iPhone 12 bán đắt hàng cỡ nào?

NhatHuy

Thành viên mới
3/5/21
197
0
16
VND

Theo phân tích mới nhất, nhu cầu iPhone ở Trung Quốc đang tăng cao trong năm nay, mang lại triển vọng cho iPhone 13.​

Cụ thể, theo báo cáo của Barrons, Apple đang nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với iPhone ở Trung Quốc. Và một nhà phân tích đã tuyên bố, doanh số iPhone tại quốc gia tỷ dân thậm chí còn tăng rất nhiều kể từ năm ngoái.

Doanh số iPhone đến từ Trung Quốc tăng 79% so với năm ngoái

Trong một ghi chú nghiên cứu, Katy Huberty, nhà phân tích của Morgan Stanley ước tính lượng iPhone xuất xưởng tại Trung Quốc trong tháng 7 đã tăng 79% so với cùng kỳ năm ngoái. Quan trọng hơn, ước tính này cũng được xác nhận bởi những tiết lộ từ Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc.

iPhone 12 bán đắt hàng cỡ nào? - 1


Dòng iPhone 12.

Ngoài ra, Huberty ước tính, thị phần iPhone tại quốc gia này đã tăng lên 20,7% trong khi cả Samsung và Huawei đều mất thị phần trong những tháng gần đây. Các nhà sản xuất điện thoại khác như Oppo, Vivo và Xiaomi chỉ đạt được thị phần nhỏ.

Nhà phân tích cho biết thêm, iPhone 12 và iPhone 12 Pro Max là những chiếc iPhone phổ biến nhất ở Trung Quốc; tuy nhiên, iPhone 11 2019 cũng bán khá “chạy”. Xu hướng này đồng nghĩa với việc iPhone 13 khi ra mắt vào mùa thu, sẽ góp phần thúc đẩy doanh số cho hãng.

Dòng iPhone 12 trở nên phổ biến

Thực tế, “gia đình” iPhone 12 không chỉ phổ biến ở Trung Quốc. Vào tháng 6, một báo cáo từ Counterpoint Research đã công bố, chỉ trong vòng 7 tháng kể từ khi được tung ra, dòng iPhone 2020 đã đạt chu kỳ siêu nâng cấp chưa từng có kể từ iPhone 6.

Doanh số iPhone 12 trên toàn cầu đã vượt mốc 100 triệu chiếc vào tháng 4/2021 - sau 7 tháng kể từ khi được "lên kệ". Trước đó, dòng iPhone 11 đã đạt được cột mốc này vào tháng thứ 9.

iPhone 12 bán đắt hàng cỡ nào? - 3

iPhone 12 chứng kiến siêu chu kỳ nâng cấp ấn tượng.

iPhone 6 đạt được siêu chu kỳ nâng cấp là do chuyển sang 4G và màn hình lớn hơn; và giờ đây, iPhone 12 đang lặp lại lịch sử với việc chuyển sang mạng 5G mới hơn và nhanh hơn.

Doanh số ấn tượng này đang giúp “Nhà Táo” liên tục đạt thị phần cao tại Mỹ kể từ tháng 10/2020 và xu hướng này dự kiến tiếp tục diễn ra vào năm 2021.

Một điểm khác từ nghiên cứu trên cho thấy, sở thích đã thay đổi giữa dòng sản phẩm iPhone 11 và iPhone 12: người mua quan tâm đến iPhone 12 Pro Max cao cấp hơn nhiều hơn iPhone 11 Pro Max. Đây cũng là một trong những lý do dòng iPhone 12 mang lại doanh thu cao hơn khoảng 22% so với iPhone 11 series trong 7 tháng đầu tiên bán ra.

iPhone 13 sẽ mang đến điều gì?

Theo kế hoạch, loạt iPhone 13 sẽ được "trình làng" vào tuần thứ ba của tháng 9, mang lại những cải tiến đáng kể so với loạt iPhone 12, đặc biệt là các phiên bản Pro. Thậm chí, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ có tốc độ làm mới màn hình lên tới 120Hz (Pro Motion) hoặc tăng gấp đôi bộ nhớ trong (lên tới 1TB).

Thêm nữa, dòng iPhone 13 sẽ đi kèm với chip A15 Bionic được nâng cấp và mạnh mẽ hơn, đồng thời có pin lớn hơn. Pin to sẽ là một cải tiến đáng hoan nghênh đối với dòng iPhone 2021.

Trên hết, nghiên cứu do TrendForce thực hiện cho thấy siêu chu kỳ nâng cấp iPhone của Apple sẽ tiếp tục bước sang năm thứ hai liên tiếp.