Tư vấn Hướng dẫn đặt tượng Phúc Lộc Thọ đúng cách

doducthanh

Thành viên mới
10/9/20
108
0
16
VND
Ba ông Phúc Lộc Thọ hay Tam Đa luôn đi cộng với nhau, và được biết tới là mẫu tượng đồng đại diện cho hạnh phúc lớn nhất cuộc đời mỗi con người. Là những gì con người mong muốn ước ao và nỗ lực để có được. Đồng thời cũng là để đề cập về ba điều cơ bản của 1 cuộc sống tốt đẹp là những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc) và sống lâu (Thọ). Tuy nhiên, ko cần cứ thỉnh tượng về và đặt tượng ở vị trí bất kỳ nào cũng sẽ có lại phong thủy rẻ cho gia chủ. Hôm nay trong bài viết chủ đề này, Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ chia sẻ tới quý gia chủ cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ đúng cách chuẩn phong thủy nhất nhé. Kính mời quý gia chủ cộng theo dõi!

Đôi nét về tượng Phúc Lộc Thọ

Nguồn gốc tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Nguồn gốc xuất hiện của tượng Tam Đa bằng đồng bắt nguồn từ câu chuyện về một vị vua yêu dân như con, nhân dịp tiết xuân đến Hoàng Thượng đã đi thưởng ngoạn nhằm hiểu thêm về dân tình thế thái. Người đi đến đâu cũng nhận được sự chào đón nhiệt liệt của dân chúng. Nhân dân đã chúc tụng ông ba điều:  • Một là, kính chúc Hoàng Thượng trường thọ, vua Nghiêu ko nhận.
  • Nhân dân lại kể điều hai: Xin cầu chúc cho Hoàng Thượng thật phú quý, rộng rãi lộc, Người cũng từ chối và nói tránh đi.
  • Nhân dân lại chúc tiếp điều trang bị ba: Chúc Hoàng Thượng sinh đa dạng con trai, tỏa phúc trạch cho cả hoàng tộc.


No alt text provided for this imageTượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ dát vàng

Vua Nghiêu vẫn không bằng lòng mà thay mặt cả triều đình ban những lời chúc tụng đấy thành ba điều chúc: “Đa phúc, đa lộc, đa thọ”, gọi là “Tam Đa” cho cả trăm họ. Qua đó, sở hữu thể thấy vị vua anh minh và thương dân đã không dám nhận các điều tốt đẹp cho riêng mình mà biến nó thành lời chúc dành cho toàn dân trăm họ.

Từ đó, Tam Đa trở nên lời chúc nhau trong các dịp tết đến, xuân sang. Từ ấy tượng ba ông “Tam Đa” xây dựng thương hiệu và phát triển thành biểu tượng về những điều rẻ đẹp mà con người muốn hướng tới.

>> Xem thêm: Nguồn Gốc Ý Nghĩa Ngày Vía Đại Thế Chí Bồ Tát 13/7 âm Lịch

Mong ước của con người biểu đạt qua bộ tượng Tam Đa

Tượng Tam Đa đại diện cho 3 vị thần, cho 3 điều căn bản của một cuộc sống hạnh phúc mà mỗi con người đều thèm khát sở hữu được trong đời. Đó là sự hưng thịnh vượng, may mắn, là hạnh phúc, là sức khỏe, là con cái. Trong đó, mỗi vị thần lại biểu trưng cho một ước mơ duy nhất.Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Đúng Cách

Người vô phúc thì dù cuộc sống sở hữu được phổ biến lộc và tuổi thọ cao áp nào đi nữa thì cũng không thể viên mãn. Người không mang lộc thì dù mang Phúc hay thọ bao nhiêu cũng không thể khiến họ nhận được sự hạnh phúc trọn vẹn. Vì thế mà 3 vị thần này luôn song hành đi chung có nhau để biểu trưng cho một hạnh phúc viên mãn.  • Ông Phúc: Là vị thần mang sự may mắn biểu trưng cho những điều rẻ lành, gia đình hạnh phúc, con hiền, cháu thảo, phúc tại gia vì thế mà ông Phúc thường hay bế đứa bé trên tay. Tượng ông Phúc sẽ với đến cho gia chủ nhiều phúc phần, giúp gia đình hạnh phúc, con cháu ngoan hiền, hiếu thảo, siêng năng khiến cho ăn thành đạt.


