Cần mua Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cài Đặt Bộ Điều Khiển Tụ Bù Mikro

Huynhlai

Thành viên mới
14/9/20
84
0
6
VND
Giới thiệu về bộ điều khiển tụ bù Mikro

Bộ điều khiển tụ bù luôn là một thiết bị rất quan trọng trong ngành điện. Đây là thiết bị trung tâm, chủ chốt của tủ điện bù tự động khi co rất nhiều tính năng thông minh và hữu dụng. Một bộ điều khiển tụ bù được mọi người sử dụng rất phổ biến đó chính là bộ điều khiển tụ bù Mikro.

Bộ điều khiển tụ bù được xem là thiết bị trung tâm của tủ điện tụ bù tự động bù công suất phản kháng. Bộ điều khiển tụ bù có các tính năng tự động và vô cùng chính xác. Do đó người ta đã dùng phương pháp bù tự động thay thế cho hệ thống bù thủ công như trước đây.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ điều khiển tụ bù đến từ các thương hiệu khác nhau. Chẳng hạn như: Epcos, Shizuki, Ducati, Mikro, Samwha… Trong đó Mikro là một trong các hãng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì tính năng ưu việt và giá cả phải chăng.

Bộ điều khiển tụ bù Mikro là một bộ điều khiển bù công suất phản kháng thông dụng. Chúng có tích hợp nhiều chế độ hoạt động và chế độ đóng cắt luân phiên tụ bù. Từ đó giúp kéo dài tuổi thọ cho các tụ bù.

Mikro có đủ các loại bộ điều khiển tụ bù dùng cho hệ thống 1 pha, 3 pha, các bộ điều khiển từ 6 cấp đến 14 cấp. Một số bộ điều khiển tụ bù phổ biến nhất hiện nay của Mikro là: 6 cấp, 14 cấp, 12 cấp 1 CT.

Hướng dẫn cài đặt bộ điều khiển tụ bù Mikro

Để cài đặt bộ điều khiển tụ bù Mikro ta cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt hệ số Cos(phi)

Để có thể tiến hành cài đặt thì trước hết bạn cần phải cấp điện nguồn. Tiếp theo là nhấn vào Mode/Scroll để cho đèn Cos(phi) được set sáng lên. Sau đó nhấn nút Programs để có thể điều chỉnh hệ số Cos(phi). Để chọn được hệ số Cos(phi) theo yêu cầu thì chúng ta cần nhấn nút Up/Down.

Bước 2: Cài đặt hệ số C/K

Để cài đặt được hệ số này thì bạn cần phải biết được hệ số C/K cần nhập là gì. Hệ số C/K được tính bằng công thức trong tài liệu đi kèm với sản phẩm. Hoặc bạn có thể tra hệ số này trong bảng dưới đây.

Hệ số C/K của bộ điều khiển tụ bù Mikro có thể được cài đặt tự động. Nhưng tốt nhất bạn nên thiết lập thủ công bằng tay nhằm giúp cho bộ điều khiển được hoạt động chính xác hơn.

Bước 3: Cài đặt bước tụ

Giả sử chúng ta dùng 4 cấp có cùng một dung lượng 20Kvar. Thì ta cần cài đặt như sau:

Nhấn nút Mode/Scroll thì ta thấy đèn Rated Steps sáng lên.

Nhấn Programs (đèn số 1 sáng lên) để có thể thay đổi giá trị của các bước tụ. Nhấn nút Programs tiếp tục để thay đổi giá trị.

Điều chỉnh Up/Down cho đến khi đạt 001 thì nhấn nút Programs lần nữa để kết thúc điều chỉnh.

Nhận chọn nút Up để đèn số 2 sáng lên và bắt đầu thay đổi các bước tụ số 2, 3, 4 thành 001 như cách đã làm trên. Tiếp theo là nhập giá trị 000 cho các bước tụ 5 và 6 và kết thúc sự cài đặt bước tụ.

Bước 4: Cài đặt chương trình điều khiển Mikro PFR60

Để tiến hành cài đặt chương trình điều khiển Mikro PFR60 trước hết ta cần cài đặt chương trình bằng tay. Việc làm này nhằm giúp chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra các contactor. Nhấn giữ nút Mode/Scroll cho đến khi Switch Pro sáng đèn lên.

Tiếp theo chọn nhấn nút Programs để thay đổi chương trình điều khiển. Để chọn chương trình điều khiển thì nhấn nút Up hoặc Down. Sau khi đã lựa chọn được chương trình điều khiển thì nhấn nút Programs để xác nhận thay đổi.

