Học trung cấp – giải pháp lý tưởng cho học sinh THCS thời Covid-19

TCvietgiao

Thành viên mới
7/9/19
340
0
16
VND
Khái niệm học trung cấp, học nghề đã không còn xa lạ, thậm chí trở thành con đường vững chắc đối với nhiều học sinh không đủ điểm vào THPT. Ưu điểm của việc học trung cấp là tập trung vào các ngành nhiều việc làm, có thể đi làm ngay; thời gian học rút ngắn, học phí hợp lý.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới ngành giáo dục, đặc biệt là đối tượng học sinh đang chuẩn bị chuyển cấp. Giai đoạn chuyển tiếp từ THCS lên THPT vốn là bước ngoặt quan trọng với các em học sinh, khi phải xác định sớm khối thi và định hướng nghề nghiệp. Nghỉ học dài ngày khiến học sinh đã phần nhiều quên mất kiến thức, có tâm lý hoang mang về kết quả thi vào THPT. Lúc này, học sinh có thể chọn định hướng học trung cấp để giảm áp lực.

Ra trường có thể đi làm ngay

“Ra trường đi làm ngay” là câu quảng bá quen thuộc của các trường trung cấp, trường nghề, cao đẳng nghề. Song không thể phủ nhận, các ngành học ở hệ này đều có thể đi làm ngay bởi hướng dẫn nghiệp vụ trực tiếp, không phải qua các môn đại cương hay lý thuyết nhiều năm. Nhiều học sinh có sức học mức trung bình - khá cũng rất hoang mang khi phải bước vào môi trường Đại học. Cánh cửa trung cấp mở ra cho những học sinh không đủ điểm vào THPT cơ hội có bằng cấp chính quy và có việc làm.

Ưu điểm lớn nhất của hệ học trung cấp, học nghề chính là điều kiện tuyển sinh đơn giản, ngành học tính ứng dụng cao. Nhiều học sinh không đủ điểm vào THPT sẽ trở nên lo lắng cho tương lai khi tấm bằng tốt nghiệp cấp ba quá xa vời. Chỉ cần xác định được ngành nghề muốn theo đuổi, học sinh tốt nghiệp THCS xong có thể đến thẳng các trường trung cấp để theo học ngay.

Một số ngành nghề phổ biến ở bậc trung cấp là: quản trị nhà hàng – khách sạn; kế toán doanh nghiệp; hướng dẫn viên du lịch; đầu bếp; quản trị mạng máy tính; kỹ thuật điện…Đây đều là những ngành nghề cần nguồn nhân lực dồi dào và liên tục. Nếu theo học hệ trung cấp, học viên sẽ được học ngay kiến thức cơ sở ngành và thực hành xen kẽ.

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ đi làm được ngay với chức danh đúng chuyên ngành. Sức sống của những công việc này có thể cho học viên một cuộc sống ổn định vì việc làm thường xuyên. Thậm chí, học viên còn có thể thăng tiếng sau một khoảng thời gian lao động thành thạo nghề.Nhiều lợi ích khác

Do không phải trải qua các môn đại cương hay thủ tục thi cử, hệ trung cấp giúp học viên rút ngắn thời gian học nghề. Mỗi khóa học thường kéo dài vài tháng và nhiều nhất là hai - ba năm học. Học phí của các khóa học này cũng rất hợp lý so với thời gian học ngắn và được cấp bằng chính quy.

Như vậy, thay vì mất 7 năm để học hệ THPT (3 năm) và vượt “vũ môn”, học thêm hệ Đại học (4 năm), học sinh THCS có thể tìm đến trung cấp để học nghề ngay. Học sinh THCS giờ đây chỉ mất khoảng 5,5 năm gồm 3 năm học trung cấp và 2,5 năm học liên thông Đại học.

Khi theo học hệ trung cấp, học sinh còn được thụ hưởng chính sách miễn giảm đến 50% học phí (tùy ngành nghề). Học sinh được quyền dùng bằng trung cấp chính quy để đăng ký dự thi Đại học chính quy (thay cho bằng THPT) theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Học sinh không bị áp lực vì được miễn tham gia kỳ thi tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông.

Tuy nhiên, phụ huynh và học sinh cần tìm đến các trường trung cấp uy tín để được đảm bảo chất lượng đào tạo và tín chỉ. Trong “biển” trường đào tạo nghề, trung cấp, có thể nói trường Trung cấp Việt Giao luôn là lá cờ đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng. Trường Việt Giao đào tạo các ngành chủ lực như du lịch, ẩm thực, kế toán, quản trị mạng ở cả hệ chính quy và hệ ngắn hạn.

