp Việt Giao còn đào tạo các ngành nghề đang “hot” khác như Quản trị Bếp - Ẩm thực, Quản trị khách sạn; Quản trị Dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện, Quản trị mạng máy tính, Kế toán doanh nghiệp. Thí sinh có nguyện vọng tham gia xét tuyển các ngành học này có thể hoàn thiện hồ sơ và gửi về nhà trường đúng thời hạn.

Mọi nhu cầu và thắc mắc, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với trường Trung cấp Việt Giao để được tư vấn:

193 Vĩnh Viễn, Q.10, P.4, TP.HCM - FB: Trung cấp Việt Giao

Hotline: 0979 66 88 68 - Email: vietgiao.edu@gmail.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
thanh300402 Sách và hướng dẫn trực tuyến về Java dành cho người mới học lập trình Các dịch vụ khác 0
ptrithuc Hướng dẫn học Illustrator CS6 2023 hiệu quả Các dịch vụ khác 0
0943299000 Cần bán Lắp Điều Hoà Cho Trường Học: Hướng Dẫn Chọn Đơn Vị Chất Lượng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
hanhlien Hướng dẫn thủ tục visa du học Mỹ Du Lịch 0
STEi Singapore Hướng dẫn chi tiết hồ sơ du học Singapore Tuyển sinh- Học Hành 0
hoangpr Tư vấn Hướng dẫn cách tập lái xe B1 cơ bản cho người mới bắt đầu học Nội Thất - Xây Dựng 0
hoangpr Tư vấn Hướng dẫn học lái xe B1 số tự động cho người mới bắt đầu Nội Thất - Xây Dựng 0
blogit Các bài viết hướng dẫn về tin học văn phòng Các dịch vụ khác 0
T Hướng dẫn loại đèn học không hại mắt cho trẻ Các dịch vụ khác 0
baongoc0811 Tổng hợp các bước hướng dẫn vẽ tranh đơn giản cho bé mới học Tuyển sinh- Học Hành 0
Q Sửa tivi |Hướng dẫn học lập trình với các ngôn ngữ phổ biến Các dịch vụ khác 0
daotaonghe Hướng dẫn đăng ký khóa học lái xe nâng - khóa thi xe nâng ở Tân uyên Bình Dương Tuyển sinh- Học Hành 0
daotaonghe Tư vấn Hướng dẫn đăng ký khóa học lái xe nâng hàng ở Tân Uyên Bình Dương Tuyển sinh- Học Hành 0
N Khóa học hướng dẫn viên du lịch học tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh Tuyển sinh- Học Hành 0
T Học hướng dẫn viên du lịch - đón đầu xu thế để thành công Tuyển sinh- Học Hành 2