Cần bán Hộp đen xe ô tô là gì?

thanh12345

Thành viên mới
27/2/17
203
1
18
VND
Hộp đen xe ô tô là gì?
Hộp đen được hiểu như thiết bị dùng để lưu trữ thông tin hoạt động của các phương tiện giao thông (xe máy, xe hơi, máy bay,...). Hộp đen xe ô tô đang được ứng dụng rộng rãi và đưa vào diện bắt buộc đối với các xe muốn tham gia kinh doanh vận tải. Oneplus sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn hộp đen xe ô tô là gì cũng như chức năng và công dụng của sản phẩm qua bài viết này.

thiet-bi-dinh-vi-xe-o-to.gif


Giải đáp hộp đen xe ô tô là gì?
Hộp đen xe ô tô còn gọi là thiết bị định vị xe ô tô được thiết kế nhỏ gọn để có thể dễ dàng tich hợp vào động cơ xe. Sản phẩm có 2 loại là có dây và không dây. Loại không dây tiện lợi ở điểm không cần lắp đặt phức tạp vào động cơ và nguồn của xe do có nguồn điện riêng, tuy nhiên bạn phải thường xuyên kiểm tra sạc pin rất phiền phức. Các hộp đen loại không dây được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn do có mức giá tốt và chỉ cần lắp đặt 1 lần là sử dụng được lâu dài.

Hướng dẫn đăng ký Uber cần những gì

Công dụng của hộp đen xe ô tô là gì
Công dụng của hộp đen chủ yếu có 2 loại là xác định vị trí của xe rồi báo cáo lại cho máy chủ để truyền dữ liệu cho khách hàng và lưu trữ hành trình di chuyển của xe. Đây là 2 công dụng quan trọng để có thể kiểm tra được quá trình hoạt động cũng như chống mất cắp cho xe.

Một số các tác dụng khác như kiểm tra các thiết bị khác và động cơ xe, theo dõi thời gian dừng đỗ của xe, thông báo lượng xăng dầu trong xe (lắp thêm cảm biến nhiên liệu),...

Không gắn hộp đen xe ô tô có sao không?
Nếu bạn mua xe chỉ để phục vụ nhu cầu đi lại trong gia đình thì không bắt buộc phải gắn hộp đen. Dĩ nhiên nếu bạn muốn xe được an toàn thì gắn vào càng tốt, thiết bị cũng không cần phải yêu cầu gì về kỹ thuật, chỉ cần bền là được.

Còn với những ai mua xe để kinh doanh thì buộc phải gắn hộp đen xe ô tô, đồng thời còn phải có kèm theo giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy để thỏa các điều kiện kinh doanh theo Bộ GTVT đưa ra.

Mức phạt dành cho các xe ô tô kinh doanh không lắp hộp đen là 3 - 5 triệu, các xe lắp hộp đen không hợp quy cũng bị phạt cùng mức trên nên các bạn cần lưu ý khi mua hàng.

Nguồn: http://dinhvioneplus.com/hop-den-xe-o-to-la-gi/