Học tiếng anh chất lượng cao với chi phí hợp lí chỉ có ở philippines

diepvnh

Thành viên mới
9/9/13
24
0
1
VND
Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi một người quyết định đi du học như nên đi du học ở đâu? điểm đến nào có chất lượng?văn bằng có đựơc quốc tế công nhận không? cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường có được đảm bảo không? Tuy nhiên điều mà các gia đình cần quan tâm nhất vẫn là chi phí sinh hoạt cũng như học phí vì tính toán chi phí du học không hề dễ dàng khi khả năng tài chính gia đình có hạn mà kỳ vọng lại quá cao nếu không tính toán đầy đủ dễ dẫn đến việc “gãy gánh giữa đường”.

Trong những năm trở lại đây Philippines nổi lên như là điểm đến du học thu hút nhiều du học sinh đến từ các nước trên thế giới. Theo thống kê của Cục di trú Philippines thì trong năm 2012 tổng số du học sinh quốc tế tại đây là hơn 20.000 (không tính số lượng du học sinh học tiếng Anh ngắn hạn) với số du học sinh đến từ Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,…đặc biệt là có cả du học sinh đến từ Hoa Kỳ. Điều gì đã khiến đến cả du học sinh Mỹ cũng lựa chọn Philippines?

1. Học phí rẻ

Học phí các khóa học tại Philippines rẻ hơn nhiều so với các nước Anh, Úc ,Mỹ và Singapore. Nếu du học sinh lựa chọn du học Philippines thì mức học phí chỉ khoảng 1000 - 2.900USD trong khi đó các nước Đông Nam Á lân cận là Singapore và Malaysia có mức học phí lần lượt là 14.000 và 8.200USD cao hơn 5 - 8 lần. Riêng với việc du học Mỹ du học sinh phải trả học phí là 27.000USD/năm cao hơn du học Philippines đến 9 lần và du học Anh là 40.000USD cao hơn đến 18 lần. Các khoản chi phí khác như chi phí ăn ở, đi lại… đắt đỏ tại các nước Singapore, Mỹ, Anh, Úc khiến cho tổng mức học phí một năm của mỗi du học sinh phải chi trả tăng lên chóng mặt. Bình quân chi phí du học một năm tại Philippines chỉ bằng 1/5 tại Mỹ, 1/3 so với du học Singapore.

2. Chất lượng giáo dục tốt
Hệ thống giáo dục Philippines mô phỏng hệ thống giáo dục Mỹ vì thế văn bằng tại Philippines dược công nhận học chuyển tiếp tại Mỹ hoặc đi làm ở Mỹ cũng như các nước khác như Anh, Úc, Canada.

Về chất lượng giáo dục du học sinh hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Philippines, các trường Đại học tại Philippines không chỉ phải đạt được các tiêu chí của tổ chức trong nước như Ủy ban giáo dục Đại học của Philippines (CHED)-được Ủy ban chứng nhận giáo dục Hoa Kỳ (CHEA) công nhận mà còn phải vượt qua được sự kiểm định khắt khe về chất lượng đào tạo, dịch vụ sinh viên quốc tế, và chất lượng cơ sở hạ tầng của tổ chức ISO. Du học Philippines du học sinh còn được hưởng lợi từ hệ thống giáo dục xuyên quốc gia của Hoa Kỳ có cơ sở tại Philippines như Đại học Adamson thuộc hệ thống Đại học St.John ở Mỹ.

Du học Philippines mang đến một lợi ích lớn hơn nữa là ngôn ngữ, hơn 90% dân số nước ngày sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng hằng ngày và trong các hoạt động giáo dục, kinh tế, văn hóa, chính trị xã hội. Không những thế theo hiến pháp Philippines năm 1987 đã công nhận cả tiếng Anh và tiếng Philippines đều là tiếng mẹ đẻ ở nước này ngay cả Hội đồng Anh cũng đã xếp Philippines là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 3 trên thế giới. Điều này có nghĩa là tiếng Anh không chỉ là giao tiếp mà còn là học thuật. Nơi đây là môi trường tốt để du học sinh trau dồi thêm kỹ năng về ngoại ngữ một cách chuẩn mực hơn và hoàn thiện hơn, đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa việc lựa chọn giữa du học ở Philippines và ở Singapore, Malysia,....

3. Điều kiện sống thân thiện
Du học Philippines du học sinh không phải lo việc khó hòa nhập với môi trường sống vì con người nơi đây rất thân thiện và hiền hòa. Môi trường sống đa văn hóa đa sắc màu sẽ mang đến cho du học sinh những trải nghiệm rất mới lạ. Là một nước thuộc khối ASEAN nên du học Philippines rất thuận tiện trong việc đi lại của phụ huynh Việt Nam muốn thăm nom chăm sóc con mình. Hơn thế nữa du học sinh khi đến học tại Philippines sẽ tránh được tình trạng suy giảm sức khỏe do khác múi giờ hay thời tiết không phù hợp. Vì đới khi hậu tại Philippines thuộc đơi gió mùa nên có 2 mùa mưa nắng không khác với Việt Nam. Để phát huy hơn nữa lời thế trên trong năm 2012 chính phủ Philippines đã có các chính sách và hỗ trợ ưu đãi cho du học sinh quốc tế du học Philippines nên Philippines đã trở thành điểm đến lý tưởng để hiện thực hóa giấc mơ du học với chi phí hợp lý và văn bằng quốc tế trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Nguồn: http://philippines.vinahure.com.vn

Nếu cần thêm thông tin mời liên hệ theo:

Công ty tư vấn du học Vinahure

Skype : diepnguyen0607

Mail : philippines@vinahure.com.vn

Điện thoại : 0987 496 791