Món ăn ngon nào cũng bắt đầu từ nguyên liệu và cách chế biến ngon, bánh tráng cuốn thịt heo cũng là điều tất yếu. Để có một bữa ăn ngon và an toàn, thì khâu chọn nguyên liệu và chế biến cực kì quan trọng. Dưới đây, Đảm Đang sẽ hướng dẫn làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng vị.
Đầu tiên, bước quan trọng cho món cuốn là khâu nguyên liệu. Để có món bánh tráng cuốn đúng vị thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:
Thịt heo, dưa chuột, cà rốt, rau xà lách, húng láng, húng bạc hà, tía tô, canh giới, mùi… mắm, gừng, tỏi ớt, chanh; bạn có thể thêm một số loại rau và củ quả bạn muốn như chuối, dứa
Bước chế biến cũng quan trọng không kém khi bạn muốn có một bữa ăn ngon cùng bánh tráng cuốn thịt heo.
Phần thịt heo:
Chọn thịt heo: Để có được món bánh tráng ngon nhất thì phần thịt heo đóng vai trò vô cùng quan trọng, bạn nên chọn mua thịt heo tươi từ những chú heo mới mổ, thịt vẫn còn hơi đỏ. Phần thịt heo nên có cả 3 phần nạc, mỡ và bì, trong đó thịt ba chỉ là ngon nhất, ngoài ra thịt chân giò hoặc thịt mông cũng là sự lựa chọn tốt nếu như bạn không thích ăn quá nhiều mỡ.Thịt heo mua về đem rửa sạch, cắt thành từng khúc dài, đem luộc chín thịt rồi để nguội.
Phần rau sống:
Dưa chuột, cà rốt, dứa lấy nửa quả (phần còn lại để dành pha mắm) đem gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi với độ dài và dầy vừa ăn, sau đó bày ra đĩa.Rau sống đem nhặt sạch, loại bỏ lá úa, cọng già, rửa với nước rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút để loại bỏ vi khuẩn. Sau 15 phút vớt rau ra, vẩy ráo.
Nếu như bạn muốn cuốn cùng với chuối thì: Bạn không nên chọn những trái chuối quá non và chuối đã bắt đầu chín, ăn sẽ không ngon, những quả chuối xanh già, chưa chín là hợp lí nhất.
Phần mắm:
Trong phần mắm, mắm nêm là quan trọng nhất, quyết định độ ngon của nước chấm. Bạn có thể mua sẵn mắm nêm đã pha chế và đóng chai của các thương hiệu nổi tiếng hoặc mua mắm handmade ở những nơi uy tín. Pha thêm gừng, sả, dứa xay nhuyễn hoặc băm nhỏ khi để tăng hương vị cho mắm, nếu thích ăn cay thì có thể cho thêm chút ớt vào.
Trên đây là hướng dẫn làm bánh cuốn thịt heo ngon đúng vị. Nó sẽ còn ngon hơn nữa, dễ dàng chế biến hơn khi sử dụng nguyên liệu chính là bánh tráng Đảm Đang để cuốn bánh, tăng thêm hương vị và tiết kiệm thời gian, giúp bạn có thêm thời gian bên gai đình
Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0908.71.68.71 hoặc trực tiếp qua địa chỉ :416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, Gò Vấp, TP HCM
Đầu tiên, bước quan trọng cho món cuốn là khâu nguyên liệu. Để có món bánh tráng cuốn đúng vị thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:
Thịt heo, dưa chuột, cà rốt, rau xà lách, húng láng, húng bạc hà, tía tô, canh giới, mùi… mắm, gừng, tỏi ớt, chanh; bạn có thể thêm một số loại rau và củ quả bạn muốn như chuối, dứa
Bước chế biến cũng quan trọng không kém khi bạn muốn có một bữa ăn ngon cùng bánh tráng cuốn thịt heo.
Phần thịt heo:
Chọn thịt heo: Để có được món bánh tráng ngon nhất thì phần thịt heo đóng vai trò vô cùng quan trọng, bạn nên chọn mua thịt heo tươi từ những chú heo mới mổ, thịt vẫn còn hơi đỏ. Phần thịt heo nên có cả 3 phần nạc, mỡ và bì, trong đó thịt ba chỉ là ngon nhất, ngoài ra thịt chân giò hoặc thịt mông cũng là sự lựa chọn tốt nếu như bạn không thích ăn quá nhiều mỡ.Thịt heo mua về đem rửa sạch, cắt thành từng khúc dài, đem luộc chín thịt rồi để nguội.
Phần rau sống:
Dưa chuột, cà rốt, dứa lấy nửa quả (phần còn lại để dành pha mắm) đem gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi với độ dài và dầy vừa ăn, sau đó bày ra đĩa.Rau sống đem nhặt sạch, loại bỏ lá úa, cọng già, rửa với nước rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút để loại bỏ vi khuẩn. Sau 15 phút vớt rau ra, vẩy ráo.
Nếu như bạn muốn cuốn cùng với chuối thì: Bạn không nên chọn những trái chuối quá non và chuối đã bắt đầu chín, ăn sẽ không ngon, những quả chuối xanh già, chưa chín là hợp lí nhất.
Phần mắm:
Trong phần mắm, mắm nêm là quan trọng nhất, quyết định độ ngon của nước chấm. Bạn có thể mua sẵn mắm nêm đã pha chế và đóng chai của các thương hiệu nổi tiếng hoặc mua mắm handmade ở những nơi uy tín. Pha thêm gừng, sả, dứa xay nhuyễn hoặc băm nhỏ khi để tăng hương vị cho mắm, nếu thích ăn cay thì có thể cho thêm chút ớt vào.
Trên đây là hướng dẫn làm bánh cuốn thịt heo ngon đúng vị. Nó sẽ còn ngon hơn nữa, dễ dàng chế biến hơn khi sử dụng nguyên liệu chính là bánh tráng Đảm Đang để cuốn bánh, tăng thêm hương vị và tiết kiệm thời gian, giúp bạn có thêm thời gian bên gai đình
Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0908.71.68.71 hoặc trực tiếp qua địa chỉ :416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, Gò Vấp, TP HCM