In-Depth Zenith El Primero - Xem lại một trong những chuyển động mang tính biểu tượng nhất từng có

cuahangdonghoreplica

Thành viên mới
25/10/20
19
0
1
VND
Các biểu tượng đứng trước thử thách của thời gian. Sinh năm 1969, El Primero ( người đầu tiên ở Tây Ban Nha) vẫn được coi là một trong những bộ máy chronograph tốt nhất và chính xác nhất từng được tạo ra. Một phần trong bộ ba đồng hồ bấm giờ tự động được tung ra thị trường vào năm 1969, đây là chiếc duy nhất vẫn được sản xuất cho đến nay. Như Zenith đang chuẩn bị kỷ niệm 50 ngày kỷ niệm của tầm cỡ huyền thoại này trong năm tới, đơn sắc có một cái nhìn lại lịch sử và thiết kế của nó.

NGUỒN GỐC
Đồng hồ đeo tay chronograph đã tồn tại kể từ đầu trong số 20 thứ thế kỷ (khoảng 1912 hoặc 1913 cho các ví dụ sớm nhất) nhưng tất cả đều được trang bị với động tác tay-vết thương. Vào những năm 1960, đã đến lúc đồng hồ bấm giờ tự hiện đại hóa, bằng cách thêm vào tính thực tế và sự thoải mái của cuộn dây tự động. Các nhà sản xuất đồng hồ bắt tay vào một cuộc đua thực sự để phát triển đồng hồ bấm giờ tự lên dây cót đầu tiên. Ba bên bắt đầu phát triển dự án riêng của họ, mỗi bên đều có giá trị riêng và tầm nhìn kỹ thuật riêng.  • The Chronomatic là dự án của một tập đoàn hợp nhất Heuer, Breitling, Hamilton-Buren và chuyên gia bấm giờ Dubois-Depraz. Nó đã hình thành Calibre 11, một cấu trúc mô-đun dựa trên bộ chuyển động Buren siêu nhỏ và cơ chế bấm giờ Dubois-Depraz.
  • Seiko 6139 tầm cỡ là một tích hợp bánh xe chronograph cột 27mm với khớp nối dọc và đập tại 21.600 rung động / giờ (hoặc 3Hz).
  • Zenith - có tên mã 3019 PHC - là đồng hồ bấm giờ tích hợp tần số cao với bộ ly hợp nằm ngang. Được biết đến nhiều hơn với cái tên El Primero , sự phát triển này được bắt đầu vào năm 1962 với mục tiêu trình bày phong trào vào năm 1965 trùng với một trăm năm của thương hiệu. Tầm cỡ cũng được đặt tên là 'Datron HS 36' tại Movado, đã thương mại hóa phong trào dưới tập đoàn Zenith-Movado-Mondia.


Đồng hồ bấm giờ tự động Zenith là chiếc đầu tiên được công bố với thế giới. Nó được trình bày vào tháng 1 năm 1969 trong một cuộc họp báo và được đặt tên là El Primero ( đầu tiên bằng tiếng Tây Ban Nha). Thực tế phức tạp hơn một chút. Có nhiều cuộc tranh luận về việc đó là đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên, vì cả hai chuyển động Seiko và Chronomatic đều được công bố vào cuối năm đó. Hơn nữa, El Primero không phải là người đầu tiên tung ra thị trường. Cuộc tranh luận về người đến trước không thực sự quan trọng nữa, nhưng điều quan trọng là sự thật không thể chối cãi rằng có rất ít chuyển động, đặc biệt là các chuyển động bấm giờ, có thể đồng thời kỷ niệm nửa thế kỷ và tiếp tục được sản xuất cho đồng hồ quyền lực. Thực tế đơn giản này là bằng chứng về tầm quan trọng và thiết kế bền bỉ của El Primero.

