Hướng dẫn lắp đặt đèn tuýp LED T8 vào máng đèn huỳnh quang

ledroman

Thành viên mới
3/7/20
17
0
1
roman.vn
VND
Bạn đang có nhu cầu thay thế đèn huỳnh quang bằng các đèn tuýp LED ánh sáng ổn định, tiết kiệm điện và hơn hết là lắp đặt trên máng đèn huỳnh quang cũ. Sau đây Roman sẽ chia sẻ đến với bạn cách lắp đèn tuýp LED T8 vào máng đèn huỳnh quang hiện có đơn giản tại nhà và đúng cách, tham khảo thông tin chi tiết dưới đây:

1. Trường hợp đang dùng chấn lưu sắt từ, tắc te​

- Để kiểm tra xem bạn đang dùng chấn lưu nào, đơn giản bạn xem đèn nhà mình có tắc te không hoặc xem khi bắt đầu bật đèn sáng luôn hay nhấp nháy rồi mới sáng. Nếu đèn sáng luôn, đèn nhà bạn đang dùng chấn lưu điện tử, còn nhấp nháy là bạn đang sử dụng chấn lưu sắt từ + tắc te.

- Bạn dùng chấn lưu sắt từ thì khi thay bóng đèn tuýp LED vào máng đèn huỳnh quang hiện có chỉ cần tháo bỏ tắc te và lắp đèn tuýp LED vào là được (xem hình vẽ bên dưới). Ở đây phần chấn lưu có thể bỏ đi hoặc để như cũ, nếu bỏ chấn lưu đi chỉ cần đấu 2 đầu dây vào và ra chấn lưu với nhau là được.
cach-lap-den-tuyp-led-t8-2.jpg

2. Trường hợp đang dùng chấn lưu điện tử​

- Để kiểm tra xem bạn đang dùng chấn lưu nào hãy tham khảo thông tin trên.

- Bạn dùng chấn lưu điện tử thì khi thay bóng đèn tuýp LED vào máng đèn huỳnh quang hiện có thì phải đấu lại dây theo sơ đồ bên dưới đây:
cach-lap-den-tuyp-led-t8-11.jpg


Với sự đa dạng của thế giới chiếu sáng LED, đèn LED đã trở thành giải pháp thay thế cho các loại bóng truyền thống, vừa có công dụng để trang trí, vừa có công dụng để chiếu sáng lại tiết kiệm điện năng. Đèn LED là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Đặc biệt, với đèn LED Roman quý khách hàng sẽ an tâm hơn với chế độ chăm sóc, tư vấn khách hàng, chế độ bảo hành uy tín và tin cậy.

(Nguồn: Roman.vn)​