Kế toán trưởng cần làm những gì để có được mức lương mong muốn?

thinhname

Thành viên mới
1/8/20
341
0
16
VND

ke_toan_1-1.jpg
Bạn muốn một công việc mà bạn có thể gắn bó lâu dài, có mức lương ổn định và có cơ hội tiến thân cao?. Vậy thì chỉ có thể là kế toán trưởng, công việc đòi hỏi sự kiên trì, nhanh nhạy, biết ứng phó với các loại tình huống, và tỉ mỉ trong quá trình làm việc, có thể nói là kế toán trưởng sẽ làm vào bao quát hết những công việc trong kế toán. Cho nên để vào được vị trí kế toán trưởng các bạn cần phải biết những điều trước những điều gì? Những điều gì cần phải làm?...., bây giờ mình sẽ giải đáp những thắc mắt của các bạn ở bài viết dưới dây nha.Khái niệm kế toán trưởng.

Kế toán trưởng là người được bổ nhiệm đứng đầu bộ phận kế toán nói chung của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xí nghiệp, cơ sở... và là người phụ trách, chỉ đạo chung và tham mưu chính cho lãnh đạo về tài chính và các chiến lược tài chính, kế toán cho doanh nghiệp. Kế toán trưởng là người hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra, điều chỉnh những công việc mà các kế toán viên đã làm sao cho hợp lý nhất. Trong các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp, Kế toán trưởng luôn đứng dưới, làm việc dưới quyền Giám đốc Tài chính (CFO).Những trách nhiệm của kế toán trưởng

Các trách nhiệm và quyền của kế toán trưởng (Ðiều 54, Luật Kế toán) gồm:a). Kế toán trưởng có trách nhiệm:

+ Thực hiện các quy định của pháp luật về kế toán, tài chính trong đơn vị kế toán;

+ Tổ chức điều hành bộ máy kế toán theo quy định của Luật này;

+ Lập báo cáo tài chính.b). Kế toán trưởng có quyền độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ kế toán.c). Kế toán trưởng của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức có sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức không sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước và doanh nghiệp nhà nước, ngoài các quyền đã quy định tại khoản 2 Ðiều này còn có quyền:

+ Có ý kiến bằng văn bản với người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán về việc tuyển dụng, thuyên chuyển, tăng lương, khen thưởng, kỷ luật người làm kế toán, thủ kho, thủ quỹ;

+ Yêu cầu các bộ phận liên quan trong đơn vị kế toán cung cấp đầy đủ, kịp thời tài liệu liên quan đến công việc kế toán và giám sát tài chính của Dịch vụ kế toán trọn gói quận Bình Thạnh uy tín, chất lượng

+ Bảo lưu ý kiến chuyên môn bằng văn bản khi có ý kiến khác với ý kiến của người ra quyết định;

+ Báo cáo bằng văn bản cho người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán khi phát hiện các vi phạm pháp luật về tài chính, kế toán trong đơn vị; trường hợp vẫn phải chấp hành quyết định thì báo cáo lên cấp trên trực tiếp của người đã ra quyết định hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền và không phải chịu trách nhiệm về hậu quả của việc thi hành quyết định đó.Các công việc của kế toán trưởng


3.1. Tổ chức công việc kế toán của doanh nghiệp; điều tra, giám sát việc dùng nguồn tài sản, nguồn tài chính, nguồn nhân lực trong doanh nghiệp.

3.2. Tổ chức công việc phù hợp với yêu cầu của luật pháp hiện hành, dựa trên cơ cấu, đặc trưng hoạt động buôn bán của doanh nghiệp.

3.3 Phụ trách việc lập và trình duyệt kế hoạch công việc, các mẫu tài liệu, giấy tờ thuộc bộ phận kế toán để áp dụng cho việc thể hiện các hoạt động buôn bán của doanh nghiệp; xây dựng việc việc kiểm kê, giám sát các hoạt động buôn bán của doanh nghiệp; dựa vào dõi, giám sát việc phân tích và tổng hợp thông báo nguồn tài chính.

3.4. Bảo đảm tiến độ công việc của bộ phận kế toán trong doanh nghiệp cũng như tại các chi nhánh trực thuộc đơn vị.

Áp dụng các công cụ kỹ thuật cao, các kinh nghiệm tiên tiến của thế giới trong công việc nâng cao và hoàn thiện kiến thức của bản thân cũng như của các nhân viên trong bộ phận.

Cung cấp kịp thời và đầy đủ các thông báo kế toán vế hoạt động buôn bán, các khoản thu chi của doanh ghiệp cho lãnh đạo, đưa ra các ý kiến đóng góp của mình để giúp lãnh đạo tìm kiếm được phương án giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

3.5. Tổ chức việc kiểm kê tài sản, dòng tiền cũng như các nguồn tài sản khác có liên quan đến hoạt động buôn bán hoặc quyền lợi của doanh nghiệp.

3.6. Đảm bảo tính hợp pháp, tính kịp thời và tính chính xác trong việc lập sổ sách tài liệu kế toán, tính toán giá thành sản phẩm, mức lương, các bút toán tính thuế, bảo hiểm, công nợ với chủ đầu tư, khách hàng, ngân hàng cũng như các đối tác buôn bán khác.

