Tư vấn Hướng dẫn cách viết CV xin việc ngân hàng chuẩn nhất

Anhdung94

Thành viên mới
8/5/19
271
0
16
Hà Nội
timviec.com.vn
VND
Những vị trí việc làm trong ngân hàng luôn được mọi người quan tâm ứng tuyển. Chính vì chính sách đãi ngộ hấp dẫn, mức lương cao mà hàng năm các đợt tuyển dụng ở ngân hàng với hàng trăm người muốn ứng tuyển, tỉ lệ cạnh tranh gay gắt. Để quá trình xin việc của bạn thuận lợi và vượt qua được các đối thủ khác cần biết cách viết một CV ngành ngân hàng chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu cách viết CV ngành ngân hàng chuẩn nhất mà chúng tôi gợi ý cho bạn sau đây.

Cách viết nội dung CV ngành ngân hàng hấp dẫn

Có rất nhiều mẫu CV ngành ngân hàng thiết kế khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên vẫn sẽ có bố cục đầy đủ các phần nội dung đảm bảo của một CV.

1. Phần mở đầu CV ngành ngân hàng

Mở đầu CV sẽ là tiêu đề. Đây là phần cơ bản và là thông tin đầu tiên được ghi nổi bật trong CV. Đặt tiêu đề ấn tượng và phù hợp với vị trí công việc sẽ thu hút được nhà tuyển dụng hơn nữa việc đặt tiêu đề cũng giúp bộ phận tuyển dụng phân loại CV của bạn dễ dàng hơn ví dụ:

- Giao dịch viên ngân hàng

- Nhân viên chăm sóc khách hàng

- Nhân viên kinh doanh

Thông tin cá nhân ngành ngân hàng: Nhà tuyển dụng sẽ thông qua phần này biết được bạn là ai, cách thức có thể liên lạc, địa chỉ nơi ở của bạn có phù hợp với địa điểm ngân hàng không. Các thông tin này phải đảm bảo tính chính xác, rõ ràng. Sắp xếp theo đúng thứ tự và điền trực tiếp thông tin không cần sử dụng nhân xưng như Tôi là, em đang ở,... thiếu chuyên nghiệp.
>>>> Xem thêm: Ngân hàng tuyển dụng các vị trí với mức lương hấp dẫn, đãi ngộ tốt. Xem tiết tại timviec.com.vn

2. Phần thân bài CV ngành ngân hàng.

Mục tiêu nghề nghiệp: Mục tiêu của bạn càng cụ thể càng tốt, liệt kê ra mục tiêu trước mắt và mục tiêu 3 đến 5 năm tới. Qua phần mục tiêu định hướng của bạn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được mức độ phù hợp và khả năng thăng tiến, gắn bó của bạn với công việc ở ngân hàng. Hãy ghi những kế hoạch hướng đến ngân hàng, mang lại giá trị và là ứng viên tiềm năng.

Đừng chỉ đưa ra những câu chung chung như tôi sẽ cố gắng nỗ lực hoàn thành công việc, mà thay vào đó hãy nói cụ thể hướng phát triển của bạn như tôi muốn vận dụng kiến thức đã được học vào vị trí giao dịch viên để nâng cao khả năng chăm sóc khách hàng nâng cao doanh số cá nhân và trau dồi thêm để trở thành trưởng bộ phận sau 3 năm làm việc.

Trình độ học vấn: Đối với vị trí làm việc tại ngân hàng thì phần học vấn cũng là một yếu tố bắt buộc. Ghi rõ nơi đào tạo, thời gian, chuyên ngành học và xếp loại tốt nghiệp đẻ thêm phần thuyết phục.

