Học IELTS 5.5 mất bao lâu?

eduphilduhoc

Thành viên mới
10/8/18
55
0
6
VND
Học IELTS 5.5 mất bao lâu?IELTS là một trong những tín chỉ quan trọng và phổ biến để đánh giá trình độ tiếng Anh của mỗi người. Nó cũng như tấm bằng thông hành để giúp bạn sinh sống, học tập và làm việc tại những quốc gia trên thế giới có tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Với những bạn mong muốn đi du học hoặc làm việc, định cư, thì phía đại sứ, lãnh sự và các cơ quan quản lý thị thực, di trú khác thường đưa ra tiêu chí IELTS của bạn phải ít nhất là đạt 5.5. Ngay cả khi tham gia các khoá đào tạo quốc tế ở trong nước hoặc làm việc cho các công ty nước ngoài, IELTS 5.5 cũng thường là yêu cầu cơ bản để biết được bạn có đủ điều kiện hay không. Vậy học IELTS 5.5 mất bao lâu? Đó là câu hỏi bạn cần trả lời để có kế hoạch tốt cho con đường tương lai của mình.

Thời gian học IELTS 5.5 mất bao lâu?
Thời gian học IELTS để đạt được điểm số đề ra phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là nền tảng tiếng Anh của mỗi người. Nếu ở khung điểm 5.0, khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn được đánh giá là “có thể sử dụng tiếng Anh ở mức độ cơ bản cho các tình huống thông thường, còn mắc nhiều lỗi” thì lên đến khung điểm 6.0, bạn sẽ được công nhận là “có khả năng sử dụng tiếng Anh tương đối, đã có thể diễn đạt một số ý phức tạp hơn trong các tình huống thông thuờng, tuy vẫn còn chỗ chưa chính xác, chưa đúng mực và hiểu nhầm.”. Như vậy có thể hiểu mục tiêu 5.5 là để có thể sử dụng tiếng Anh tương đối ổn trong các tình huống thông thường.

Học IELTS 5.5 mất bao lâu? 1


Mất bao lâu để học IELTS 5.5?

Do đó, nếu đã có vốn kiến thức cơ bản tiếng Anh khá tốt, việc luyện IELTS 5.5 sẽ chiếm khoảng 3 đến 4 tháng hoặc ngắn hơn. Còn đối với những người chưa có kiến thức cơ bản về tiếng Anh, hoặc đã có kiến thức trước đó, nhưng lại không dùng đến trong một thời gian khá lâu thì thời gian dành cho việc ôn luyện có thể vào khoảng từ 5 đến 6 tháng. Quan trọng nhất là nỗ lực của chính bản thân bạn!Nói tóm lại, thời gian ôn luyện sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh cơ bản của bạn cũng như mức độ đầu tư vào việc ôn luyện tiếng Anh của mỗi người. Yếu tố thời gian này thật sự tùy thuộc vào từng hoàn cảnh của mỗi cá nhân rất nhiều. Nếu bạn chưa có nền tảng tiếng Anh vững chắc và đang có trong tay mục tiêu IELTS 5.5, mình thành thật khuyên bạn là: hãy luỵện tập, luyện tập và luyện tập. Nếu đang có mục tiêu đi du học hoặc đi làm việc ở nước ngoài trong tay, hãy cân nhắc đến việc tham gia các lớp luyện thi IELTS toàn thời gian. Ở các lớp này, ngoài việc được bổ sung kiến thức sử dụng Anh ngữ, bạn sẽ được cung cấp thêm các kỹ năng để học và thi IELTS tốt hơn.

Làm thế nào để học IELTS 5.5 hiệu quả nhất?
Học IELTS bao lâu để đạt được số điểm 5.5, học ielts 5.0 mất bao lâu.. luôn là vấn đề trăn trở của nhiều người. Đừng bao giờ xem thường và coi nhẹ bất kỳ kỹ năng nào trong các phần thi. Để giúp bạn “gỡ rối” tiếp, mình đưa ra một số gợi ý dưới đây để rèn luyện 4 kỹ năng chính nhé.

