Tư vấn Hướng dẫn khắc phục lỗi Windows máy tính không khởi động được

seoviet2020

Thành viên mới
31/5/18
220
0
16
thoitrangngaynay.com
VND
trường hợp nhìn thấy laptop Windows của bạn hiện thông báo lỗi trước lúc load vào hệ điều hành Windows, hoàn toàn có thể Boot Sector trên phân vùng hệ thống của chúng ta đã bị lỗi, bị hư hoặc bị thiếu các tập tin. Trong nội dung bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ reviews và hướng dẫn cho mình một số trong những biện pháp cũng như các bước thực hiện để khắc phục hỏng Windows không khởi động được.

cài đặt máy tính tại nhà quận thủ đức

cài đặt máy tính tại nhà quận tân bình


oot sector là một phần nhỏ nằm Tại đầu phân vùng ổ đĩa cứng, và được tạo thành mỗi khi chúng ta format ổ đĩa. Boot sector có chứa một vài mã code & dữ liệu bổ trợ BIOS chuyển vùng kiểm soát quy trình Windows.

không chỉ có vậy Boot sector cũng chứa cả Master Boot Record (MBR). Master Boot Record (MBR) mang chứa Disk Signature, Partition Table cho ổ đĩa & 1 phần mã code nhỏ dại mang tên điện thoại tư vấn Master Boot.

khi 1 máy tính bật nguồn, quy trình tháo máy sẽ đc BIOS thật hiện. tiếp đến BIOS sẽ load mã Master Boot vào RAM của máy tính xách tay and thật hiện quy trình khởi động.

Mã Master Boot quét Partition table, xác định phân vùng kích hoạt, load 1 phiên bản sao Boot Sector vào Bộ nhớ đệm của máy tính và thực hiện quy trình khởi động. Nó đc Call là quy trình BootStrapping (tự thân vận động), cho phép những bit đầu tiên của mã code Windows bước đầu load.

Boot sector có thể bị hư lúc các phần khác trên ổ đĩa cứng bị hư - chẳng hạn như lỗi thiếu tập tin, lỗi tập tin hỏng và thậm chí là những lỗi vật lý. quá trình bật nguồn Windows bị thất bại thường xảy ra sau khi bạn nhận thấy thông tin BIOS trước lúc Windows khởi động sự thật vào.

ví như nhìn thấy bất kỳ một trong số những hư trên có mặt, đồng nghĩa có việc máy tính xách tay Windows của chúng ta ko thể khởi động đc & các bạn sẽ nên nhờ đến sự hỗ trợ của Windows Recovery Environment để sửa hỏng.

ví như máy tính của chúng ta khởi động, load được hình tượng Windows, nhưng Sau đó bị hư thì đây ko phải là hỏng Windows ko bật nguồn đc. Thay vào đây gamer thử áp dụng cách bật nguồn laptop Windows của tớ Tại chế độ Safe Mode để khắc phục lỗi. thật hiện System Restore là ý tưởng tuyệt vời và hoàn hảo nhất để khắc phục hỏng.

cài đặt máy tính tại nhà quận bình thạnh

cài đặt máy tính tại nhà quận tân phú

hoàn toàn có thể laptop của bạn có 1 phân vùng khôi phục đặc biệt quan trọng chất nhận được gamer bật nguồn vào Windows Recovery Environment mà dường như không nên sử dụng ổ đĩa.

trường hợp laptop của chúng ta không có phân vùng khôi phục hoặc gamer không chắc chắn rằng cách truy cập phân vùng khôi phục đó, lúc đó bạn có thể bật nguồn laptop của tôi bằng cách sử dụng ổ đĩa DVD hoặc ổ cổng USB có chứa trình cài đặt Windows.

