Cần bán Hướng dẫn các bạn tự khắc phục các lỗi của máy giặt cửa ngang

vuonglamnshd

Thành viên mới
28/12/15
102
0
16
Máy giặt cửa ngang là thiết bị điện tử không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt trong đời sống công nghệ hiện đại ngày nay. Tại thị trường Việt một số thương hiệu máy giặt nổi tiếng và được tin dùng có thể kể đến những cái tên như Toshiba, Electrlux, LG, SamSung… Dưới đây là những hướng dẫn Cách sửa máy giặt cửa ngang mà chuyên gia của Điện Lạnh Bách Khoa muốn chia sẻ tới bạn đọc và những người tiêu dùng Việt. Hi vọng thông qua những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình sử dụng máy giặt một cách hiệu quả và đúng cách nhất.


Trong quá trình sử dụng đôi khi bạn cũng bắt gặp một số lỗi, Điện Lạnh Bách Khoa sẽ hướng dẫn các bạn tự khắc phục sua chua may giat


Lỗi1: Lỗi mất cân bằng lồg giặt (máy hiển thị lỗi UE)

• Trường hợp 1: Lỗi xảy ra khi giặt với một lượng nhỏ quần áo, chúng có thể xoắn thành một khối nằm về một phía trong lồg giặt và gây ra tình trạng mất cân bằng cho máy. Lúc này, dừng máy, sắp xếp lại quần áo và bắt đầu giặt lại.


• Trường hợp 2: Giặt nhiều loại quần áo có thể gây ra hiện tượng mất cân bằng trong lồg giặt. Ví dụ như giặt quần jean với áo thun, quần jean có thể nằm một bên trong lồg giặt và áo thun nằm một bên khác. Lúc này, thử sắp xếp lại quần áo trong lồg giặt một cách hợp lý và vắt lại.
Chú ý: Nút khóa trẻ em có thể khác nhau theo từng model.

Lỗi 2 : Lỗi mô tơ không chạy (Bảng điều khiển hiển thị lỗi “LE”)

• Trong trường hợp máy mới lắp đặt, lỗi này có thể xuất hiện do mất kết nối giữa bảng điều khiển và mô tơ. Chỉ cần reset lại, giống như khởi động lại máy tính vậy. Tháo phích cắm ra, nhấn và giữ nút “start/pause” khoảng 5 giây. Cấp nguồn vào và kiểm tra lại với chế độ Rinse/Spin.


• Trường hợp với máy giặt đã sử dụng rồi, motor không chạy có thể do đồ cồng kềnh (như chăn bông) hay lượng quần áo lớn có thể làm cho lồg máy giặt đè nặng làm mô tơ không quay được. Nên bỏ bớt một ít đồ ra ngoài và khởi động lại. Nếu máy vẫn không làm việc, hãy tháo phích cắm ra khoảng 30 phút để cho motor nguội xuống. Sau đó khởi động lại chu trình.


• Tuy nhiên, nguyên nhân chính gây ra lỗi LE lại là do quá nhiều sút (xà phòng) được cho vào ngăn giặt. Sử dụng bột giặt không đúng loại hay quá nhiều bột giặt sẽ gây ra tình trạng quá tải cho motor vì độ nhớt quá cao.
Giải quyết lỗi do xà phòng quá nhiều

Bước 1: Ngắt nguồn, cho máy giặt nghỉ khoảng 30 phút để cho xà phòng tan hết.
Bước 2: Nhấn nút power để bật lại máy giặt.
Bước 3: Nhấn nút Spin Speed để chọn chế độ “không vắt”.
Bước 4: Nhấn nút Start/ Pause để bắt đầu xả nước.

Bước 5: Sau khi hoàn thành chu trình, lấy quần áo trong máy giặt ra, nhấn nút Power, nút Rinse & Spin, sau đó là nút Start/ Pause. Thao tác này sẽ xả bỏ xà phòng vượt mức và cặn xà phòng có trong lồg giặt. Lặp lại cho đến khi lượng bột giặt trong lồg giặt về mức bình thường.


Lỗi 3: Khi khởi động có nguồn mà máy giặt lồg ngang không chạy?

• Kiểm tra máy có đang ở trạng thái khóa chương trình “Child Lock” hay không. Để ngăn ngừa trẻ em nghịch thay đổi chương trình, máy có chức năng khóa bằng việc nhấn và giữ nút “PRE-WASH” (*CHILD LOCK) hay “TUB CLEAN” (*CHILD LOCK) khoảng 3 giây. Khi chế độ khóa trẻ em được cài đặt, tất các các nút nhấn không tác dụng ngoại trừ nút “POWER” để mở khóa, nhấn và giữ các nút ấy khoảng 3 giây. Nhấn và giữ nút nhấn “*CHILD LOCK”, chờ khoảng 3 giây để khởi động hoặc hủy bỏ chức năng khóa trẻ em “CHILD LOCK”.


Lỗi 4: Máy giặt cửa ngang ngang vừa lắp đặt bị rung động mạnh khi hoạt động

• Phía sau máy giặt lồg ngang có 4 bu-lôg. Các bu-lông này được sử dụng để giữ lồg giặt trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu không tháo rời 4 bu-lông này trước khi vận hành, máy sẽ không thực hiện được chức năng vắt với độ ồn rung và rung rất lớn.


Bách Khoa hi vọng với những cách trên các bạn có thể tự sửa chữa máy giặt tại nhà hoạt động một cách tốt nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
hoangcucttms Tư vấn Đề pa là gì? Hướng dẫn cách đề pa đúng cách cho các loại xe Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Hướng dẫn cách sửa chữa các lỗi của bơm lọc rượu xảy ra trong quá trình vận hành máy lọc rượu Máy Móc Công Nghiệp 0
H các loại tài khoản tại TICKMILL loại nào tốt nhất, Hướng dẫn đăng ký sàn TICKMILL Nước hoa - Mỹ phẩm 0
huyenni Tư vấn Hướng dẫn các bước làm thủ tục đăng ký xe máy mới nhất Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Hướng dẫn chị em các công thức trẻ hóa da dễ thực hiện ngay tại nhà Nước hoa - Mỹ phẩm 0
H Hướng dẫn đầu tư chứng khoán - tìm hiểu thế giới của các tỉ phú của những con số Các dịch vụ khác 0
lechikien293 Hướng dẫn các cách tiết kiệm điện cho gia đình Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
quyen113 Hướng dẫn sử dụng gạch Granit cho các vị trí trong nhà Các dịch vụ khác 0
L Tư vấn Hướng dẫn chọn quần tây đúng size cho các Boy Thời trang Nam 0
M Hướng dẫn các bước xử lý mã độc website WordPress Các dịch vụ khác 0
T Hướng dẫn giúp bạn các bước vệ sinh thùng rác hiệu quả Các dịch vụ khác 0
N Hướng dẫn sử dụng các chức năng trong phần mềm!! Các dịch vụ khác 0
hoangpr Tư vấn Hướng dẫn in mã vạch Sapo trên các sản phẩm đơn giản nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
N Tư vấn Hướng dẫn đăng bài tự động vào hàng loạt các nhóm Facebook Các dịch vụ khác 0
T Các chuyên gia hướng dẫn sử dụng gas đảm bảo an toàn Tin tức cập nhật 0