ĐƯỢC CỨU BỞI MỘT HÀNH ĐỘNG BẤT TUÂN - CHARLES VERMOT
Vào những năm 1970, sự bùng nổ kinh tế toàn cầu sau chiến tranh đã chấm dứt. Đồng hồ thạch anh mới, chính xác đã trở nên phổ biến và khiến ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ rơi vào khủng hoảng sâu sắc. Zenith đã được bán cho một công ty Mỹ có tên là đồng hồ patek philippe replica, Zenith Radio Corporation. Nhằm mục đích tiếp thị độc quyền đồng hồ thạch anh, công ty có trụ sở tại Chicago đã quyết định ngừng sản xuất tất cả các bộ máy cơ khí, bao gồm cả bộ máy El Primero.Charles Vermot, một chuyên gia về xây dựng chuyển động chronograph đã theo dõi sự phát triển của El Primero kể từ khi thành lập và dành toàn bộ sự nghiệp của mình trong Sản xuất. Biết rằng việc sản xuất các chuyển động cơ học tại Zenith sắp dừng lại, anh quyết định cất giữ các yếu tố thiết yếu một cách an toàn. Tối đến tối, anh bắt đầu bí mật giấu máy ép (150 trong số đó), các kế hoạch kỹ thuật, máy quay và dụng cụ cắt.

Tin tức đã được chào đón bởi Charles Vermot, người đã dành nhiều năm làm việc với Zenith và đã theo dõi sự phát triển của El Primero kể từ khi những bản phác thảo đầu tiên ra đời. Bỏ qua các đơn đặt hàng, Vermot đã bí mật giấu tất cả các thiết bị và dụng cụ cần thiết để sản xuất đồng hồ bấm giờ mà thương hiệu đã đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc để phát triển.

Trong những năm 1980, Zenith đã có thể tiếp tục sản xuất El Primero mà không phải phát triển lại công cụ, đầu tiên là Ebel - sẽ sử dụng El Primero cho một số mô hình của nó. Đây là công cụ trong quyết định của Rolex để thay thế chiếc Valjoux 72 cầm tay cung cấp năng lượng cho chiếc Daytona của nó bằng bộ máy đồng hồ bấm giờ tự động. Rolex calibre 4030, một chiếc El Primero với bộ điều chỉnh đã được sửa đổi với tốc độ 28.800 rung động / giờ, một sợi tóc Breguet, một bánh xe cột được sửa đổi và một rôto được cá nhân hóa, sẽ cung cấp năng lượng cho đồng hồ biểu tượng trong hơn 10 năm cho đến khi ra mắt chiếc Rolex trong nhà cỡ nòng 4130 vào năm 2000. Ngoài Rolex, nhiều thương hiệu đã trang bị cho đồng hồ của họ phong trào này. Danh sách này bao gồm những cái tên như Daniel Roth, Bvlgari, Panerai, Hublot hoặc TAG Heuer14 .

EL PRIMERO DƯỚI CỬA
Ngoài tầm quan trọng lịch sử của nó, tuổi thọ của El Primero đã nói lên điều đó. Đồng hồ bấm giờ tự động này có cấu trúc nhỏ gọn và toàn diện - xem xét kích thước tương đối nhỏ và tần số cao của bộ dao động của nó - tự hào có khả năng dự trữ năng lượng tối ưu. Không cần phải nói, nó đã được chứng minh là đáng tin cậy. Nó có bố cục 3-6-9 cung cấp một cái nhìn cân bằng.


TẦN SỐ CAO
Đồng hồ đeo tay nhịp cao là khá hiếm, đặc biệt là vào năm 1969. Girard-Perregaux đã quảng cáo sản xuất đồng hồ đeo tay nhịp cao vào giữa những năm 1960 như một thành tựu lớn, một kỳ tích đạt được kết quả xuất sắc trong các thử nghiệm của Đài quan sát Neuchatel. Phòng thí nghiệm của Girard-Perregaux và Fabriques'Assortiment Réunis (FAR) đã được trao Giải thưởng Centenary của Đài thiên văn Neuchatel năm 1966. FAR cũng được giao nhiệm vụ phát triển bộ điều chỉnh tần số cao El Primero.Tóm lại, các chuyển động tần số cao được cho là chính xác hơn (về lý thuyết, vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác của một chuyển động). Hoạt động ở mức 36.000 rung động / giờ, kim giây của El Primero thực hiện 10 lần nhảy mỗi giây - có nghĩa là nó có khả năng đo một phần mười giây. Cuối cùng, kim giây của đồng hồ bấm giờ quét trơn tru và là bằng chứng của động cơ tuyệt vời bên trong vỏ máy.

