Hướng dẫn đầu tư chứng khoán - tìm hiểu thế giới của các tỉ phú của những con số

hoangle295

Thành viên mới
31/8/20
56
1
8
Hanoi
bit.ly
VND
Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu không chỉ đòi hỏi việc dung nạp kiến thức cơ bản, mà người chơi còn phải bắt tay vào thực hành càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, với một tay chơi còn non trẻ, bạn không nên có xuất phát điểm ngang bằng với những người chơi lâu năm, vì nó có thể dẫn đến rủi ro cao. Thay vào đó, hãy bắt đầu với những bước luyện tập cơ bản sau đây.

Hung-dn-dau-tu-chng-khoan.jpg


Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới: Các bước thực hành đầu tư với số vốn thấp
Hướng dẫn đầu tư chứng khoán thực tế bước đầu đòi hỏi bạn phải bắt đầu theo dõi thị trường. Bạn có thể theo dõi thông qua các báo cáo, phân tích thị trường về các biến động và các xu hướng đang diễn ra. Không chỉ có thế, bạn cũng cần nắm được tình hình chung của nền kinh tế, của ngành hàng bạn muốn đầu tư. Các vấn đề kinh tế, chính trị và văn hóa xã hội cũng có ảnh hưởng nhất định lên thị trường chứng khoán. Vì vậy, bạn cũng đừng nên bỏ qua nhóm tin tức này.

Việc mở một tài khoản chính thức là hướng dẫn đầu tư chứng khoán tiếp theo cho bạn. Hiện nay, việc mở tài khoản tại các công ty chứng khoán đã được số hóa vô cùng tiện lợi. Bên cạnh việc đến đăng ký trực tiếp tại địa chỉ công ty, bạn còn có thể ngồi ở nhà và đăng ký bất cứ khi nào. Việc mở tài khoản sẽ đòi hỏi bạn cung cấp chứng minh nhân dân, thông tin liên lạc, thông tin tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, hợp pháp hóa việc đăng ký, trong thời hạn 14 ngày bạn vẫn phải hoàn thành các hồ sơ bắt buộc tại văn phòng chứng khoán. Hồ sơ sẽ bao gồm hợp đồng mở tài khoản và bản sao chứng minh/căn cước công dân.

Bước hướng dẫn đầu tư chứng khoán thứ ba đề cập đến việc bắt tay vào mua cổ phiếu. Bạn cần lựa chọn loại cổ phiếu phù hợp và có tiềm năng sinh lời, dựa trên các phương pháp phân tích kỹ thuật hoặc phân tích cơ bản. Việc phân tích kỹ thuật sẽ tập trung vào biến động giá cả, còn phân tích cơ bản sẽ đánh giá năng lực nội tại của công ty phát hành. Bạn nên xuất phát với số vốn thấp và đừng chỉ đổ tiền vào một loại cổ phiếu duy nhất. Thay vào đó, hãy mở rộng danh mục đầu tư để có trải nghiệm đa dạng hơn.

Những thất bại bước đầu khi bắt tay vào giao dịch là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc khởi động đầu tư sớm theo các hướng dẫn đầu tư chứng khoán trên sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình tích lũy kinh nghiệm. Việc thua lỗ bước đầu cũng giống như kéo căng dây cung, lùi lại vài bước để phóng đi xa hơn trong tương lai. Điều quan trọng là bạn học được gì từ những va vấp đó để đầu tư hiệu quả hơn, thông minh hơn sau này.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
halan2020 Tư vấn Mẫu đồng phục quản lý Nhà hàng - Khách sạn đẹp, giá rẻ, dẫn đầu xu hướng Các dịch vụ khác 0
sofatienphat Cần bán 19 Gam Màu Dẫn Đầu Xu Hướng Trong Trang Trí Nội Thất 2022 Nội Thất - Xây Dựng 1
S Hướng dẫn cách chiến thắng nhà cái cho người mới bắt đầu Các dịch vụ khác 0
M Vận dụng ngay những thiết kế bếp dẫn đầu xu hướng Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Chuyên tư vấn hướng dẫn du lịch Canada hàng đầu Du Lịch 0
S Hướng dẫn cách chơi poker giỏi cho người mới bắt đầu Các dịch vụ khác 0
VendoLands Cần bán Mở bán sớm siêu phẩm làng Châu Âu Melorita Hòa Lạc, dẫn đầu xu hướng bất động sản đầu tư năm 2022 Đất bán - cho thuê 0
gaumeo28 Tư vấn Cập nhật 6 xu hướng thời trang dẫn đầu cuối năm 2021 Thời trang Nữ 0
D Hướng dẫn các bài tập gym cơ bản cho nữ mới bắt đầu Các dịch vụ khác 0
iamlukun Cần bán Dẫn đầu xu hướng sáng tạo không gian với gạch giả đá marble Nội Thất - Xây Dựng 0
V Chọn lựa phong cách trang trí nội thất dẫn đầu xu hướng Bất động sản khác 0
M Hướng dẫn các thực phẩm giảm cân cho người mới bắt đầu Thời trang Nữ 0
L Tư vấn Hướng dẫn các bài tập gym cho người mới bắt đầu Các dịch vụ khác 0
iamlukun Cần bán Dẫn đầu xu hướng sáng tạo không gian với gạch giả đá marble Nội Thất - Xây Dựng 0
TrungTran Hướng dẫn tạo fanpage trên Facebook dành cho người mới bắt đầu Các dịch vụ khác 0