Hướng dẫn cách làm CV xin việc qua email cần chuẩn bị những gì?

Anhdung94

Thành viên mới
8/5/19
210
0
16
Hà Nội
phunu30.vn
Trong khi thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển vượt bậc thì hành trình xin việc cũng dần dần được "online hóa", đặc biệt là cách làm CV xin việc qua email đang cực kỳ phổ biến.

Tìm hiểu về cách làm CV xin việc qua email
Để ứng viên và những người muốn tìm kiếm việc làm, chúng ta cần phải hiểu được cách làm CV xin việc qua email cụ thể nên có những loại nội dung cụ thể nào, đảm bảo truyền đạt được những thông tin quan trọng nhất về ứng viên cho nhà tuyển dụng, tiếp cận gần hơn với những cơ hội việc làm. Thông thường, một bản CV xin việc yêu cầu cần có những mục cơ bản như sau: thông tin cơ bản về ứng viên, mục tiêu hướng tới cho công việc, các chứng chỉ và bằng cấp học vấn, kinh nghiệm công việc và các kỹ năng, ngoài ra còn có thể bao gồm sở thích và hoạt động ngoại khóa, các thông tin liên quan...

Cụ thể, về thông tin của ứng viên, cần phải liệt kê đầy đủ và chính xác về những chi tiết cá nhân của bản thân bao gồm họ tên đầy đủ, tuổi hoặc năm sinh (có thể bao gồm cả sinh nhật tùy vào ý kiến và yêu cầu của từng người), các thông tin liên lạc bao gồm số điện thoại, hòm thư email, địa chỉ nơi đang cư ngụ. Đây là đặc điểm cá nhân để người ứng tuyển có thể liên hệ cùng ứng viên một cách dễ dàng, cũng như đảm bảo tính xác thực về hồ sơ xin việc không phải thông tin ảo, thông tin giả mạo... khi ứng viên sử dụng cách làm CV xin việc qua email. Bên cạnh đó, ứng viên cũng cần phải đưa ra một mục tiêu cũng như định hướng phát triển của mình đối với công việc trong hiện tại và tương lai. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận về sự nghiêm túc và chân thành của ứng viên rõ ràng hơn nếu nhận thấy họ có một kế hoạch phát triển dài hạn và khoa học cho chính bản thân mình.


Công nghệ đã thay đổi con đường xin việc làm của rất nhiều người hiện nay (nguồn Internet)

>> Xem thêm: Địa chỉ cư trú là gì? Những điều bạn cần nắm rõ về địa chỉ cư trú khi đi xin việc.
Ngoài ra, khi tận dụng cách làm CV xin việc qua email thì ứng viên không thể bỏ qua những bằng cấp, chứng chỉ mà mình từng có được, đó có thể bao gồm cơ sở mà bạn đã theo học, chuyên ngành học là gì, trong thời gian nào, kể cả những bằng cấp và chứng chỉ ngoại ngữ, từ các khóa học chính quy tới học tại chức hay học online. Nếu bạn đã trải qua các kỳ thi ngoại ngữ ví dụ như IELTS, TOEIC, TOEFL,... với tiếng Anh, N1, N2,... với tiếng Nhật, hoặc một số ngôn ngữ khác có liên quan tới vị trí ứng tuyển, thì không nên bỏ qua cơ hội này để thể hiện thành tích của mình.

Cùng với đó, mục quan trọng nhất trong cách làm CV xin việc qua email chuyên nghiệp chính là mục kinh nghiệm công việc và các kỹ năng gặt hái được trong quá trình học tập và công tác. Về bản chất, trong phần này, ứng viên cần phải đưa ra câu trả lời để giải quyết những vấn đề như sau: Ứng viên đã có kinh nghiệm việc làm tại đâu, có chức vụ gì, mô tả công việc cụ thể là gì, trách nhiệm như thế nào, từ đó đạt được thành tích và kỹ năng nào. Trong một bản CV thông thường, những thông tin này sẽ là nhân tố chính để quyết định nhà tuyển dụng cuối cùng có lựa chọn ứng viên hay không, có cảm thấy những kinh nghiệm và kỹ năng đó đảm nhiệm được công việc mà họ cần tuyển dụng hay không. Vì thế, với những thông tin được liệt kê trong cách làm CV xin việc qua email trên đây, ứng viên nên chuẩn bị đầy đủ.


Gửi CV qua email là cách làm phổ biến hiện nay (nguồn Internet)

>> Tìm hiểu thêm: FLC là gì và những thông tin về tập đoàn này giúp bạn có nhiều thông tin việc làm hơn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
hoangpr Tư vấn Hướng dẫn cách gói quà bằng vải đẹp độc đáo của người Nhật Nội Thất - Xây Dựng 0
T Hướng dẫn cách tính giá khi mua kệ ti vi Nội Thất - Xây Dựng 0
N Tư vấn Hướng dẫn cách thuê server ảo Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Hướng dẫn cách khắc phục Nồi Nấu Rượu - Máy Lọc Rượu - Tủ Nấu Cơm không hoạt động Máy Móc Công Nghiệp 0
B Tư vấn Bình rượu đông trùng hạ thảo: Cách ngâm và Hướng dẫn sử dụng Mẹ và Bé 0
T Hướng dẫn cách tính kích thước kệ tivi phù hợp cho phòng khách Nội Thất - Xây Dựng 0
L Hướng dẫn các cách mã hóa dữ liệu trong máy tính Các dịch vụ khác 0
khutrungxanh Hướng dẫn cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả nhất Các dịch vụ khác 0
khutrungxanh Hướng dẫn cách trị ruồi Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Hướng dẫn cách thuê máy chủ ảo Cloud uy tín nhất tại Quận 8 TPHCM Sửa chữa bảo trì thiết bị vi tính 0
ngo thi diem Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất dẫn dầu xu hướng năm 2021 Nội Thất - Xây Dựng 0
thegioiremviet123 Cần bán Hướng dẫn lựa chọn mẫu rèm cửa chính theo phong cách nội thất Nội Thất - Xây Dựng 0
K Hướng Dẫn cách dùng kem trẻ hóa da xấu tại nhà hiệu quả Các dịch vụ khác 0
R Tư vấn [Hướng dẫn] Cách sử dụng ruy băng gói quà đẹp hút hồn Nội Thất - Xây Dựng 0
khanhpham123 Tư vấn Hướng dẫn cách đánh lô Kubet trúng đậm, tránh xa lời nguyền Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0