Tìm việc Hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc mới nhất

HoangAnh68

Thành viên mới
14/6/18
42
0
6
Hà Nội
venesa.info
Nhiều bạn vẫn hay thường hiểu một cách nôm na, CV xin việc thực chất chỉ là một bản tóm tắt lại quá trình học tập và làm việc, trong đó bạn sẽ phải liệt kê ra bạn đã từng làm việc ở đâu, học tập tại trường nào… Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là tất cả những gì bạn phải trình bày. Vậy cụ thể trong CV xin việc bạn cần có gì và mục đích cần đạt được là điều gì?

Chắc chắn rồi, một bản CV đúng chuẩn sẽ cần được viết để sao cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn là một người có các kỹ năng, về trình độ cũng như kinh nghiệm sát với yêu cầu của họ mong muốn, bạn cũng cần phải cho họ biết rằng bạn chính là ứng viên phù hợp nhất với vị trí công việc đó chứ không phải bất kỳ ai khác.

Chi tiết cách hoàn thiện CV xin việc
Họ tên và địa chỉ liên hệ

Chắc chắn rồi, đối với bất cứ một bản CV nào thì đây sẽ là mục mà bạn phải hoàn thành đầu tiên, đối với họ và tên nên được viết với cỡ chữ lớn hơn một chút so với cỡ chữ thông thường, điều này sẽ giúp cho tên của bạn được nổi bật và dễ ghi nhớ hơn.

Tiếp đến là địa chỉ, đây chính là nơi bạn sống, còn những thông tin cá nhân khác như số điện thoại hay email cá nhân cũng cần phải được điền một cách chính xác để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ khi cần.

Nên dùng số điện thoại mà bạn thường xuyên sử dụng nhất cũng như địa chỉ email cá nhân, nên dùng email có tên nghiêm túc một chút chẳng hạn như bằng chính tên thật của bạn để tạo sự chuyên nghiệp khi nộp CV.

Dự định nghề nghiệp

Có lẽ đây cũng là phần nội dung xuất hiện ngay ở phần trên và được các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm, nên biết đây cũng chính là điều đầu tiên nhà tuyển dụng sẽ đọc về bạn, vậy nên chắc chắn là nó cũng cần phải thật sự thu hút sự chú ý của họ ngay lập tức. Đây có thể được xem như là một “tuyên bố cá nhân”, đem đến cho người đọc cái nhìn tổng quan nhất về bản thân bạn.

Kinh nghiệm việc làm

Đây cũng là một phần cực kỳ quan trọng trong mỗi bản CV. Trước kia thì người ta vẫn thường hay viết phần này theo kiểu liệt kê ra tất cả những công việc mà mình đã từng đảm nhận theo chiều từ xa tới gần. Nhưng hiện tại thì nhà tuyển dụng không có đủ thời gian để kiên nhẫn xem chi tiết từng công việc mà bạn đảm nhận nữa.

Vậy nên hãy viết nó thật ngắn gọn xúc tích, nhưng chắc chắn là vẫn phải đủ ý và trung thực nữa nhé!

Bằng cấp và trình độ học vấn

Phần này tương đối đơn giản khi bạn sẽ chỉ phải viết về trình độ giáo dục của bản thân, nhiều bạn sẽ hay liệt kê ra thật nhiều những bằng cấp mà mình có, chứng chỉ đủ thứ loại từ tin học văn phòng đến ngoại ngữ, lý luận… Tuy nhiên bạn chỉ nên liệt kê những bằng cấp sẽ phục vụ tốt cho công việc hiện tại, hoặc liên quan đến công việc mà bạn đang tham gia ứng tuyển.

>> Xem thêm: Nhu cầu việc làm kiểm toán đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Q Hướng dẫn bạn đăng ký website với bộ công thương Các dịch vụ khác 0
hanhtim94 Tư vấn Hướng dẫn bạn cách đăng ký gói ST15K nhận 3GB Data Viettel Các dịch vụ khác 0
N Hướng dẫn bạn đọc sử dụng dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội tránh tình trạng lừa đảo Các dịch vụ khác 0
T Hướng dẫn bạn cách để vệ sinh bếp hồng ngoại Các dịch vụ khác 0
T Hướng dẫn bạn cách sử dụng chén dĩa nhựa an toàn Các dịch vụ khác 0
vuadienmay Hướng dẫn bạn cách xử lý khi tủ lạnh không làm đông đá Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Đại Dương XNK Tư vấn Hướng dẫn tạo tài khoản Tạo tài khoản Taobao là việc bắt buộc khi bạn tham muốn order hàng trên trang về Việt Nam. ViệcTaobao siêu tốc trong 1 phút!!! Các dịch vụ khác 0
T Hướng dẫn bạn cách vệ sinh nhà cửa đúng cách Các dịch vụ khác 0
T Hướng dẫn bạn cách để vệ sinh bếp hồng ngoại sạch như mới Các dịch vụ khác 0
B Hướng dẫn bạn có một tư thế ngồi tốt nhất khi sử dụng máy tính Các dịch vụ khác 0
T Hướng dẫn giúp bạn các bước vệ sinh thùng rác hiệu quả Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Hướng Dẫn Cách Tắm Trắng Bằng Hoa Hồng Tươi Cho Bạn Gái Tại Nhà Mẹ và Bé 0
hoathien90 Cần bán Hướng dẫn bạn lựa chọn rượu Nhật biếu tết 2021 chuẩn nhất Ẩm thực 0
Trúc Khang Audio Hướng dẫn vệ sinh dàn âm thanh nhà bạn Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
W Hướng dẫn bạn cách vệ sinh gạch nhà thật hiệu quả Các dịch vụ khác 0