Hệ chính quy có chương trình đào tạo trong ba năm. Hệ học ngắn hạn tại đây chỉ kéo dài ba tháng là học sinh có thể làm việc. Ngoài học nghề, học sinh sẽ được đào tạo hệ hoàn chỉnh văn hóa chương trình THPT theo hướng giảm tải, tinh gọn. Sau ba năm học hệ chính quy, học sinh sẽ được cấp hai văn bằng: tốt nghiệp trung cấp chính quy và chứng nhận hoàn thành bậc THPT.

Trung cấp Việt Giao còn thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu với chuyên gia đầu ngành, những buổi sinh hoạt ngoại khóa, thực hành, kiến tập sâu xát với chương trình giảng dạy. Học sinh tốt nghiệp các khóa học tại Việt Giao sẽ được cấp văn bằng quốc gia, đủ điều kiện dự thi Đại học chính quy.

Trường trung cấp Việt Giao thành lập từ năm 2000 với triết lý đào tạo “Học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để làm người”. Trung cấp Việt Giao đang nhận hồ sơ tuyển sinh các ngành: Quản trị Khách sạn, Quản trị Bếp – Ẩm thực, Quản trị Giải trí và tổ chức sự kiện, Hướng dẫn Du lịch, Kế toán doanh nghiệp… tại số 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10.

ĐT: (028) 3834.9893, 3834.8832, 0925.357.357, 0979.66.88.68, 081.77777.85.

Website: www.vietgiao.edu.vn ; www.tuyensinhlop10.com


Các khóa đào tạo ngắn hạn và đào tạo theo yêu cầu cá nhân và doanh nghiệp: Bếp Việt Nam, Bếp Âu Á, Bếp Bánh, Quản trị khách sạn – resort, Nghiệp vụ Buồng – Phòng, Lễ tân khách sạn quốc tế, Bartender… đang có chính sách đăng kí 1 khóa tặng 1 khóa theo thỏa thuận hợp tác tài trợ từ Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp thế giới có trụ sở tại Argentina. Địa chỉ: 193 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, TP.HCM – Website: vietgiao.edu.vn . Điện thoại: 0925357357 – 0979668868 – 0817777785.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
nguyenhanh225 Xét tuyển Trung cấp song bằng cho người tốt nghiệp THCS – được miễn học phí Tuyển sinh- Học Hành 0
nguyenhanh225 Mở lớp Trung cấp Tin học ngoài giờ hành chính Tuyển sinh- Học Hành 0
nguyenhanh225 Khóa học Trung cấp Nấu ăn cấp tốc cho mọi đối tượng Tuyển sinh- Học Hành 0
nguyenhanh225 Lớp Trung cấp Luật học ONLINE cấp tốc 8 tháng Tuyển sinh- Học Hành 0
kingmenstyle Áo Sơ Mi Họa Tiết Hình Học Cao Cấp Lụa Thoải Mái Trẻ Trung Hàn Quôc Thời trang Nam 0
nguyenhanh225 Khóa học Trung cấp 2 bằng cho người tốt nghiệp THCS – được miễn học phí Tuyển sinh- Học Hành 0
nguyenhanh225 Khóa học Trung cấp Kế toán cấp tốc – có lớp buổi tối Tuyển sinh- Học Hành 0
nguyenhanh225 Khóa học Trung cấp Công nghệ thông tin buổi tối cấp tốc cho mọi đối tượng Tuyển sinh- Học Hành 0
nguyenhanh225 Trung cấp Luật học nhanh - có mở lớp học online (trực tuyến) từ xa Tuyển sinh- Học Hành 0
nguyenhanh225 Trung cấp Thư viện – Thiết bị trường học ONLINE cấp tốc 8 tháng Tuyển sinh- Học Hành 0
nguyenhanh225 Mở lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ học online cấp tốc cho mọi đối tượng Tuyển sinh- Học Hành 0
HuongNghiepVG Tư vấn tuyển sinh Trung Cấp: 15 tuổi tốt nghiệp THCS, dang dở THPT hoặc dang dở ĐH nhập học được hay không? Tuyển sinh- Học Hành 0
HuongNghiepVG Đào tạo ngắn hạn các khóa học Nghiệp Vụ và Trung Cấp Tuyển sinh- Học Hành 0
tinhocthaibinh Trung Tâm Dạy Tin Học Ở Thái Bình – Chuyên Đào Tạo Tin Học Văn Phòng Cấp Tốc Tuyển sinh- Học Hành 0
G Xét tuyển học bạ hệ trung cấp- cao đẳng các chuyên ngành năm học 2021 Tuyển sinh- Học Hành 0