Hướng dẫn xử lý nếu nước chảy vào máy giặt bị yếu

duanhanel

Thành viên mới
11/1/18
18
0
1
Sau một thời gian sử dụng máy giặt thì hầu hết các gia đình sẽ thấy hiện tượng nguồn cấp nước cho máy giặt quá yếu. Việc làm chậm quá trình cấp nước cho máy do rất nhiều nguyên nhân. Vậy đâu là nguyên nhân chính khiến cho nguồn nước bị yếu và cách khắc phục lỗi này như thế nào. Tuy nhiên đối khi nhiều người cũng không để ý và quan tâm tới nước cấp cho máy giặt yếu hay không? Bởi mọi người chỉ thường chọn nút bấm chế độ và để đi đâu đó đợi máy giặt xong thì quay lại bỏ đồ ra nên ít ai để ý nước cấp cho máy yếu không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về việc nguồn nước yếu ảnh hưởng gì đến máy giặt và cách khắc phục ra sao?
Nguồn nước yếu ảnh hưởng đến máy giặt không?
Theo các chuyên gia điện tử điện lạnh thì việc nguồn nước yếu không ảnh hưởng gì nhiều đến máy giặt. Nhưng điều này lại làm cho máy tiêu hao điện năng nhiều hơn bình thường. Và đương nhiên trường hợp này xảy ra thường xuyên sẽ khiến cho máy dần dần bị giảm tuổi thọ và bị hư hại. Vì vậy khi nguồn cấp nước cho máy bị yếu bạn nên sửa chữa và khắc phục nhanh chóng.
Việc nước cấp yếu có thể do nguồn nước nhà bạn hoặc do vị trí của máy giặt. Nếu bạn đặt máy giặt tại vị trí cao hơn nhiều so với nguồn nước làm cho nước cấp lên bị khó hơn. Hơn nữa, đôi khi lưới lọc của máy giặt quá bẩn hoặc vướng mắc đá sỏi làm cho nước cấp cho máy bị gián đoạn và yếu hơn.
Khi đó thời gian hoạt động chương trình giặt của máy đôi khi sẽ kéo dài hơn. Để khắc phục tình trạng này có nhiều dòng máy giặt hiện đại đã có thêm tính năng báo lỗi cho máy giặt biết nó đăng gặp tình trạng nào. Nếu nguồn nước cấp cho máy giặt quá yếu máy sẽ báo lỗi trên bảng điều khiển cho bạn biết. Bạn cần giải quyết tình trạng nhanh chóng để tránh theoi thời gian máy bị hư hại nặng hơn.
Cách khắc phục nước cấp cho máy giặt bị yếu
Nếu muốn khắc phục tình trạng náy cho máy giặt hoạt động được đúng chu trình thì bạn cần cải thỉn nguồn nước cho máy. Nếu gia đình bạn đặt máy giặt tại vị trí cao hơn so với nguồn nước thì nên chuyển vị trí máy giặt thuận tiện cho việc cấp nước. Tuy nhiên hầu hết khi mua máy giặt về các gia đình đều đã lựa chọn chỗ đẻ cố định cho máy giặt rồi. Các vị trí khác sẽ không phù hợp để đặt máy giặt vì còn nhiều đồ dùng trong nhà đã để đó. Nếu bạn đã đặt máy giặt tại vị trí nơi có áp lực nước thích hợp cho việc cấp nước máy giặt nhung vẫn thấy tình trạng này thì cần sử dụng bơm tăng áp riêng cho máy giặt.
Ngoài ra bạn có thể đổ trực tiếp nước vào lồng giặt qua khay xà phòng đối với lồng giặt cửa ngang. Còn đối với dòng máy giặt cửa trên thì bạn có thể mở nắp đổ trực tiếp nước vào thùng giặt. Để máy giặt có thể hoạt động được ổn định tốt nhất và tiết kiệm điện thì bạn nên lưu ý trong quá trình sử dụng. Hoặc bạn có thể liên hệ tới đơn vị sửa máy giặt quận hai bà trưng để được khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.
http://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-tai-quan-hai-ba-trung/
http://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-samsung/
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
sangthanh1990 Tư vấn Hướng Dẫn Xử Lý Vỏ Thông Làm Giá Thể Trồng Lan Các dịch vụ khác 0
mucinsaigonmanhtai Hướng dẫn cách xử lý vấn đề kết nối thông qua USB ở máy in laser màu Canon LBP623Cdw Các dịch vụ khác 0
Đ Tư vấn Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi trong, sạch, đúng quy trình Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
M Hướng dẫn các bước xử lý mã độc website WordPress Các dịch vụ khác 0
S Hướng dẫn xử lý mã độc website WordPress hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T Xử phạt hướng dẫn viên đăng tin ‘khoe’ đưa khách ‘tẩu thoát khỏi Đà Nẵng’ Tin tức cập nhật 0
H Hướng dẫn Cách xử lí khi bị mất chìa khóa cửa cuốn Các dịch vụ khác 0
N Hướng dẫn xử lý lỗi đen màn hình iphone X Iphone 0
haio12 Hướng dẫn cơ bản cách xử lý tảo xanh cho hồ bơi Các dịch vụ khác 0
Thumualaptop Tư vấn Hướng dẫn xử lý lỗi iPhone bị treo táo đơn giản Laptop 0
S Tư vấn Hướng Dẫn Xử Lý Nhựa Nhám Bạc Màu Xe máy - Xe đạp 0
B Tư vấn Hướng dẫn xử lý nước cấp cho nồi hơi – lò hơi Máy Móc Công Nghiệp 0
D Tư vấn Hướng dẫn xử lý các tình huống liên quan tới khách tham dự sự kiện Các dịch vụ khác 0
M Hướng dẫn test bảng màu máy in và cách xử lý nhanh chóng Các dịch vụ khác 0
mattrangmau Tư vấn Hướng dẫn cách xử lí Samsung Note 8 bị hư camera Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 1