Tư vấn IDO là gì? Cách tham gia IDO và lựa chọn dự án tiềm năng trong năm 2022

iHero888

Thành viên mới
10/10/21
27
0
1
VND
IDO là gì? Cách tham gia IDO và lựa chọn dự án tiềm năng trong năm 2022
IDO là gì? Cách tham gia IDO như thế nào? Cách lựa chọn dự án tiềm năng ra sao để mua IDO? Mời bạn đọc cùng theo dõi ngay bài viết hôm nay để có thêm những thông tin bổ ích về IDO là gì cũng như IDO coin là gì nhé!

Giới thiệu chung về IDO

IDO là gì?

IDO (Initial DEX Offering) là một hình thức phát hành token trên Sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Đây là một hình thức huy động vốn cho dự án blockchain qua việc trực tiếp phát hành token ra công chúng.
IDO được phát triển từ tháng 6/2019. IDO phát triển sau các mô hình huy động vốn như ICO, STO, IEO,… Vì được phát triển sau những mô hình trên nên IDO đã cải thiện được những mặt hạn chế và phát huy những mặt tích cực để trở nên khác biệt.

IDO coin là gì?

IDO coin là một thuật ngữ dùng để chỉ những coin hay token nền tảng của những dự án tiền mã hóa được phát hành trên sàn DEX. Nhà đầu tư dự án theo hình thức IDO sẽ mua coin với niềm tin là dự án sẽ phát triển và đồng coin sẽ tăng giá để hưởng lợi nhuận.

IDO hoạt động như thế nào?

IDO là hình thức sử dụng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để chào bán các token. Một dự án tiền mã hóa cung cấp token của họ trên DEX, người dùng cam kết một số tiền để mua token thông qua nền tảng và DEX giúp phân phối và chuyển token sau cùng

Vai trò của IDO

IDO là một hình thức phát hành token trên Sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Bể thanh khoản (Liquidity pool) đóng một vai trò thiết yếu trong IDO, vì chúng giúp tạo ra thanh khoản cho token sau khi mở bán. Một IDO điển hình cho phép người dùng khóa tiền để đổi lấy các token mới trong sự kiện tạo token.

Sự khác biệt giữa IDO, ICO, IEO là gì?

Điểm chung của ba hình thức này là giúp chủ dự án có thể huy động được số vốn lớn để triển khai phát triển dự án và giúp những nhà đầu tư có thể mua được giá chiết khấu tốt, có cơ hội x nhiều lần tài khoản.
Điểm khác biệt lớn nhất của ba hình thức huy động vốn này là địa điểm mở bán. ICO thì mở bán ngay trên website của chủ dự án, IEO thì mở bán trên các sàn tập trung còn IDO thì mở bán trên các sàn phi tập trung.
>>> Xem thêm : Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ
Thuật ngữICO (Initial Coin Offering)IEO (Initial Exchange Offering)IDO (Initial DEX Offering)
Định nghĩaICO là hình thức phát hành token lần đầu tiên được bán trên thị trườngIEO là hình thức phát hành token lần đầu tiên trên các sàn giao dịch tập trungIDO là hình thức phát hành token đầu tiên trên sàn phi tập trung.
Mô tảCác dự án sẽ tự phát hành token trên các mạng xã hội Crypto, cộng đồng để gọi vốn bằng cách bán ra một lượng token nhất định trong các đợt token SalesCác dự án phát hành token của mình trên sàn tập trung – CEXCác sàn CEX này sẽ chịu trách nhiệm gọi vốn đầu tư cho dự án và là đối tác đảm bảo độ uy tín của dự án đó.Sàn CEX sẽ thu phí niêm yết và tỉ lệ phần trăm token được bán trong IEOCác dự án phát hành token trên sàn phi tập trung – DEXCác sàn DEX này sẽ niêm yết/list token đó lên sàn của họ để cùng mở rộng và phát triển hệ sinh tháiSàn CEX sẽ cung cấp, cho phép các dự án mới sử dụng tiến bộ công nghệ mới trên nền tảng sàn của họ
Yêu cầu về pháp luậtDự án được phát triển tự doCác sàn giao dịch CEX sẽ được ủy quyền chịu trách nhiệm thông qua các hợp đồng thông minhSàn giao dịch DEX và các dự án tự chịu trách nhiệm
IDO phát triển sau các mô hình huy động vốn như ICO, STO, IEO
IDO phát triển sau các mô hình huy động vốn như ICO, STO, IEO

Ưu và nhược điểm của IDO

Ưu điểm của IDO

  • Thanh khoản ngay lập tức sau khi mở bán. Các IDO sẽ có thể được thanh khoản sau khi mở bán thông qua Bể thanh khoản.
  • Không cần đăng ký. Nhà đầu tư không cần đăng ký, chỉ cần có tiền mã hóa và ví tiền để tham gia các sự kiện mở token.
  • Giá cả phải chăng. IDO có giá cả thấp, giúp các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với các dự án.
  • IDO có các biện pháp chống cá voi. IDO có các biện pháp chống cá voi, có nghĩa là không có một nhà đầu tư nào có thể mua được một số lượng lớn các token nên không thể thao túng thị trường.