>> Xem thêm: Cách Nhận Biết Phật Dược Sư Theo Kinh Điển Của Phật Giáo  • Ông Lộc: Hay còn gọi là ông thần tài là vị thần của sự giàu có, tài lộc, cường thịnh vượng và may mắn. Ông Lộc đội mũ quan, tay cầm ngọc như ý biểu tượng cho sự thăng tiến về công danh, sự nghiệp, vạn sự như ý, tài lộc tấn tới.
  • Ông Thọ: Là hình tượng ông tiên già, trán siêu cao, râu tóc bạc phơ. Tay ông một tay cầm trái đào tiên, một tay chống gậy, trên gậy buộc quả hồ lô chứa tiên đơn. Ông thọ sẽ là người phù trợ cho gia chủ luôn có sức khỏe rẻ và sự trường sinh để với thể hưởng phúc phần cộng con cháu.
Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Đúng Cách

Hiện nay trên thị trường với nhiều dòng tượng tam đa Phúc Lộc Thọ khiến cho từ phổ biến chất liệu khác nhau như đồng, sứ, gỗ, … Do đó, gia chủ sở hữu thể lựa sắm chất liệu dựa trên sở thích, nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Tuy nhiên các sản phẩm tượng tam đa bằng đồng được cho là sự lựa sắm xuất sắc và thông minh nhất. Các sản phẩm tượng đồng thường mang độ bền, tuổi thọ vô cùng cao. ko dễ bị rơi vỡ vạc hay mối mọt phải luôn là sự lựa chọn của vô cùng phổ biến gia chủ.

>> Xem thêm: Phật Phổ Hiền Bồ Tát Hợp Tuổi Nào Mệnh Nào Theo Phong Thủy?

Hướng dẫn đặt tượng Phúc Lộc Thọ đúng cách, chuẩn văn hóa tâm linh

Có cực kỳ nhiều bí quyết đặt tượng tam đa Phúc Lộc Thọ trong nhà, nhưng dù đặt ở đâu thì gia chủ cũng nên hạn chế đặt ở các vị trí hung, kị với tuổi của gia chủ mà nên lựa tìm các vị trí may mắn để thờ cúng. Sau đây là một số vị trí hoàn hảo để gia chủ sở hữu thể đặt tượng Phúc Lộc Thọ đúng cách.

No alt text provided for this imageĐặt Tượng Phúc Lộc Thọ Đúng Cách

Đặt tượng ở vị trí hợp sở hữu tuổi mệnh của gia chủ: Cũng như những bức tượng Thần hay tượng Phật khác, gia chủ phải đặt tượng ở các vị trí may mắn để thờ cúng. Nếu đặt ở vị trí hung hay kỵ mang tuổi của chủ nhà sẽ dễ gây hao tài tốn của làm cho gia đình mắc vào đa dạng chuyện thị phi.

Đặt tượng trong phòng khách: Tượng ba ông Phúc Lộc Thọ buộc phải đặt ở phòng khác và đặc trưng hạn chế đặt sắp những nơi ẩm tốt như phòng tắm, phòng bếp hay phòng Ngủ hoặc những nơi tây riêng của vợ chồng. Vì phòng khách là nơi hút vận khí tốt của ngôi nhà phải lúc đặt tượng ở đây sẽ giúp tiền vào như nước, ngăn được những nguồn khí dữ. Bên cạnh đó, với vị trí đặt ở phòng khách gia chủ buộc phải đặt tượng hướng ở hai bên cửa chính. Tránh đặt hướng ra ngoại trừ cửa chính vì làm như vậy sẽ có ý nghĩa lộc ra khỏi nhà. Nên đặt lên trên 1 mẫu kệ cao và trước bức tường vững chắc.

