Hướng Dẫn Cách Chọn Găng Đúng Mục Đích Sử Dụng

bacngoctuan

Thành viên mới
12/7/15
63
0
6
Toàn quốc
villadep.com
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại găng tập boxing. Tuy vậy trừ những võ sĩ nhiều năm kinh nghiệm hầu như mọi người đều ko biết chọn loại găng nào phù hợp với nhu cầu luyện tập24hSport thường ngày nhận được rất nhiều thắc mắc về cách chọn găng. Vì thế bài viết dưới đây, 24hSport sẽ hướng dẫn cách chọn găng thích hợp với mục đích tập luyện

Tất cả găng luyện tập Boxing đều được thiết kế có mục đích

Về đơn giản mỗi loại găng tay có kích cỡ khác nhau, phù hợp với trọng lượng cơ thể và kích cỡ bàn tay. Dưới đây là những hướng dẫn chung về trọng lượng cơ thể và kích cỡ của găng tay luyện tập được đề nghị.

- 120lbs & down (12oz or 14oz)

- 120lbs – 150lbs (14oz – 16oz)

- 150lbs – 180lbs (16oz – 20oz)

- 180lbs & up (18oz & up)

Găng tay Sparring

Găng tay Sparring về cơ bản được trang bị thêm găng tay luyện tập để bạn không làm tổn thương đối thủ của bạn. Bất kể kích thước hay trọng lượng, hầu như ko ai có thể đánh bất cứ thứ gì dưới 16oz trừ lúc bạn là một người thực sự nhỏ (dưới 120 pounds). Về mặt lý thuyết, bạn có thể sử dụng găng loại 14oz găng tay nhưng sau đó nó sẽ không chuẩn bị cho bạn một cuộc cạnh tranh chống lại nếu bạn cạnh tranh với 16oz găng tay đấm bốc. Nếu bạn cân nặng hơn 175lbs cơ nạc, bạn nên spar với găng tay không ít hơn 18oz hoặc 20oz. Đừng quên xem và đảm bảo đối thủ của bạn không dùng găng tay nhỏ hơn bạn vì bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi lợi thế không công bằng.

Ngoài ra còn có một niềm tin chung rằng bạn nên luôn luôn spar với găng tay trọng lượng cạnh tranh cho lớp học của bạn trọng lượng. Nếu lớp cân nặng của bạn thi đấu trong găng tay 10oz, thì bạn sẽ đánh bại nó. Tất nhiên, bạn phải giảm tiến độ do đó bạn ko tiêu diệt nhau trước lúc cuộc chiến thực tế. Cá nhân tôi cảm thấy người mới bắt đầu nên dùng găng tay lớn hơn để an toàn và sau đó làm việc theo hướng trọng lượng cạnh tranh nếu họ có thể xử lý nó.

Nhưng hầu hết, với khung tay người Việt, chỉ dao động từ 10oz – 14oz. Với mục đích tập luyện cá nhân, thì những kích cỡ này hoàn toàn phù hợp và tiện dụng. Nếu chọn 16 – 20oz, kích cỡ rất lớn, bạn nên đeo thêm băng đa quấn tay

Găng tay thi đấu boxing

Đây là những loại găng tay đấm bốc mà bạn sử dụng để chiến đấu trong các sự kiện đấm bốc thực sự. Nếu bạn là một tay đấm nghiệp dư, kích thước được sử dụng đó là 12oz, 14oz, 16oz.

Trong boxing nghiệp dư, găng tay của bạn phải được chấp thuận cho cạnh tranh quyền anh (ví dụ: trong Hoa Kỳ, bạn phải đeo găng tay của Hoa Kỳ đấm bốc cho cuộc thi nghiệp dư). Giảng viên của bạn sẽ biết đúng kích cỡ và yêu cầu kỹ thuật. Trong những trận đấu quyền anh giỏi găng tay thường nhỏ hơn. Nói chung, găng tay luyện tập / đeo tay của bạn sẽ nặng và dày hơn găng tay chiến đấu của bạn.

>>> Tham khảo những loại găng tay boxing: Trụ đấm bốc - Găng tay đấm bốc, boxing - Giá rẻ nhất- Giảm 30%
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
S Cần bán Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng cây nước nóng lạnh ĐÚNG CÁCH Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
gamvip2020 HƯỚNG DẪN Cách Nhận Giftcode Gamvip 500k- Nhận code gamvip Hỏi đáp - Ý kiến đóng góp 0
gamvip2020 HƯỚNG DẪN Cách Nhận giftcode gamvip 500k- Nhận Code gavmip Hỏi đáp - Ý kiến đóng góp 0
T Hướng dẫn cách viết content quảng cáo facebook Các dịch vụ khác 0
hoangcucttms Tư vấn Đề pa là gì? Hướng dẫn cách đề pa đúng cách cho các loại xe Các dịch vụ khác 0
Q Cần bán Hướng dẫn cách lắp đặt thanh chắn inox dây chùng tại Lai Châu Máy Móc Công Nghiệp 0
T Tư vấn Lệnh Buy Limit là gì? Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả. Thú Cưng - Thú Nuôi 0
T Hướng dẫn bạn cách vệ sinh nhà cửa đúng cách Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Hướng dẫn cách tạo sitemap cho wordpress chi tiết nhất Các dịch vụ khác 0
dienmayklp.vn Hướng Dẫn Sử Dụng Nước Ion Kiềm Đúng Cách Ẩm thực 0
T Hướng dẫn thi công nẹp nhôm một cách hiệu quả Nội Thất - Xây Dựng 0
maythucphamkag Hướng dẫn cách sửa chữa các lỗi của bơm lọc rượu xảy ra trong quá trình vận hành máy lọc rượu Máy Móc Công Nghiệp 0
T Hướng dẫn bạn cách để vệ sinh bếp hồng ngoại sạch như mới Các dịch vụ khác 0
gvlawyers Hướng dẫn cách vận chuyển hàng dễ vỡ Các dịch vụ khác 0
gvlawyers Hướng dẫn cách đóng gói máy giặt khi chuyển nhà Các dịch vụ khác 0