Tư vấn Hướng dẫn cách tăng tốc độ truy cập internet khi lắp mạng Viettel

vienthong123

Thành viên mới
3/5/19
243
0
16
Bạn đang sử dụng dịch vụ lắp mạng Viettel song đôi khi cảm thấy tốc độ đường truyền chậm dần mà không biết nên làm thế nào? Đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tăng tốc độ truy cập mạng đảm bảo hiệu quả nhất, giúp quá trình sử dụng internet của bạn không bị gián đoạn.
Bạn có biết trong hệ điều hành Windows thì phần mềm Microsoft dùng đến 20% tổng lượng băng thông với những mục đích như Windows Update hay thực hiện kiểm soát quá trình sử dụng máy tính. Chế độ này bạn hoàn toàn có thể loại bỏ để dùng toàn bộ chế độ dự trữ băng thông cho việc tăng tốc độ kết nối mạng internet. Để tăng tốc độ truy cập internet khi lắp mạng Viettel bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn các bước cụ thể được chia sẻ ngay sau đây:
  • Bước 1:
+ Tại màn hình máy tính, bạn click vào “Menu Start”, chọn “Run” (trong Windows XP). Hoặc bạn có thể vào “Menu Start” rồi gõ từ khóa “Run” trong mục “Search Programs and Files” và mở “Run” trong “Programs” (đối với hệ điều hành Windows 7). Một cách khác để bạn mở hộp thoại “Run” nhanh chóng đó là nhấn tổ hợp phím tắt “Windows + R”.
+ Sau đó gõ lệnh “gpedit.msc” trong Run rồi nhấn “OK” để tiếp tục quá trình tăng tốc độ mạng internet Viettel.
Hướng dẫn cách tăng tốc độ truy cập internet khi lắp mạng Viettel

  • Bước 2:
+ Cửa sổ “Local Computer Policy” xuát hiện, bạn thấy thư mục “Computer Configuration” hãy chọn “Administrative Templates”, đến “Network” và nhấn vào “QoS Packet Scheduler”.
Hướng dẫn cách tăng tốc độ truy cập internet khi lắp mạng Viettel

+ Tiếp đó bạn hãy nhấp đúp chuột tại dòng chữ “Limit Reservable Bandwidth” ở cửa sổ phía bên phải “QoS Packet Scheduler”.
  • Bước 3:
+ Trên màn hình lúc này là giao diện cửa sổ “Limit Reservable Bandwidth”, mặc dù chế độ này đã được đặt “NotConfigured” nhưng thực tế thì Windows đã giữ 20% tổng số dung lượng băng thông lại. Để thiết lập thông số này bạn chọn “Enable”.
+ Tại mục “Options”, bạn chọn “Bandwith limit” (%) và chọn giá trị = 0.
+ Nhấp OK để lưu lại thiết lập tăng tốc độ truy cập cho mạng cáp quang Viettel.
Hướng dẫn cách tăng tốc độ truy cập internet khi lắp mạng Viettel

Sau khi đã hoàn tất các thiết lập trên để có thể tăng tốc độ cho truy cập mạng internet Viettel, bạn hãy khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả. Lúc này, máy tính của bạn sẽ sử dụng toàn bộ 100% dung lượng băng thông giúp tốc độ truy cập internet mạnh mẽ hơn.
Hy vọng với hướng dẫn cụ thể trên đây sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình kinh nghiệm tăng tốc độ truy cập internet Viettel. Mọi sự cố liên quan đến dịch vụ lắp mạng Viettel bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
nguồn:Hướng dẫn cách tăng tốc độ truy cập internet khi lắp mạng Viettel