3.7. Kiểm soát quy trình lập tài liệu sổ sách, các bút toán thanh toán, các quy trình kiểm kê tài sản, điều tra các báo cáo nguồn tài chính, bảng cân đối kế toán cũng như các tài liệu khác có liên quan của doanh nghiệp và của các bộ phận, chi nhánh đơn vị.

3.8. Tham gia vào việc phân tích hoạt động buôn bán của doanh nghiệp dựa trên các số liệu nguồn tài chính kế toán nhằm mục đích xác định được nguồn dự trữ nguồn tài chính nội bộ, giảm thiểu các chi phí trong quá trình hoạt động buôn bán của doanh nghiệp.

3.9. Đưa ra dự báo nguồn tài chính hoặc cách giải quyết vấn đề trong việc hỗ trợ ban lãnh đạo doanh nghiệp phòng ngừa rủi Ro buôn bán hoặc các sai phạm nguồn tài chính, vi phạm pháp luật buôn bán của nhà nước. Tham gia vào việc lập tài liệu giải quyết các vấn đề liên quan đến việc mất mát, thất thoát tài sản của doanh nghiệp.

3.10. Đưa ra các kiến nghị, các giải pháp trong việc thu hút nguồn nguồn tài chính cho doanh nghiệp nhằm đảm bảo tính ổn định của ngân sách.

3.11. Thực hiện các giao dịch với ngân hàng trong việc vay tín dụng.

3.12. Đảm bảo việc tuân thủ các nguyên tắc nguồn tài chính kế toán, nguyên tắc quỹ cũng như các nguyên tắc khác.

3.13. Tham gia vào việc lập và ứng dụng các sổ sách kế toán, các bảng biểu dựa trên nguồn kiến thức về công nghệ thông báo.

3.14. Tạo điều kiện giúp đỡ, động viên, khuyến khích các nhân viên dưới quyền trong công việc chuyên ngành.

3.15. Lãnh đạo, quản lý nhân viên trong bộ phận.Các tiêu chí của kế toán trưởng

a). Kế toán trưởng phải có các tiêu chuẩn sau đây:+Các tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 Ðiều 50 của Luật này;+Có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ bậc trung cấp trở lên;c) Thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là hai năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ trình độ đại học trở lên và thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là ba năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán bậc trung cấp.b). Người làm kế toán trưởng phải có chứng chỉ qua lớp bồi dưỡng kế toán trưởng.c). Chính phủ quy định cụ thể tiêu chuẩn và điều kiện của kế toán trưởng phù hợp với từng loại đơn vị kế toán.Mức lương của kế toán trưởng

+ Lương kế toán trưởng bậc thấp là 7.250 triệu đồng/tháng.

+ Lương kế toán trưởng ở bậc trung bình là 17.725 triệu đồng/tháng.

+ Lương kế toán trưởng bậc cao là 24.473 triệu đồng/tháng.Tổng kết

Kế toán trưởng có thể có mức lương cao đáng mơ ước nhưng để vào được vị trí kế toán trưởng thì bạn phải chịu phấn đấu chịu khó và kiên trì thì mới có thể lên được vị trí ấy, ngoài những kỹ năng cứng ra bạn cũng phải rèn luyện thêm cho mình những kỹ năng mềm khác, vì ngoài làm những công việc liên quan đến bàn giấy thì bạn cũng sẽ thường xuyên có những cuộc gặp mặt khách hàng nữa. Cho nên hãy trang bị cho mình kỹ năng cứng và mềm và đầy đủ những kiến thức cần thiết nhé.

Cảm ơn các bạn đã xem và chúc các bạn thành công
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Khoá học kế toán trưởng chuyên sâu tại tphcm Tuyển sinh- Học Hành 0
T Một ngày làm việc của một kế toán trưởng chuyên nghiệp Tuyển sinh- Học Hành 0
tungozt mở lớp Bồi Dưỡng Kế Toán Trưởng (học online) Tuyển sinh- Học Hành 0
tungozt lớp bồi dưỡng kế toán trưởng doanh nghiệp/hành chính sự nghiệp Tuyển sinh- Học Hành 0
tungozt lớp bồi dưỡng kế toán trưởng doanh nghiệp/hành chính sự nghiệp Tuyển sinh- Học Hành 0
tungozt Khóa bồi dưỡng kế toán trưởng (học và thi online) Tuyển sinh- Học Hành 0
tungozt Lớp bồi dưỡng kế toán trưởng (học và thi online) Tuyển sinh- Học Hành 0
tungozt Lớp bồi dưỡng kế toán trưởng (học và thi online) Tuyển sinh- Học Hành 0
tungozt chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng doanh nghiệp/hành chính sự nghiệp Tuyển sinh- Học Hành 0
tungozt lớp bồi dưỡng kế toán trưởng hành chính sự nghiệp/ doanh nghiệp (học và thi online) Tuyển sinh- Học Hành 0
tungozt mở lớp Bồi Dưỡng Kế Toán Trưởng (học online) Tuyển sinh- Học Hành 0
tungozt lớp bồi dưỡng kế toán trưởng (học và thi online) Tuyển sinh- Học Hành 0
tungozt lớp bồi dưỡng kế toán trưởng (học và thi online) Tuyển sinh- Học Hành 0
tungozt lớp bồi dưỡng kế toán trưởng (học và thi online) Tuyển sinh- Học Hành 0
tungozt bồi dưỡng Kế Toán Trưởng (học và thi online) Tuyển sinh- Học Hành 0