Nấu canh rong biển chuẩn vị Hàn sau đây mang đến hương vị mới mẻ cho bữa tối của bạn. Món canh rong biển có nhiều dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe của mỗi người.
Ở Hàn Quốc, món canh rong biển truyền thống không thể thiếu trong ngày sinh nhật của mỗi người. Nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc được nhiều người yêu thích vì có hương vị đặc trưng. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách chọn nguyên liệu và chế biến để món ăn hoàn hảo nhất.
Do vậy, bạn hãy theo dõi cách nấu canh rong biển khô của người Hàn dưới đây :
Nguyên liệu nấu canh rong biển Hàn Quốc
– Rong biển khô: 50g
– Thịt thăn bò: 150g
– Tỏi: 5 tép
– Hành lá.
– Các loại gia vị gồm: Giấm trắng, dầu mè, muối, nước tương, hạt tiêu xay nhỏ…
Cách nấu canh rong biển ngon
Sơ chế nguyên liệu
Rửa rong biển cho hết bụi bẩn rồi ngâm từ 20 – 30 phút cho mềm.
Vớt rong biển ra, để ráo nước rồi cắt từng khúc khoảng 4 – 5 cm.
Cho rong biển vào một chiếc tô lớn, bóp với giấm trắng rồi rửa lại một lần nữa. Nhiều người học cách nấu canh rong biển nhưng thường bỏ qua công đoạn này.
Việc bóp rong biển với giấm giúp hạn chế mùi tanh, khiến cho món canh hấp dẫn hơn.
Thịt bò thái miểng mỏng, ướp với tỏi bằm, dầu mè, hạt tiêu, hạt nêm khoảng 20 phút. Bạn không cho nhiều gia vị vì khi thực hiện cách nấu canh rong biển sẽ nêm nếm cho vừa.
Quy trình thực hiện cách nấu canh rong biển khô
– Phi thơm tỏi đã bằm với dầu mè đun sôi rồi cho thịt bò vào đảo đều tay. Xào thịt bò tái đi thì bạn cho rong biển vào đảo cùng. Cho thêm ½ thìa dầu mè rồi xào thêm 4 phút nữa với lửa lớn.
Cách nấu canh rong biển ngon đòi hỏi bạn phải dùng lửa to để thịt và rong biển không mất đi hương vị đặc trưng.
– Cho nước vào nồi rong biển thịt bò và đun trong lửa vừa. Khi nồi canh lăn tăn sôi, bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa vặn, hạ lửa xuống khoảng 5 phút.
– Cho thêm vào nồi canh một muỗng tỏi băm, vẫn giữ lửa nhỏ thêm 10 phút nữa để tỏi ngấm vào canh rong biển.
Dường như khi thực hiện cách nấu canh rong biển khô, nhiều người bỏ quên bước này. Vì thế, món canh của bạn thiếu đi hương vị đặc trưng.
– Trước khi tắt bếp, bạn hãy rắc hành hoa đã rửa sạch, thái nhỏ vào nồi canh và đảo đều. Chị em có thể bỏ qua bước này nếu không thích ăn hành.
Món canh rong biển rất hấp dẫn nhưng bạn không nên ăn quá nhiều cùng lúc. Lý do là rong biển chứa nhiều i ốt, nạp nhiều vào cơ thể 1 lúc sẽ ảnh hưởng đến tuyến giáp. Bạn nên thực hiện cách nấu canh rong biển Hàn Quốc 2 – 3 lần mỗi tuần để thưởng thức là hợp lý nhất
Chúc bạn ngon miệng!
Nhấp vào dường link bên dưới đây để tham khảo thêm nhiều cách nấu món ăn Hàn Quốc chuẩn vị và nguyên liệu Hàn Quốc nhé !
Website : Yummymart.xyz
Facebook : https://www.facebook.com/Yummi-mart
Ở Hàn Quốc, món canh rong biển truyền thống không thể thiếu trong ngày sinh nhật của mỗi người. Nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc được nhiều người yêu thích vì có hương vị đặc trưng. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách chọn nguyên liệu và chế biến để món ăn hoàn hảo nhất.
Do vậy, bạn hãy theo dõi cách nấu canh rong biển khô của người Hàn dưới đây :
Nguyên liệu nấu canh rong biển Hàn Quốc
– Rong biển khô: 50g
– Thịt thăn bò: 150g
– Tỏi: 5 tép
– Hành lá.
– Các loại gia vị gồm: Giấm trắng, dầu mè, muối, nước tương, hạt tiêu xay nhỏ…
Cách nấu canh rong biển ngon
Sơ chế nguyên liệu
Rửa rong biển cho hết bụi bẩn rồi ngâm từ 20 – 30 phút cho mềm.
Vớt rong biển ra, để ráo nước rồi cắt từng khúc khoảng 4 – 5 cm.
Cho rong biển vào một chiếc tô lớn, bóp với giấm trắng rồi rửa lại một lần nữa. Nhiều người học cách nấu canh rong biển nhưng thường bỏ qua công đoạn này.
Việc bóp rong biển với giấm giúp hạn chế mùi tanh, khiến cho món canh hấp dẫn hơn.
Thịt bò thái miểng mỏng, ướp với tỏi bằm, dầu mè, hạt tiêu, hạt nêm khoảng 20 phút. Bạn không cho nhiều gia vị vì khi thực hiện cách nấu canh rong biển sẽ nêm nếm cho vừa.
Quy trình thực hiện cách nấu canh rong biển khô
– Phi thơm tỏi đã bằm với dầu mè đun sôi rồi cho thịt bò vào đảo đều tay. Xào thịt bò tái đi thì bạn cho rong biển vào đảo cùng. Cho thêm ½ thìa dầu mè rồi xào thêm 4 phút nữa với lửa lớn.
Cách nấu canh rong biển ngon đòi hỏi bạn phải dùng lửa to để thịt và rong biển không mất đi hương vị đặc trưng.
– Cho nước vào nồi rong biển thịt bò và đun trong lửa vừa. Khi nồi canh lăn tăn sôi, bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa vặn, hạ lửa xuống khoảng 5 phút.
– Cho thêm vào nồi canh một muỗng tỏi băm, vẫn giữ lửa nhỏ thêm 10 phút nữa để tỏi ngấm vào canh rong biển.
Dường như khi thực hiện cách nấu canh rong biển khô, nhiều người bỏ quên bước này. Vì thế, món canh của bạn thiếu đi hương vị đặc trưng.
– Trước khi tắt bếp, bạn hãy rắc hành hoa đã rửa sạch, thái nhỏ vào nồi canh và đảo đều. Chị em có thể bỏ qua bước này nếu không thích ăn hành.
Món canh rong biển rất hấp dẫn nhưng bạn không nên ăn quá nhiều cùng lúc. Lý do là rong biển chứa nhiều i ốt, nạp nhiều vào cơ thể 1 lúc sẽ ảnh hưởng đến tuyến giáp. Bạn nên thực hiện cách nấu canh rong biển Hàn Quốc 2 – 3 lần mỗi tuần để thưởng thức là hợp lý nhất
Chúc bạn ngon miệng!
Nhấp vào dường link bên dưới đây để tham khảo thêm nhiều cách nấu món ăn Hàn Quốc chuẩn vị và nguyên liệu Hàn Quốc nhé !
Website : Yummymart.xyz
Facebook : https://www.facebook.com/Yummi-mart