Trong đa số trường hợp người chơi nên tùy chỉnh thiết lập Windows Automatic Repair Startup (tự động sửa chữa). tính năng này không chỉ là sửa các hư liên quan đến Master Boot Record hoặc tạo lại Boot Sector mà nó còn quét và khắc phục các hỏng khởi động phổ biến thường xảy ra.

bên trên cửa sổ Advanced Options, tậu and nhấp chuột mua Startup Repair.

nếu Windows ko thể tự động thay thế sửa chữa các hư bên trên máy tính xách tay, bạn có thể thử sửa chữa thay thế Master Boot Record hoặc tích hợp lại Boot Sector thủ công bên trên Command Prompt. thay thế .nếu muốn thay thế các hỏng thủ công bằng tay hoặc Automatic Repair bị hư, and bạn chắc hẳn rằng 1 điều rằng lỗi xảy ra là do Master Boot Record hoặc Boot Sector, lúc đó bạn có thể nhờ đến Command Prompt để khắc phục lỗi nhanh chóng.
cài đặt máy tính tại nhà quận gò vấp

cài đặt máy tính tại nhà quận bình tân

cài đặt máy tính tại nhà quận tân phú


bên trên cửa sổ Command Prompt bạn sẽ sử dụng lệnh bootrec và một số tùy sắm hữu ích để khắc phục hư khởi động Windows.
Để khôi phục (restore) Master Boot Record, nhập câu lệnh bên dưới đây vào cửa sổ Command Prompt rồi nhấn Enter. Lệnh này để ghi 1 phần mềm hệ thống Windows new tương thích mang Master Boot Record (dựa trên nền tảng bất cứ bạn dạng Windows nào mà gamer đang sử dụng) để Boot Sector không cần thiết phải ghi đè lên Partition Table đang tồn Tại.
Lệnh này để ghi đè lên những Partition Table hiện nay & vì thế trong một trong những trường hợp nó có thể gây ra hỏng nếu bạn tùy chỉnh cấu hình khởi động nhiều phần mềm hệ thống. Nó ko ghi đè lên bất cứ data nào trên các phân vùng thật, nhưng chúng ta cũng có thể buộc phải thông số kỹ thuật tùy mua multi-boot sau khi sử dụng lệnh bên trên.

Câu lệnh bên trên cực kỳ hữu ích trong tình huống nếu khách hàng nghi ngờ Boot Sector bị ghi đè bằng cài đặt phần mềm hệ thống khác hoặc malware (các chương trình độc hại), hoặc nếu như bạn nghi ngờ Boot Sector bị hư.

and tất nhiên, công cụ Bootrec cũng chế tạo một số trong những tùy tậu thời thượng khác. bạn cũng có thể nhập lệnh bên dưới đây để xem thêm nhiều tùy chọn khác mà lệnh hỗ trợ:
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Tạp chí sắc đẹp Hướng dẫn khắc phục mặt lệch Mẹ và Bé 0
NhatHuy Tư vấn Hướng dẫn khắc phục loa máy tính bị nhỏ trên Windows đơn giản nhất Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
seoviet2020 Tư vấn Hướng dẫn khắc phục laptop bị vô nước Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
tramphan12345 Máy lạnh bị chảy nước: Nguyên nhân và hướng dẫn giải pháp khắc phục Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Hướng dẫn khắc phục sự cố máy bơm nước trong quá trình sử dụng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
A Tư vấn Hướng dẫn khắc phục hư hỏng xảy ra với bơm định lượng hóa chất Các dịch vụ khác 0
bomcongnghiep12 Hướng dẫn khắc phục sự cố máy bơm chìm giếng khoan không lên nước Các dịch vụ khác 0
NhatHuy Tư vấn Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Nguyên Nhân Bị Nóng Toàn Thắng suamaytinhttc.com Iphone 0
NhatHuy Tư vấn Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Điện Thoại Bị Nóng Nhanh Nhất Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
codien24h Tư vấn Hướng dẫn khắc phục sự cố tắc màng RO Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
maythucphamkag Hướng dẫn cách khắc phục Nồi Nấu Rượu - Máy Lọc Rượu - Tủ Nấu Cơm không hoạt động Máy Móc Công Nghiệp 0
T Tư vấn Hướng dẫn khắc phục những lỗi thường gặp trên máy ảnh Nikon Máy ảnh - Ống kính - Máy quay 0
C Hướng dẫn qua và điêu khắc tranh nhựa trang trí Các dịch vụ khác 0
TIN HỌC ĐỈNH VÀNG Tư vấn Hướng dẫn khắc phục tình trạng canon 6030 bị mờ Các dịch vụ khác 0
bstapseo Hướng dẫn cách khắc phục không vắt Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0