Nếu bạn muốn kiểm tra lại thì nhấn giữ nút Mode/Scroll cho đến khi Manual sáng đèn. Nhấn Up từng lượt để quan sát. Sau khi kiểm tra xong, ta có thể tiến hành chuyển sang chương trình điều khiển như sau:

Nhấn giữ nút Mode/Scroll cho đến khi Switch Pro sáng lên. Nhấn Program, tiếp theo nhấn Up/Down để thay đổi sang chương trình điều khiển tự động (Aut). Chọn nút Programs lại lần nữa để xác nhận thay đổi.

Hướng dẫn lắp đặt bộ điều khiển tụ bù Mikro

Bước 1:


Nhớ lưu ý kích thước dập lỗ cho các bộ điều khiển của tụ bù Mikro. Bạn có thể tham khảo thêm thông số trên bảng hướng dẫn đi kèm sản phẩm hoặc được liệt kê trên Model.

Bước 2:

Lựa chọn mức điện áp sao cho phù hợp với tủ điện. Điện thường được sử dụng ở Việt Nam sẽ là 220V/ 380V. Chính vì thế mà ta có thể lựa chọn được 2 loại điện áp là 220 V hay 415 V.

Nên nhớ nếu như sử dụng điện áp 220 V thì điện cấp đầu vào cũng phải sử dụng loại 220 V, còn bạn sử dụng 380 V sẽ bị chập đường dây và gây ra hiện tượng cháy nổ.

Bạn chọn sử dụng điện áp 415 V thì điện áp cấp vào điện áp dây. Nếu bạn đang sử dụng điện 3 pha thì bắt buộc phải dùng nguồn nuôi là 220 VAC.

Bước 3:

Lựa chọn sơ đồ để đấu dây theo hướng dẫn đi kèm hay phụ thuộc vào các trường hợp khác nhau.

Xem chi tiết tại: Bộ Điều Khiển Tụ Bù - Hướng Dẫn Cài Đặt Bộ Điều Khiển Tụ Bù Mikro

Công Ty Điện Huỳnh Lai – “Giải Pháp Thiết Bị Điện”

Địa chỉ: 129 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0938.984.282 – 0859160402

Email: sales@huynhlai.com

Fanpage: facebook.com/huynhlaivn

Website: huynhlai.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
dienlanhhk1234 Tư vấn Lỗi E3 Máy Giặt Electrolux - Hướng Dẫn Chi Tiết Từ Điện Lạnh HK Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Sửa Lỗi E31 Máy Giặt Electrolux - Hướng Dẫn Chi Tiết Từ Điện Lạnh HK Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Khắc Phục Lỗi EF0 Máy Giặt Electrolux - Hướng Dẫn Chi Tiết từ Điện Lạnh HK Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
Vagabonds agency Tư vấn Hướng dẫn cách đổi tên Facebook trên điện thoại chi tiết nhất với các bước Các dịch vụ khác 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Lỗi E91 Máy Giặt Electrolux - Hướng Dẫn Chi Tiết Từ Điện Lạnh HK Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Khám Phá Lỗi E9-40 Trên Máy Giặt Sanyo - Hướng Dẫn Chi Tiết Từ Điện Lạnh HK Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Máy Giặt Sanyo Báo Lỗi E1 Hướng Dẫn Chi Tiết Từ Điện Lạnh HK Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
bingchilinh Hướng dẫn chi tiết về kèo tài xỉu 3/4 và mẹo chơi hiệu quả Các dịch vụ khác 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Hướng Dẫn Chi Tiết Sửa Máy Giặt Sanyo Mất Nguồn Từ Điện Lạnh HK Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
m0nkeyshy Hướng dẫn chi tiết cách đặt cược baccarat luôn thắng Các dịch vụ khác 0
binhan1985 Cần bán W3230 - Bộ điều khiển nhiệt độ 220V: Chi tiết thông số và hướng dẫn cài đặt Máy Móc Công Nghiệp 0
Tiệm nhà pets Tự Làm Sữa Tắm Cho Mèo: Hướng Dẫn Chi Tiết Và Lợi Ích Thú Cưng - Thú Nuôi 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Lỗi EA trên máy giặt Toshiba - Hướng dẫn chi tiết từ Điện Lạnh HK Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Khắc Phục Lỗi C21 Trên Máy Giặt Toshiba - Hướng Dẫn Chi Tiết Từ Điện Lạnh HK Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
Vagabonds agency Tư vấn Hướng dẫn chi tiết các bước để tăng tương tác trên nền tảng facebook Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan