Tư vấn Hướng dẫn cách ghim các thư mục vào thanh Taskbar

nguyendinhz

Thành viên mới
13/1/18
5
0
1
Mặc định, Windows sẽ không cho phép bạn ghim các thư mục trực tiếp vào thanh Taskbar. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm điều đó bằng một thủ thuật nho nhỏ ở đây. hãy cùng với dịch vụ sửa máy tính tại nhà tphcm giá rẻ uy tín tận nơi tìm hiểu ngay nhé.

Tasbar (thanh tác vụ) trên Windows không cho phép bạn ghim trực tiếp một thư mục nhưng bạn có thể ghim một shortcut với đường dẫn đến một thư mục bất kỳ.
Lưu ý: Hướng dẫn trong bài viết được thực hiện trên Windows 10. Bạn có thể thực hiện cách này tương tự trên Windows 7 & Windows 8/8.1
Hướng dẫn cách ghim các thư mục vào thanh Taskbar

Bước 1: Nhấn chuột phải lên màn hình Desktop chọn New -> Shortcut .

Bước 2: Nhấn nút Browse… sau đó tìm đến thư mục bạn muốn ghim xuống thang Taskbar rồi nhấn nút OK .Bước 3: Sau khi chọn thư mục ở bước 2 xong, đường dẫn của thư mục đó sẽ xuất hiện trong khung Type the location of the item:

Lúc này bạn nhập thêm từ Explorer và dấu cách vào phía trước đường dẫn này.

Ví dụ đường dẫn của thư mục là G:\Backup\Setup thì bạn nhập thêm sẽ được như sau: Explorer G:\Backup\Setup

Nhập xong, bạn nhấn nút Next để tiếp tục.Bước 4: Nhập tên cho shortcut của thư mục sắp tạo trong khung Type name for this shortcut rồi nhấn nút Finish .Bước 5: Lúc này bạn sẽ thấy một Shortcut thư mục mới được tạo trên màn hình Desktop.Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần kéo shortcut thư mục này (nhấn, giữ, kéo) xuống thanh Taskbar như bình thường.Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng của shortcut thư mục vừa tạo ở trên (làm trước khi kéo shortcut xuống thanh taskbar) bằng cách nhấn chuột phải lên shortcut thư mục vừa tạo chọn Properties .Sau đó nhấn nút Change Icon… trong tab Shortcut .Chọn một biểu tượng shortcut mà bạn ưng ý rồi nhấn nút OK -> OK .

Lúc này biểu tượng của shortcut sẽ đổi qua hình bạn chọn, bước tiếp theo là bạn kéo shortcut xuống thanh taskbar như bình thường.

Để bỏ ghim shortcut thư mục bất kỳ, bạn chỉ cần nhấn chuột phải lên shortcut đó chọn Unpin from taskbar .