Hướng dẫn cách tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

ducsilver

Thành viên mới
11/3/19
64
0
6
VND
Có rất nhiều cách để làm cho bài viết của bạn trông dễ đọc hơn trên website nhưng một trong những cách quan trọng để làm cho nội dung của bạn trông hấp dẫn hơn đó là sử dụng nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh, phù hợp với nội dung. Dưới đây là hướng dẫn cách tối ưu hóa hình ảnh cho SEO mà các bạn có thể tham khảo:

Lựa chọn hình ảnh

Điều quan trọng là phải sử dụng những hình ảnh có liên quan đến nội dung của bài viết. Hình ảnh của bạn cần phải có chất lượng tốt, độ phân giải tốt và có kích thước đủ lớn để có thể nhìn thấy trên các thiết bị.

Bạn hãy thực sự cẩn thận, ngay cả khi bạn nghĩ rằng một hình ảnh không có bản quyền, chủ sở hữu ban đầu… Tôi đã mắc phải sai lầm này khi tôi sử dụng một hình ảnh của Justin Timberlake.

Bạn cần phải cẩn thận khi lựa chọn hình ảnh, nên tránh những hình ảnh có bản quyền, chủ sở hữu để tránh những tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra.

huong-dan-cach-toi-uu-hoa-hinh-anh-cho-seo-1

Lựa chọn hình ảnh phù hợp là một cách tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Nguồn hình ảnh miễn phí

– Google Image Search

Khi bạn tìm kiếm một hình ảnh, thì bạn có thể lọc ra những kết quả có bản quyền, bằng cách nhấp vào Công cụ Tìm kiếm (chọn Google.com và Tiếng Anh nhé), sau đó là Usage Rights và chọn Labeled for Reuse.

– Flickr Creative Commons

Flickr là một nguồn tuyệt vời cho hình ảnh và bạn có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh được dán nhãn với Creative Commons licence.

Đây là một sự thay thế cho copyright đầy đủ, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn phải liên kết đến profile Flickr của người chụp ảnh.

– Unsplash.com

Đây là trang Web khá hay lưu trữ rất nhiều hình ảnh đẹp, nếu như bạn đăng kí nhận tin hàng ngày từ Unsplash qua Email thì mỗi ngày Unsplash sẽ gửi tặng bạn những hình ảnh đẹp họ lọc ra trong ngày. Tất cả những hình ảnh được gửi tặng đều có đính kèm giấy phép bản quyền, do đó bạn có thể sử dụng thoải mái mà không lo ngại bị kiện tụng.

– Gifgrabber.com

Gif Grabber là cách tốt nhất để tạo ra nhiều hình ảnh Gif tuyệt vời miễn phí. Bạn có thể chụp bất cứ thứ gì trên máy tính để bàn hay máy tính xách tay và thay đổi kích thước và cắt những sản phẩm đã hoàn thành.

– Ảnh chụp màn hình tuyệt vời

Đây là một phần mở rộng tiện ích của Chrome cho phép bạn chụp ảnh màn hình của cửa sổ trình duyệt của bạn rất dễ dàng và bạn cũng có thể chú thích trước khi tải nó vào trình duyệt của bạn.

– Piktochart.com

Một trong những công cụ trực quan phổ biến nhất đó là Piktochart, nó hoàn toàn miễn phí, sử dụng đơn giản và có vô số mẫu tuyệt vời cho infographics và những công cụ sáng tạo khác.

huong-dan-cach-toi-uu-hoa-hinh-anh-cho-seo-2

Bạn cần phải chú ý đến cách tối ưu hóa hình ảnh cho SEO sao cho có hiệu quả

Tối ưu hóa hình ảnh cho tìm kiếm

Khi bạn đã tìm thấy hay tạo ra những hình ảnh mong muốn. Sau đó bạn đã sẵn sàng tải lên trên website của mình. Và bạn cần phải chú ý những cách tối ưu hóa hình ảnh cho SEO sau:

– Kích thước hình ảnh

Bạn có muốn thay đổi kích thước tập tin hình ảnh của bạn để nó không phải là một tập tin lớn. Tập tin hình ảnh lớn có thể kéo dài thời gian tải trang của bạn và trực tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng của website bạn trên các công cụ tìm kiếm, do đó hãy đảm bảo rằng bạn phải thay đổi kích thước của chúng trước khi tải lên.