Đặt ở hai bên cửa chính: Như đã kể ở trên, không cần đặt tượng ba ông Phúc Lộc Thọ đối diện có cửa chính sẽ khiến tài lộc ra khỏi nhà. Nếu cảm thấy ko gian phòng khách nhà mình tối ưu khi đặt 1 trong 2 vị trí không tính cửa chính thì hãy coi xét nhé.

Đặt hướng vào trong phòng: Giống rưa rứa như không buộc phải đặt tượng đối diện sở hữu cửa chính thì gia chủ cũng ko phải đặt mặt tượng không bắt buộc hướng ra ngoài. Mặt tượng hướng vào trong nhà diễn tả hàm ý đem tiền của tới cho người trong nhà và ngược lại.Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Đúng Cách

>> Xem thêm: Thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát Tại Nhà Và Những Điều Cần Biết

Đặt tượng Tam Đa trong phòng làm việc: Tượng Phúc Lộc Thọ cũng thường được những gia chủ đặt trong phòng làm việc, thư phòng hay trên bàn làm việc. Quý gia chủ bắt buộc đặt tượng đằng sau bàn làm việc và đặt trên tủ khiến cho việc hoặc bàn kê cao, tuyệt đối ko đặt dưới sàn nhà, mặt đất. Ý nghĩa đặt tượng tam đa trong phòng khiến cho việc sở hữu tới cho gia chủ nhiều may mắn trong công tác và học tập.

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trên xe ô tô: Ngoài phương pháp đặt trong nhà, tượng Tam Đa nhỏ còn có thể đặt ở trong ô tô có hướng quay về mặt người lái xe có ngụ ý nghĩa thượng lộ bình an trên vạn dặm đường.

Trên đây là các chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về phương pháp đặt tượng Phúc Lộc Thọ đúng phương pháp nhằm mang lại bình an, may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Nếu còn sở hữu bất kỳ băn khoăn thắc mắc nào quý gia chủ với thể để lại bình luận ở phía dưới hoặc shop có chúng tôi qua hotline: 0944.58.1111 để được các chuyên viên tư vấn và báo giá cụ thể nhất nhé!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Hướng dẫn lắp đặt sử dụng bơm màng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
A Hướng dẫn cách lắp đặt loa line array và cách sử dụng chính xác nhất Các dịch vụ khác 0
m0nkeyshy Hướng dẫn chi tiết cách đặt cược baccarat luôn thắng Các dịch vụ khác 0
binhan1985 Cần bán W3230 - Bộ điều khiển nhiệt độ 220V: Chi tiết thông số và hướng dẫn cài đặt Máy Móc Công Nghiệp 0
H Cần bán Hướng dẫn cách lắp đặt sử dụng phao máy bơm Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
social.enicvietnam@gmail. Tư vấn Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Bồn Tắm Nội Thất - Xây Dựng 0
m0nkeyshy Hướng dẫn chơi xổ số qua hình thức đặt cược nhanh chóng Các dịch vụ khác 0
N Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước Ebara Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
KINGDOOR KDV602 Cần bán Cửa Nhựa Composite Tại Bến Lức - Hướng dẫn lắp đặt Nội Thất - Xây Dựng 0
H Tư vấn Hướng dẫn lắp đặt và sửa remote cửa cuốn bị hỏng hiệu quả Các dịch vụ khác 0
Huynhlai Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt bộ điều khiển tụ bù Mikro Sách - Truyện 0
Huynhlai Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cài Đặt Bộ Điều Khiển Tụ Bù Mikro Sách - Truyện 0
Huynhlai Cần mua Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cài Đặt Bộ Điều Khiển Tụ Bù Mikro Sách - Truyện 0
songxanh365.com Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới tự động ban công đơn giản tại nhà Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
Pk Miền Tây Thanh Hóa Tư vấn Bác sĩ hướng dẫn: Cách đặt thuốc chữa viêm phụ khoa hiệu quả Các dịch vụ khác 0