BÁNH XE CỘT
El Primero là một đồng hồ bấm giờ được kích hoạt bằng bánh xe cột, chọn hệ thống truyền thống và cao quý nhất để chỉ huy các chức năng bắt đầu, dừng và đặt lại của đồng hồ bấm giờ. Đồng hồ bấm giờ được kích hoạt bằng cam cũng mạnh mẽ và đáng tin cậy, nhưng giải pháp hiệu quả chi phí đơn giản này lại thiếu sức hấp dẫn của bánh xe cột. Ngoài ra, sự bắt đầu của đồng hồ bấm giờ chính xác hơn và cảm giác khi nhấn các nút đẩy sẽ mượt mà hơn rất nhiều với chuyển động của bánh xe cột.LY HỢP NGANG
Việc ghép giữa đồng hồ bấm giờ và bộ truyền bánh răng giữ thời gian được thực hiện bằng bộ ly hợp nằm ngang. Các ly hợp ngang, không nghi ngờ gì, là giải pháp hấp dẫn trực quan nhất. Thiết bị, có thể tự do xoay trái và phải (theo chiều ngang), cho phép kết nối giữa bộ truyền bánh răng với bánh xe trung tâm của đồng hồ bấm giờ. Tuy nhiên, ly hợp dọc hiện đại thường được coi là một giải pháp hiệu quả hơn về mặt kỹ thuật. Khớp nối được thực hiện theo chiều dọc bằng ma sát và không giống như ly hợp nằm ngang, không có răng để tham gia hoặc tháo ra (có thể gây ra sự nhảy vọt của kim giây chronograph khi răng lưới và mòn theo thời gian). Tuy nhiên, bộ ly hợp nằm ngang tạo ra một chuyển động đẹp hơn nhiều, với hầu hết các bộ phận có thể nhìn thấy khi nhìn qua lớp vỏ sapphire.ĐẶT LẠI CƠ CHẾ
Hai búa được sử dụng để đặt lại lần lượt các camera hình trái tim giây và phút và cam hình trái tim giờ. Cơ chế thiết lập lại kết hợp với một nút nhảy búa thiết lập lại cho phép thiết lập lại chức năng hoàn chỉnh trơn tru.Cơ chế thiết lập lại El Primero (giây và phút) được biểu thị bằng máy nhảy búa. Khi nhấn nút đặt lại, búa thiết lập lại rơi vào các cam hình trái tim để đặt lại đồng hồ bấm giờ giây và phút. Búa cũng ngắt kết nối điện thoại di động thứ hai và phút. Bộ nhảy đã lưu trữ năng lượng khi bắt đầu bấm giờ, cho phép thiết lập lại chính xác, trơn tru.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
V Depth of Anesthesia Monitoring Market Size Analysis, Industry Outlook, & Region Forecast Các dịch vụ khác 0
thamtu123 QNAP ra mắt Short Depth NAS TS-x64eU: Tối ưu hóa cho mật độ và hiệu suất lưu trữ NAS Các dịch vụ khác 0
donghohanghieu Cần bán Đồng hồ zenith kết hợp với nghệ thuật màu sắc đường phố 2021 Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
donghohanghieu Cần bán Đồng hồ Zenith kết hợp với nghệ thuật màu sắc đường phố 2021 Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
donghohanghieu Cần bán Diện mạo thể thao mới cho bộ máy Zenith El Primero 3600 Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
donghohanghieu Cần bán Giới thiệu 5 dòng đồng hồ Zenith độc đáo phổ biến 2021 Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
donghohanghieu Cần bán Sự hồi sinh cuối cùng của zenith el primero 1969 Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
donghohanghieu Cần bán Zenith giới thiệu defy classic carbon Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
donghohanghieu Cần bán zenith defy midnight - màn khiêu vũ của tinh tú trong đêm Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
donghohanghieu Cần bán Zenith giới thiệu phiên bản chronomaster revival “maunufacture edition” Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
donghohanghieu Cần bán Zenith defy el primero 21 với phiên bản màu hồng sắp ra mắt Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
donghohanghieu Cần bán Zenith Defy 21 Ultraviolet - thiết kế táo bạo với ánh cực tím huyền ảo Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
P Tư vấn Địa chỉ bán đồng hồ Zenith chính hãng ở đâu ? Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Hãng đồng hồ Zenith được sản xuất ở nước nào Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Tại sao đồng hồ zenith có thiết kế cổ điển không cầu kỳ Các dịch vụ khác 0