Học IELTS 5.5 mất bao lâu? 1


  • Kỹ năng nghe: Việc nghe tiếng Anh mỗi ngày sẽ tạo cảm giác quen thuộc với Anh ngữ, tạo phản xạ với ngoại ngữ này ngay từ trong tiềm thức. Chính vì vậy, bạn nên có kế hoạch và thời gian luyện nghe cụ thể cho từng ngày và nghe đi nghe lại nhiều lần.
  • Kỹ năng nói: Ngày nay có nhiều phần mềm luyện nói tiếng Anh, giúp người học tự luyện phát âm và sửa được lỗi nói sai nhờ chức năng chấm điểm độ chính xác. Do đó, bạn hãy thử tìm các phần mềm này, luyện tập, thường xuyên nói, giao tiếp nhiều hơn và nhất là đừng sợ sai! Nếu thích các bài hát tiếng Anh, bạn cũng có thể tập hát một số bài cho quen với cách phát âm và không bị “ngại mồm”. Nếu có thể đến lớp học luyện thi, hãy tích cực phát biểu ý kiến của mình trong lớp. Từ từ bạn sẽ quen với việc nói tiếng Anh và thấy nó thật tự nhiên cho mà xem.
  • Kỹ năng đọc: Cũng tương tự như vậy, bạn cần dành nhiều thời gian để đọc mỗi ngày. Lưu ý là trong quá trình đọc đừng hoảng sợ khi gặp phải những từ mình chưa gặp bao giờ, hãy lướt qua nó và cố đoán nghĩa trong ngữ cảnh đó, ngay cả khi bạn không hiểu chắc chắn thì cũng hãy lướt qua thay vì tra từ điển. Học theo cách này, bạn sẽ nhớ mặt chữ sau vài lần “gặp lại”, nhớ các cấu trúc mà nó hay xuất hiện, và rất hiệu nghiệm, bạn sẽ dần “hiểu” nó mà không cần phải máy móc dịch sang tiếng Việt.
  • Kỹ năng viết: Bí quyết làm bài viết đạt hiệu quả cao chính là nắm chắc cấu trúc yêu cầu dành cho bài viết, nắm chắc ngữ pháp, có vốn từ vựng phong phú và viết đúng chính tả! Hãy rèn luyện kỹ năng viết mỗi ngày bằng cách viết lại những mẩu hội thoại ngắn hoặc những câu chuyện ngắn, cố gắng vận dụng những từ hoặc cấu trúc mới học để đưa vào bài viết. Chăm chỉ luyện tập thật sự sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh.
Tất cả những kỹ năng trong bài thi IELTS cần có sự rèn luyện kiên trì. Học IELTS 5.5 mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào chính sự cố gắng và nỗ lực của bạn. Để tránh nản lòng, hãy tìm cho mình những người bạn đồng hành tốt hoặc đến trung tâm luyện thi IELTS uy tín để có được phương pháp hiệu quả và sự hỗ trợ của đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Chúc bạn sớm chinh phục được IELTS 5.5 và hơn thế nữa.
 

eduphilduhoc

Thành viên mới
10/8/18
55
0
6
VND
Mình chọn học lớp IELTS căn bản của trường BECI tại Baguio Philippines vào hè năm ngoái. Kết quả là được miễn luôn những bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào bậc đại học. Kết quả này 1 phần là nhờ chất lượng giảng dạy
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
E Thi bằng IELTS 5.0 học ở Philippines mất bao lâu Tuyển sinh- Học Hành 0
E Học IELTS Philippines dành cho học sinh mất gốc Tuyển sinh- Học Hành 0
Tracey Pham Tìm việc Nhận dạy Kèm IELTS CẤP TỐC- Cho người mới bắt đầu, mất gốc- Anh Văn Giao Tiếp- Anh Văn Thiếu Nhi, Thiếu Niên- Du học Úc Tuyển sinh- Học Hành 0
Y Lấy ielts dành cho những bạn mất căn bản (6 học viên) Tuyển sinh- Học Hành 0
STEi Singapore Du học Singapore có cần IELTS không? Tuyển sinh- Học Hành 0
H Lộ trình và kinh nghiệm học IELTS từ con số 0 mà bạn nên biết Tuyển sinh- Học Hành 0
M Học tiếng anh nâng cao luyện thi IELTS Tuyển sinh- Học Hành 0
M Khóa học Ielts, Toeic từ cơ bản đến nâng cao Tuyển sinh- Học Hành 2
M Khai giảng lớp học Ielts ưu đãi đến 20% Tuyển sinh- Học Hành 0
C IELTS ĐINH THẮNG - Địa chỉ học IELTS chất lượng, được xác nhận bởi IDP Tuyển sinh- Học Hành 6
T Tư vấn Du học Canada cần IELTS mấy chấm? Bao lăm là đủ? Các dịch vụ khác 0
hauvd Tư vấn 6 Trường Đại học tuyển thẳng khi chiếm hữu chứng chỉ IELTS Các dịch vụ khác 0
N Luyện IELTS siêu tốc tại Philippines: “Lối thoát” cho nhiều du học sinh Việt Nam Các dịch vụ khác 0
N Luyện thi IELTS Cấp tốc với khóa học tiếng Anh tại Philippines 2020 Các dịch vụ khác 0
N Luyện IELTS siêu tốc tại Philippines: “Lối thoát” cho nhiều du học sinh Việt Nam Các dịch vụ khác 0