Nhược điểm của IDO

  • Không có quá trình KYC hoặc AML. Các nhà đầu tư sẽ được bảo vệ khi hoàn thành những bước kiểm tra. Đây là biện pháp giúp phòng tránh việc rửa tiền bất hợp pháp nhưng IDO lại chưa có quá trình này.
  • Có ít sự thẩm định đối với các dự án. Việc phân phối hay phát hành Token thông qua IDO rất dễ dàng, vì thế so với IEO thì IDO có nhiều dự án không mấy tin cậy vì ít sự thẩm định.
>>> Xem thêm : Hướng dẫn tạo và xác minh tài khoản trên Binance
IDO là hình thức sử dụng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để chào bán các token

IDO là hình thức sử dụng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để chào bán các token

Một số dự án thành công được khởi động từ IDO

Tại thời điểm ban đầu, có nhiều người còn nghi ngờ về IDO vì trước đó nó chưa từng được thực hiện. Tuy nhiên, sau sự thành công của Raven Protocol, quan điểm có họ đã thay đổi.
Raven Protocol là một giao thức phi tập trung, ra đời với mục tiêu cung cấp các giải pháp hiệu quả về chi phí và tốc độ khi sử dụng blockchain để chuyển đổi các ngành công nghiệp AI và máy học, hiện đang bị thống trị bởi các tập đoàn lớn. Với sự hỗ trợ của token RAVEN, những người đóng góp sẽ nhận được phần thưởng bằng cách chia sẻ tài nguyên máy tính của họ trong khi token tiện ích được sử dụng để đào tạo AI.
Không chỉ Raven Protocol là một dự án thành công khi thực hiện IDO, Universal Market Access (UMA) protocol cũng là một dự án như vậy. Với UMA, các nhà phát triển DeFi có thể xây dựng các tài sản tổng hợp trên Ethereum. Tháng 4 năm ngoái, giao thức này đã mở bán token của mình thông qua sàn Uniswap với giá khởi điểm là 0,26 đô la cho mỗi token và giá của nó được đẩy lên tới mức 2 đô la. Hiện tại token UMA đang có giá 12.85 $.
Raven Protocol là một trong những dự án thành công được khởi động từ IDO

Raven Protocol là một trong những dự án thành công được khởi động từ IDO
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Cây giống kinh tế Giống cây nhãn ido Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
V Cần bán Bán gỗ tiêu âm ido acoustic trang trí hút âm Nội Thất - Xây Dựng 0
T Bạt lót hồ tôm là màng HDPE có độ bền cao Các dịch vụ khác 0
N 5 lý do tại sao đĩa thổi khí là sản phẩm tốt nhất cho hệ thống xử lý nước thải Các dịch vụ khác 0
K Vì sao nói thi công máy lạnh giấu trần cho nhà hàng là lựa chọn tốt nhất? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
kientrucdhomevn Trần xuyên sáng là gì? Nội Thất - Xây Dựng 0
kientrucdhomevn Vách xuyên sáng là gì? Nội Thất - Xây Dựng 0
kientrucdhomevn Trần in xuyên sáng Barrisol là gì? Nội Thất - Xây Dựng 0
T Pgtech hân hạnh là đại diện hãng, phân phối các loại van công nghiệp Máy Móc Công Nghiệp 0
T Ví cầm tay Nam handmade cao cấp là phụ kiện thời trang Giày dép - Ba lô - Túi xách 0
tranthibinh Cần bán Máy lạnh packaged là loại điều hòa không khí có lưu lượng gió lớn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
umtuniversity Tư vấn Tại UMT, học tập là hành trình khám phá và trải nghiệm Các dịch vụ khác 0
sanviet20211 Cần tuyển gấp công nhân may và thợ Là tại xưởng đê Trần Khát Chân, HBT; 0966668755 Việc tìm người 0
Q Tư vấn A.H.A - Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đệm là xo giá rẻ Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Đâu là hướng đi hiệu quả cho các cửa hàng vật tư nông nghiệp hiện nay Các dịch vụ khác 0