Hướng dẫn cách sử dụng tiết kiệm điện cho máy giặt nhà bạn

dinhtuan0505

Thành viên mới
6/8/15
13
0
1
Ngày nay chiếc máy giặt đang là thiết bị phổ biến nhất cho mỗi gia đình ,nhưng việc lựa chọn mua và cách sử dụng máy giặt sao cho tiết kiệm điện ,nước hơn đấy là vấn đề mà rất nhiều khác hàng đã và đang quan tâm đến .Vậy thế nào khi sử dụng máy giặt để hóa đơn tiền điện hàng tháng giảm xuống mức thấp nhất ,.Dưới đây Sửa máy giặt ở quận Sơn Trà Đà Nẵng xin chia sẻ một số hướng dẫn khi sử dụng tiết kiệm điện cho máy giặt nhà bạn .

1. Chọn chu trình phù hợp
Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều hãng máy giặt đời mới có chức năng dự đoán lượng quần áo để tự chọn điều chỉnh chế độ phù hợp .Nhưng nếu tự để cho máy tự điều chỉnh chế độ theo chu trình giặt sẽ tốn kém lượng nước và tốn kém cả thời gian ,chính vì thế việc chọn chu trình giặt là rất cần thiết cho bạn để tiết kiệm được năng lượng khi sử dụng .

Đối với lượng quần áo ít ta nên sử dụng chương trình giặt nhẹ ,với mực nước it nhất .Nếu lượng quần áo lớn hơn bạn có thể tự ước lượng để chọn chu trình giặt phù hợp để tránh những chu trình giặt kéo dài không cần thiết ,nhưng đối với giặt như ga trải giường hoặc chăn gối ... tì ta nên chọn chương trình giặt mạnh kéo dài là cần thết .

2. Chọn chế độ bình thường
Có một số máy giặt có chế độ điều chỉnh nhiệt độ của nước theo từng chu trình giặt để giúp cho quá trình giặt đạt hiệu quả cao hơn , tuy nhiên nếu sử chế độ nước nóng trong từng chương trình giặt, sẽ làm tăng lượng tiêu thụ điện trong quá trình giặt .
Đối với chăn,mền và ga chải giường... những đồ mà phải giặt với nước nóng thì bạn nên sử dụng chế độ nước nóng trong chu trình giặt ban đầu ,và những chu trình còn lại ,lại cài đặt chế độ bình thường để tiết kiệm điện hơn .
Trước khi cho quần áo vào lồng giặt ta nên phân loại quần áo để dễ dàng điều chỉnh chế độ hơn .
3.Chọn mức nước phù hợp.
Những hãng máy giặt đời mới hiện nay có ít nhất 3 mức nước cho từng chu trình giặt ,với những lượng quần áo giặt ít ta nên sử dụng mực nước thấp ,nếu lượng quần áo nhiều ta nên chọn mực nước phù hợp để điều chỉnh cho mẻ giặt .
Việc lựa chọn mức nước phù hợp không chỉ tiết kiệm được lượng nước trong quá trình giặt mà còn giảm bớt thời gian cho chu trình .
4. Chọn bột giặt phù hợp .
Trên thị trường hiện nay đã cho ra rất nhiều những bột giặt và nước giặt dành riêng cho giặt bởi nó không chỉ giúp bảo vệ được máy trong quá trình hoạt động và hiệu quả giặt của nó cũng được tốt hơn so với những loại bột giặt khác ,không chỉ việc tạo bọt ít hơn mà còn hạn chế được tối đa lượng cặn bột giặt dính trên quần áo .Vì thế việc chọn bột giặt dành riêng cho giặt máy là việc làm cần thiết không chỉ làm tăng hiệu quả khi giặt tẩy ,mà còn tiết kiệm nước .
Đối với những loại quần áo bẩn ,mặ dù ta cho nhiều chất tẩy nhưng cũng không sạch hết được vêt bẩn ,thay vào đó ta nên trà sạch các vết bẩn dính trên quần áo rồi cho vào máy giặt như thế vừa làm tăng hiệu quả khi giặt ,và tiết kiệm được nhiều năng lượng khi sử dụng .
Nên sử dụng nước xả vải trong quá trình giặt một cách hợp lý để làm mềm sợi vải và có mùi thơm hơn ,khi sử dụng nước xả vải cần chú ý cho nước xả vải vào chương trình cuối trong quá trình giặt và có thể dừng máy khoảng 10 phút để quần áo được ngấm vào nước xả vải nhiều hơn .
5 .Chọn chế độ vắt phù hợp
Bình thường chế độ vắt thường đi kèm với chương trình giặt đã được đặt trước đó ,tuy nhiên muốn để quần áo nhanh khô hơn bạn có thể tùy điều chỉnh theo chế độ vắt phù hợp .Nhưng đối với những loại
như chăn ga mềm thì nên chọn chương trình vắt cục khô để tiết kiệm cho việc sử dụng máy sấy .
Đối vói những quần áo mỏng chỉ cần chọn chế độ vắt thấp hơn mà vẫn hiệu quả .
6. Không nên giặt quá tải .
Cũng có những lần chỉ có 1-2 bộ quần áo cũng cho vào máy ,trong khi lại có lúc nhồi nhét quá nhiều cho mẻ giặt.Việc giặt quá tải không những quần áo không sạch mà còn ảnh hưởng đến độ bền của máy.
Thay vì thế ta nên chia lựợng quần áo nhiều thành hai mẻ giặt ,bạn đừng nghĩ rằng chia làm hai mẻ tố nhiều điên nang và thời gian nhưng trên thức tế lại tiết kiệm ơn rất nhiều .Vì nó vừa làm sạch được quần áo giúp bạn đỡ thòi gian phải giặt lại ,vừa đảm bảo được cho máy .Bên cạnh đó nếu bạn giặt lượng quần áo lớn việc vắt khô sẽ không hết nước do đó ta lại tốn thêm thời gian sử dụng máy sấy .

