Cần bán Hướng dẫn cách làm sâm hàn quốc ngâm mật ong tại nhà

lethithanh

Thành viên mới
9/9/19
5
0
1
Bí quyết làm sâm tươi ngâm mật ong cửa người Hàn Quốc thơm ngon và hiệu quả
Nhân sâm tươi từ ngàn xưa đã được coi là loại dược liệu thập toàn đại bổ cực kỳ quý hiếm và giá trị. Có nhiều cách để chế biến dược liệu này nhưng phổ biến nhất vẫn là ngâm với mật ong, sâm tẩm mật ong , hoặc ngâm với rượu để vừa bảo quản nhân sâm được lâu vừa đem lại hương vị khi sử dụng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách ngâm nhân sâm tươi trong mật ong đúng cách giúp các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà sam chinh phu cao cap kgc .
Vì sao nên ngâm nhân sâm tươi với mật ong?
Như đã nói qua ở phần mở đầu, ngâm nhân sâm Hàn Quốc với mật ong sẽ giúp bảo quản được loại dược liệu này lâu hơn, thậm chí đem lại mùi tương đối ngon khi sử dụng. Đặc biệt, nhân sâm ngâm mật ong cũng có thể dùng cho trẻ. cụ thể là nhờ được ngâm trong mật ong, nhân sâm sẽ không bị tiếp xúc với không khí, hiện tượng ô xi hóa, biến chất không xảy ra hoặc diễn ra chậm hơn làm cho chúng lâu hỏng.
Lý do tiếp theo là sản phẩm sau khi ngâm là thành phẩm đem lại hiệu quả cho sức khỏe được kết hợp từ cả nhân sâm lẫn mật ong.

✔ Tăng cường sinh lý ở cả nam giới và phụ nữ, tăng cường hoạt động của tuyến thượng thận;
✔ Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, ung thư;
✔ Hồi sức và tăng cường sức khoẻ, tăng sức đề kháng và phòng bệnh;
✔ Ngoài ra, mật ong có tính kháng khuẩn rất tốt nên tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể rất hiệu quả
✔ Chống lão hóa, ngăn ngừa quá trình lão hóa da, giúp trẻ hóa cho da;
✔ Giảm căng thẳng, tăng cường tập trung, giúp cải thiện và nâng cao trí nhớ ở người cao tuổi;
Cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong như thế nào?
Nói về các ngâm nhân sâm với các dung dịch thì ngâm nó với mật ong khá đơn giản dễ làm và rất dễ để sử dụng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
❂ Chai, lọ thủy tinh cao sam
❂ 1-1,5 kg mật ong rừng nguyên sinh, nên chọn mật ong rừng nguyên chất để sử dụng tốt nhất.
❂ Sâm tươi khoảng 1kg, ở Hàn Quốc loại nhân sâm 6 củ / 1kg thường được dùng để ngâm trong một chai rượu, và sau đó dùng để trang trí cũng như phục vụ sức khỏe gia đình. Vì vậy, họ thường ngâm mật ong với loại nhân sâm 8-10 củ / 1kg, tất nhiên nếu có điều kiện thì ngâm củ càng to càng tốt.
➢ Bước 1: Rửa nhân sâm và sơ chế
❂ Nhân sâm tươi được ngâm trong chậu và rửa sạch dưới vòi nước đang xả để đất và cát dính vào củ được chắc chắn làm sạch. Dưới vòi nước, bạn sử dụng bàn để chải nhẹ từ gốc đến rễ nhỏ. Lưu ý nên sử dụng bàn chải nhỏ, bàn chải có lông mềm mềm để cẩn thận làm sạch rễ lớn rể nhỏ.

❂ Sau khi lấy bàn chải để làm sạch đất, tiếp tục rửa dưới một vòi nước để làm sạch nó. Sau đó đặt nhân sâm trên khay để ráo nước. Tiếp đến là cắt đầu và gốc rễ riêng biệt với gốc và rễ. Bạn có thể ngâm mật ong vào phần củ và rễ chính, rễ phụ, nhưng thường chỉ ngâm với mật ong bằng thân và rễ chính, rễ phụ, rể nhọ thường được sử dụng để sắc nước, thuốc với táo đỏ để uống dần dần.
❂ Phần thân củ và rễ to nên được cắt lát theo chiều ngang thành các miếng mỏng, hoặc có thể cắt càng mỏng càng tốt.
➢ Bước 2: Làm sạch bình thủy tinh
❂ Chai thủy tinh phải được rửa và khử trùng để đảm bảo mật ong không bị lên men hoặc hư hỏng khi ngâm. Rửa bình thủy tinh bằng xà phòng và để trong nồi nấu nước sạch đang sôi để khử trùng. Sau đó đặt sang một bên để khô và ráo nước.
➢ Bước 3: Ngâm nhân sâm tươi với mật ong hong sam kho hop thiec
❂ Trước tiên đổ sâm tươi vào lọ thủy tinh. Sau đó, đổ mật ong dần dần, vừa đổ vào vừa khuấy lên để cho mật ong vào từng miếng sâm. Lưu ý rằng tỷ lệ nhân sâm với mật ong nên ở mức 4: 6. Ví dụ: có 1kg nhân sâm, sau khi gỡ bỏ đầu và rễ khoảng 750gr, ngâm 1kg mật ong, nếu bạn muốn ăn ngọt hơn, bạn cũng có thể thêm mật ong vào bình. Sau khi đóng kín nắp lọ, bạn chỉ cần giữ nhân sâm trong một tuần.
❂ Sử dụng mật ong ngâm sâm tươi là rất đơn giản, chỉ cần cho 3-4 muỗng canh mật ong sâm vào chén, trộn với nước ấm và bạn đã có thể uống được như trà và nhai miếng nhân sâm. Hoặc bạn có thể ăn trực tiếp mà không trộn với nước cũng được.
❂ Trên đây là các bước đơn giản để có một bình nhân sâm ngâm mật ong ngon và bổ dưỡng, phụ nữ có thể làm tại nhà để cải thiện và tăng cường sức khoẻ. Mật ong nhân sâm phù hợp cho cả gia đình, đặc biệt với người cao tuổi, làm nó là đơn giản cho nên tại sao bạn không đi làm ngay bây giờ nào!