Huấn luyện phụ huynh chăm sóc con bị tự kỉ

nghigia1993

Thành viên mới
24/11/16
19
0
1
VND
Một hình thức trị liệu mới đã được chứng minh là đã cải thiện được các triệu chứng và hành vi của trẻ em tự kỷ," The Guardian báo cáo.

Một thử nghiệm mới xem xét tác động của can thiệp sớm ở trẻ em bị chứng tự kỷ nặng . Chương trình điều trị này nhằm mục đích chủ yếu tập trung vào cha mẹ, những người được đào tạo để nhận được tín hiệu truyền thông từ con của họ, mà thường thì tinh tế hơn nhiều so với các trẻ khác.

Ví dụ, một sự thay đổi nhỏ trong chuyển động đầu có thể là dấu hiệu cho thấy đứa trẻ muốn giao tiếp.

Hy vọng là khi cha mẹ nhận được sự huấn luyện đầy đủ, họ có thể cung cấp phương pháp trị liệu "hàng ngày" cho con mình hơn là các buổi ngoại khoá được cung cấp bởi liệu pháp ngoại trú.

Chương trình, Liệu pháp truyền thông xã hội qua trung gian cha mẹ cho trẻ nhỏ mắc chứng tự kỷ (PACT), cho thấy những lời hứa ban đầu. Các em của cha mẹ đã tham gia các khóa học cho thấy những cải thiện trong các triệu chứng như truyền thông và hành vi lặp đi lặp lại sau một năm. Nghiên cứu này đã kiểm tra lại các trẻ em từ 5-6 năm sau khi kết thúc điều trị, để xem các tác động có kéo dài hay không.

Các trẻ em thuộc nhóm PACT có điểm số triệu chứng thấp hơn trung bình cho chứng tự kỷ khi so sánh với những người được chăm sóc bình thường. Nhưng sự khác biệt là đủ nhỏ để nó có thể rơi xuống cơ hội (nó không có ý nghĩa thống kê ). Điều đó không có nghĩa là việc điều trị không hiệu quả, nhưng có thể cho thấy rằng chương trình PACT nên được kiểm tra trong các nhóm lớn hơn các gia đình mắc chứng tự kỷ.

Giải pháp trị liệu
Một số can thiệp cho ASD mất rất nhiều thời gian và công sức, và có thể tốn một khoản tiền đáng kể nếu không có sẵn trên NHS.

Nhiều cơ quan giáo dục địa phương (LEA) cung cấp một phần hoặc đôi khi tài trợ cho giáo dục chuyên môn và đào tạo, nhưng điều này rất khác nhau giữa LEAs.

Đọc thêm về Nhu cầu và Khiếm tật Giáo dục Đặc biệt (SEND) .

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin và tư vấn về những khoản ngân sách nào có và cách yêu cầu, Hiệp hội Quốc gia Tự kỷ sẽ điều hành một dịch vụ đặc biệt gọi là Dịch vụ Quyền của Giáo dục .
http://tintuccb.com/
Trường hợp đã làm những câu chuyện từ đâu đến?
Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Kings College, Đại học Newcastle, Đại học Manchester và Guys và Đại học St Thomas thuộc NHS Trust và được tài trợ bởi Hội đồng Nghiên cứu Y khoa, Bộ Y tế và Viện Nghiên cứu Y tế Quốc gia.

Nghiên cứu được công bố trên peer-xem xét trên tạp chí The Lancet trên một cơ sở mở truy cập , vì vậy nó là miễn phí để đọc trực tuyến .

Hầu hết các báo cáo của phương tiện truyền thông Anh đều nhiệt tình. The Daily Telegraph gọi nó là "sự điều trị thành công đầu tiên cho chứng tự kỷ" trong khi The Guardian báo cáo một "bước đột phá tiềm ẩn".

Nhưng ở nguy cơ nghe như là một niềm vui giết chết, không ai trong số các nguồn phương tiện truyền thông đã đề cập rằng các kết quả chính của nghiên cứu không có ý nghĩa thống kê.

Nhiều người đã nỗ lực bao gồm một số phản hồi hữu ích và bình luận từ các chuyên gia độc lập. Ví dụ, Tiến sĩ James Cusack, giám đốc khoa học tại Autistica từ thiện , được trích dẫn rộng rãi, nói rằng: "Rất thường xuyên, cha mẹ phải đối mặt với những tuyên bố sai lầm của những kẻ lang thang, những kẻ săn mồi cho những gia đình tuyệt vọng.