Kinh nghiệm làm việc ngành ngân hàng: Đây là phần bắt buộc đối với ứng viên bởi công việc trong ngân hàng các vị trí đòi hỏi về nghiệp vụ cao nên trong thông tin tuyển dụng luôn ghi rõ yêu cầu ứng viên có bao nhiêu năm kinh nghiệm. Tuy nhiên kinh nghiệm ở đây không chỉ là việc làm tại vị trí tương đương mà còn là những hoạt động bạn tham gia ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường có liên quan đến chuyên ngành nữa.
Kỹ năng: Một ứng viên tiềm năng là người có những kỹ năng phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng cần. Hãy tham khảo một số kỹ năng cần thiết đối với nhân viên ngành ngân hàng:

- Kỹ năng tin học: Dù là vị trí gì trong ngân hàng thì việc thành thạo các kỹ năng về máy tính và tin học văn phòng là yêu cầu tối thiểu mà ứng viên cần có. Những kỹ năng tin học cụ thể: excel, basic, pro, crm,...

- Kỹ năng chăm sóc khách hàng: Đây là kỹ năng giúp bạn mang lại cho ngân hàng nhiều lợi nhuận và tăng doanh số.

- Kỹ năng ngoại ngữ: Ngân hàng thường xuyên làm việc với những đối tác nước ngoài và đặc biệt là tiếng Anh đang là ngôn ngữ toàn cầu mà nhân viên ngân hàng nên có để có thể phát triển và sẽ được đánh giá cao nếu có kỹ năng về ngoại ngữ trong CV

- Kỹ năng mềm: Bên cạnh những kỹ năng trên bạn cũng nên đưa ra 1 đến 2 kỹ năng mềm phục vụ cho vị trí công việc ngành ngân hàng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống,...

1.3. Phần kết CV ngành ngân hàng.

Phần này thường sẽ khác nhau ở mỗi mẫu CV mà vieclam123.vn thiết kế sẽ có những mục cho bạn lựa chọn như: Giải thưởng, sở thích, người tham chiếu, thông tin thêm. Tùy thuộc vào nhu cầu và thông tin bạn muốn đưa thêm để lựa chọn mục này cho phù hợp với CV ngành ngân hàng. Đây cũng là phần giúp nhà tuyển dụng đưa ra kết luận cuối cùng sau khi đọc bản CV của bạn.
>>> Đừng bỏ lỡ: Timviec.com.vn Hỗ Trợ Đăng Tin tuyển dụng Trên Website Miễn Phí Không Giới Hạn. Hỗ Trợ Tìm Ứng Viên Nhanh Chóng.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Hướng dẫn cách đốt bột xông nhà Phúc Vượng Các dịch vụ khác 0
T Hướng dẫn cách đốt bột xông nhà Phúc Vượng Các dịch vụ khác 0
S Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản tại nhà cái thabet Các dịch vụ khác 0
S Hướng dẫn cách chơi poker giỏi cho người mới bắt đầu Các dịch vụ khác 0
Nano ĐTHT Hướng dẫn cách sử dụng Nước Yến cho người bận rộn Các dịch vụ khác 0
T Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh túi xách da đẹp đúng cách nhất Các dịch vụ khác 0
Siêu Thị Mỹ Phẩm Hướng dẫn 3 cách bấm huyệt giải độc gan hiệu quả Các dịch vụ khác 0
H Hướng dẫn chi tiết cách hạch toán thuế thu nhập cá nhân Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Hướng dẫn cách bảo dưỡng bơm định lượng đúng cách Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
diencoiapple Hướng dẫn 3 cách hack lượt theo dõi trên facebook 2022 miễn phí Laptop 0
T Hướng dẫn cách sử dụng tăm nước Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Hướng dẫn cách thuê server ảo Các dịch vụ khác 0
Toponseek1002 Tấm cách nhiệt: Hướng dẫn cuối cùng Nội Thất - Xây Dựng 0
Dona Nguyễn Tư vấn Hướng Dẫn Cách Chọn Mẫu Cửa Gỗ 1 Cánh Đẹp Nội Thất - Xây Dựng 3
nguyennhuhuynh293 Hướng dẫn cách khử mùi hôi tủ lạnh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0