Nếu bạn đang sử dụng Mac, thì rất dễ dàng để thay đổi kích thước, bạn chỉ cần mở hình ảnh, điều hướng đến Tools sau đó chọn Adjust.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Photoshop, nếu như bạn có hay bạn có thể sử dụng một công cụ thay đổi kích thước trực tuyến, chẳng hạn như Picresize.com.

Hay nếu bạn đang sử dụng máy tính, bạn có thể sử dụng Paint. Chỉ cần mở Paint, sau đó nhấn Open, chọn hình ảnh bạn muốn thay đổi kích thước và mở nó. Sau đó, trên tab Home, dưới Image group, click Resize.

– Tên tập tin

Trước khi bạn tải hình ảnh lên trang web của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt cho nó một cái tên chính xác. Trong WordPress và những trang web khác, tên tập tin của hình ảnh sẽ tự động được sử dụng như là tiêu đề của nó.

– Alt-text

Quan trọng nhất trong số tất cả đó là cách mà bạn mô tả hình ảnh trong phần alt. Google không thể nhìn thấy hình ảnh của bạn nhưng nó có thể đọc được chúng và những gì nó đọc chính là những gì mà bạn viết trong thuộc tính alt.

Alt-text phải rõ ràng, mô tả xúc tích và không được nhồi nhét từ khóa. Alt-text cũng là nơi mà những phần mềm đọc màn hình để mô tả hình ảnh cho người khiếm thị.

Trên thực tế, có một quy tắc mà tôi luôn luôn sử dụng khi nói đến Alt-text là viết như thể bạn đang mô tả nó cho một người khiếm thị. Alt-text cũng là những gì thể hiện trong text box, nó xuất hiện khi bạn di chuột qua một hình ảnh.

– Mô tả & Chú thích
Cách trở thành nhà phát triển WordPress thông dụng nhất

Trong WordPress bạn cũng sẽ nhìn thấy các trường Description và Caption. Nó không hẳn mang lại giá trị SEO cho bạn nhưng nó mang lại lợi ích khác. Các Description có thể được sử dụng để thêm nhiều chi tiết hơn, chẳng hạn như hình ảnh được chụp như thế nào khi nó được thực hiện. Các Caption sẽ hiển thị bên dưới hình ảnh trên các bài viết. Nó có thể hữu ích để mô tả hay nhận xét về hình ảnh.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Q Tư vấn Hướng dẫn cách đốt bột xông nhà Phúc Vượng Các dịch vụ khác 0
S Hướng dẫn cách chơi bắn cá – Mẹo chơi bắn cá ăn tiền Các dịch vụ khác 0
T Hướng dẫn cách đốt bột xông nhà Phúc Vượng Các dịch vụ khác 0
T Hướng dẫn cách đốt bột xông nhà Phúc Vượng Các dịch vụ khác 0
S Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản tại nhà cái thabet Các dịch vụ khác 0
S Hướng dẫn cách chơi poker giỏi cho người mới bắt đầu Các dịch vụ khác 0
Nano ĐTHT Hướng dẫn cách sử dụng Nước Yến cho người bận rộn Các dịch vụ khác 0
T Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh túi xách da đẹp đúng cách nhất Các dịch vụ khác 0
Siêu Thị Mỹ Phẩm Hướng dẫn 3 cách bấm huyệt giải độc gan hiệu quả Các dịch vụ khác 0
H Hướng dẫn chi tiết cách hạch toán thuế thu nhập cá nhân Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Hướng dẫn cách bảo dưỡng bơm định lượng đúng cách Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
diencoiapple Hướng dẫn 3 cách hack lượt theo dõi trên facebook 2022 miễn phí Laptop 0
T Hướng dẫn cách sử dụng tăm nước Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Hướng dẫn cách thuê server ảo Các dịch vụ khác 0
Toponseek1002 Tấm cách nhiệt: Hướng dẫn cuối cùng Nội Thất - Xây Dựng 0