"Những kết quả này hứa hẹn cho hàng ngàn phụ huynh muốn tìm những biện pháp can thiệp sớm cho trẻ em dựa trên khoa học vững chắc"
TimDichVu.Net_1417162438.0915-300x300.jpg

Loại nghiên cứu này là gì?
Đây là một đợt theo dõi dài hạn của một thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên . Những loại nghiên cứu này thường là những cách tốt để đánh giá tác động của phương pháp điều trị.

Nghiên cứu có liên quan gì?
Các nhà nghiên cứu phân chia ngẫu nhiên các bậc cha mẹ trẻ em mầm non mắc chứng tự kỷ thành hai nhóm.

Một nhóm 75 người được chăm sóc bình thường, trong khi ở nhóm khác, 77 bậc cha mẹ đã được huấn luyện về cách giao tiếp tốt hơn với con cái của họ, sử dụng các đoạn video chơi để phát hiện các cơ hội giao tiếp.

Chương trình, gọi là PACT, kéo dài trong một năm.

Từ năm đến sáu năm sau, các nhà nghiên cứu liên lạc với các gia đình một lần nữa và yêu cầu họ kiểm tra các triệu chứng tự kỷ.

Họ so sánh kết quả từ nhóm người chăm sóc bình thường với những người đã có PACT.

Trong quá trình huấn luyện PACT, cha mẹ được huấn luyện để nhận ra những manh mối rất tinh tế mà con cái của họ muốn liên kết với họ và sau đó đáp ứng một cách thích hợp theo cách nhằm giúp trẻ học cách giao tiếp và ngôn ngữ xã hội.

Họ đã có 12 buổi huấn luyện kéo dài hai giờ trong sáu tháng, sau đó là sáu phiên họp hỗ trợ hơn sáu tháng.

Không giống như nhiều phương pháp điều trị chứng tự kỷ, các nhà trị liệu làm việc với bố mẹ hơn là trực tiếp với trẻ. Mục đích là để tạo ra những cải tiến lâu dài, bằng cách thay đổi môi trường gia đình của trẻ.

Trẻ em từ 2 đến 4 tuổi 11 tháng tuổi khi bắt đầu nghiên cứu. Độ tuổi trung bình theo dõi là 10,5 tuổi.

Theo dõi đánh giá cho các kết quả chính được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu những người không biết những nhóm điều trị trẻ em đã được ở.

Các nhà nghiên cứu cũng yêu cầu phụ huynh về các triệu chứng và hành vi của con mình.

Họ đã phân tích dữ liệu theo những cách khác nhau, nhưng kết quả chính là sự thay đổi mức độ nghiêm trọng của triệu chứng tự kỷ.

Họ nhìn vào điểm số của trẻ khi bắt đầu nghiên cứu, sau thời gian điều trị 12 tháng, và theo dõi.
1329577008-behayomvat3.jpg

Các kết quả cơ bản là gì?
Nghiên cứu ban đầu cho thấy trẻ em trong nhóm PACT có điểm cải thiện lớn hơn sau khi điều trị, so với những người đã được chăm sóc thông thường.

Theo dõi, cả hai nhóm trẻ đều có điểm số tồi tệ hơn ngay sau khi nghiên cứu.

Vẫn còn một sự khác biệt giữa các nhóm, nhưng nó không còn quan trọng về mặt thống kê nữa.

Điều đó có nghĩa là chúng ta không thể chắc chắn rằng, 5 năm sau khi điều trị, PACT cải thiện điểm triệu chứng trung bình hơn mức chăm sóc bình thường.

Điểm trung bình (1 đến 10, cao hơn là nghiêm trọng hơn) là:

  • 8,0 đối với PACT và 7,9 đối với chăm sóc thông thường khi bắt đầu nghiên cứu
  • 6,7 đối với PACT và 7,3 đối với chăm sóc thông thường ngay sau khi nghiên cứu
  • 7,3 đối với PACT và 7,8 đối với chăm sóc thông thường theo dõi
Có ít trẻ trong nhóm PACT có điểm triệu chứng nghiêm trọng theo dõi (46%) so với những người đã được chăm sóc thông thường (63%).

Sự khác nhau giữa các nhóm quá nhỏ để đảm bảo đây không chỉ là một sự tìm kiếm ngẫu nhiên (nhóm khác biệt 17.2%, khoảng tin cậy 95% [CI] -2.9 đến 37.3).

Tuy nhiên, nhìn vào kết quả các triệu chứng trung bình từ ngay sau khi nghiên cứu và theo dõi so với điều tra ban đầu (trước điều trị), kết quả cho thấy hiệu quả trung bình có ý nghĩa trong việc điều trị PACT (hiệu quả kích thước 0.55, KTC 95% 0.14 Đến 0,91).