Xem chi tiết tại: Sua may giat o quan son tra da nang
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
hoangcucttms Tư vấn Đề pa là gì? Hướng dẫn cách đề pa đúng cách cho các loại xe Các dịch vụ khác 0
Q Cần bán Hướng dẫn cách lắp đặt thanh chắn inox dây chùng tại Lai Châu Máy Móc Công Nghiệp 0
T Tư vấn Lệnh Buy Limit là gì? Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả. Thú Cưng - Thú Nuôi 0
T Hướng dẫn bạn cách vệ sinh nhà cửa đúng cách Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Hướng dẫn cách tạo sitemap cho wordpress chi tiết nhất Các dịch vụ khác 0
dienmayklp.vn Hướng Dẫn Sử Dụng Nước Ion Kiềm Đúng Cách Ẩm thực 0
T Hướng dẫn thi công nẹp nhôm một cách hiệu quả Nội Thất - Xây Dựng 0
maythucphamkag Hướng dẫn cách sửa chữa các lỗi của bơm lọc rượu xảy ra trong quá trình vận hành máy lọc rượu Máy Móc Công Nghiệp 0
T Hướng dẫn bạn cách để vệ sinh bếp hồng ngoại sạch như mới Các dịch vụ khác 0
gvlawyers Hướng dẫn cách vận chuyển hàng dễ vỡ Các dịch vụ khác 0
gvlawyers Hướng dẫn cách đóng gói máy giặt khi chuyển nhà Các dịch vụ khác 0
gvlawyers Hướng dẫn cách vận chuyển máy giặt để không bị hư hỏng Các dịch vụ khác 0
Damynghekhanhlinh Hướng dẫn cách chọn cuốn thư đá đẹp phù hợp chuẩn phong thủy Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Cần bán 【Hướng dẫn】Sắp xếp bàn thờ Gia tiên đúng cách Nội Thất - Xây Dựng 0
H Tư vấn Hướng dẫn cách chăm sóc da khô vào mùa đông Nước hoa - Mỹ phẩm 0