Làm thế nào mà các nhà nghiên cứu giải thích kết quả?
Các nhà nghiên cứu nói kết quả của họ "khuyến khích và cung cấp bằng chứng cho thấy những thay đổi liên tục trong các triệu chứng tự kỷ có thể xảy ra sau khi can thiệp sớm", theo một cách mà chưa được thể hiện trước đó.

Họ tiếp tục nói rằng "trên cơ sở những kết quả này, chúng tôi có thể hỗ trợ việc sử dụng can thiệp PACT để giảm các triệu chứng của chứng tự kỷ ở trẻ nhỏ".

Họ cảnh báo rằng việc điều trị vẫn chưa được thử nghiệm ở trẻ lớn hơn, hoặc ở trẻ bị chứng rối loạn tự kỷ, chứ không phải là chứng tự kỷ "cơ bản".
>> phong kham da khoa 3/2
Phần kết luận
Nghiên cứu này dường như cung cấp một số tin tốt lành cần thiết cho cha mẹ của trẻ tự kỷ, và đã được các chuyên gia và các nhà vận động chào đón. Tuy nhiên, việc thiếu ý nghĩa thống kê của một số kết quả có nghĩa là chúng ta không thể chắc chắn các kết quả đáng tin cậy.

Ý nghĩa thống kê là một cách để bao gồm một lề sai số trong tính toán và cho phép có cơ hội. Vì vậy, "kết quả thực sự" của PACT có thể từ 6,3 đến 8,3 và kết quả thực sự cho chăm sóc thông thường có thể từ 6,9 đến 9,6. Vì những kết quả này trùng lặp, chúng tôi không thể chắc chắn rằng điều trị PACT đã dẫn đến điểm số tốt hơn.

Một chuyên gia cho rằng, kết quả chính của thang đo triệu chứng tự kỷ là "không nhạy cảm với thay đổi" có nghĩa là nó không phải là cách tốt nhất để thể hiện sự cải thiện. Một số khác cho biết tác động của PACT trong nghiên cứu là "không gây ấn tượng" và "rất biến thiên" trong nhóm trẻ em.

Tuy nhiên, dường như hầu hết các kết quả đều rất hứa hẹn, đặc biệt là đối với những can thiệp không cần thời gian và sự cam kết của một số phương pháp điều trị chứng tự kỷ khác.

Viện Chăm sóc Sức khoẻ và Chăm sóc Quốc gia nói rằng "can thiệp truyền thông xã hội" nên được xem xét cho trẻ tự kỷ, mặc dù nó không đề cập đến PACT cụ thể.

Hy vọng rằng các thử nghiệm khác của PACT ở các bậc cha mẹ lớn hơn sẽ cho thấy một sự cải thiện đáng kể trong các triệu chứng tự kỷ.
>> http://namkhoasg.com/
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
fitcenter Tư vấn Huấn luyện viên (PT) gym là gì? Các dịch vụ khác 0
mabucom177 Dịch vụ huấn luyện chó đi 2 chân Các dịch vụ khác 0
T Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho các doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Nhóm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động Các dịch vụ khác 0
T Tiêu chuẩn huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Các dịch vụ khác 0
uadsocial Huấn luyện viên kém cỏi của Thụy Sĩ tìm kiếm sự hỗ trợ trong thư ngỏ Các dịch vụ khác 0
T Huấn luyện an toàn lao động, cấp chứng nhận, thẻ an toàn lao động cấp tốc Tuyển sinh- Học Hành 0
huanluyenchotamcao Nhận chăm sóc, huấn luyện chó cảnh với giá rẻ nhất tại Tphcm Thú Cưng - Thú Nuôi 0
L Tư vấn khởi động kì tuyển sinh tháng đầu tiên của ngành Quản trị Tài chính - Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Tuyển sinh- Học Hành 0
N Khóa huấn luyện thuyền viên có nhiệm vụ an ninh cụ thể Tuyển sinh- Học Hành 0
M Tuyển sinh khóa học Sơ cấp ĐKTB & KTM + Huấn Luyện ATCB Tuyển sinh- Học Hành 0
M Đào tạo tuyển sinh Khối ngành Hàng Hải: Sơ cấp+Trung cấp và Các khóa Huấn Luyện Tuyển sinh- Học Hành 0
M Tuyển sinh khóa học Sơ cấp ĐK tàu biển và KT Máy tàu biển + Các khoá Huấn Luyện ATCB Tuyển sinh- Học Hành 0
M Tuyển sinh Khóa học ĐK tàu và các khóa Huấn Luyện Tuyển sinh- Học Hành 0
M Tuyển sinh khóa học Sơ cấp +Huấn Luyện ATCB Tuyển sinh- Học Hành 0