Khách Sạn Phố Cổ Hà Nội Rao Bán Gần 2 Tỷ Đồng/m2 Giữa Đại Dịch

kingfox12

Thành viên mới
9/10/20
132
0
16
VND
Lượng tin đăng bán khách sạn 4 sao Hà Nội khu vực phố cổ xuất hiện ngày một nhiều hơn với những mức giá khác nhau. Khi đó có khách sạn được rao bán với giá trung bình cỡ 2 tỷ đồng/m2 giữa đại dịch virus Corona khiến nhiều người ngạc nhiên.
Dựa vào báo cáo của PV và thông tin từ những môi giới, hiện nay lượng tin đăng bán khách sạn ở khu vực phố cổ xuất hiện với số lượng đang nhiều hơn trên những website nhà đất.
Và những khách sạn 2 – 3 sao cách hồ Gươm bán kính từ 1-2 km được kêu bán nhiều nhất và mức giá trung bình là dưới 1 tỷ đồng/m2. Được biết một khách sạn diện tích 84,5m2 có 6 tầng trên phố Mã Mây (Phường Hàng Buồm, Quận Hoàn Kiếm) được đăng bán với giá 73 tỷ đồng (trung bình là hơn 826 triệu đồng/m2). Khách sạn trên phố Hàng Bè, tổng diện tích sử dụng là 100m2 có 5 tầng, đang rao bán ở mức 87 tỷ đồng (trung bình là khoảng 838 triệu đồng/m2) và chủ sở hữu cho biết, đây đã là mức giá tốt nhất đối với khu vực này.
Có thể bạn cần: Khách sạn Mỹ Đình
Không ít khách sạn càng gần hồ Gươm thì mức giá rao bán sẽ càng mắc hơn. Theo đó một khách sạn cách mặt bờ hồ Gươm 50m, diện tích 155m2 với 12 tầng (bao gồm cả hầm) có giá chào bán là 213 tỉ đồng (trung bình là 1,4 tỉ đồng/m2). Trong khi khách sạn khác được giới thiệu là nằm sát hồ Gươm diện tích 151m2 có 12 tầng, đang có giá chuyển nhượng là 240 tỉ đồng (trung bình là 1,6 tỷ đồng/m2).​
photo-1-16299592809512005566075.jpg

Số lượng tin đăng bán khách sạn phố cổ Hà Nội xuất hiện ngày càng dày đặc hơn trên một số website.​
Trong đó, một khách sạn được giới thiệu là đạt chuẩn 5 sao trên phố Hàng Bông có diện tích 392m2 với 13 tầng (bao gồm cả hầm) đang được những môi giới chào bán với giá 635 tỷ đồng (trung bình là 1,8 tỷ đồng/m2). "Khách sạn này mới xây được 4 năm, nội thất chuẩn 5 sao không cần bàn cãi, bình thường mà không có dịch, nếu không đặt trước thì rất khó có phòng và khách lưu trú ở đây gần như là người nước ngoài. Do bà chủ đang cần vốn để kinh doanh lĩnh vực khác nên mới bán, trước đây người ta rao bán ở mức 657 tỷ đồng nhưng do dịch liên miên nên hạ xuống còn 632 tỷ đồng", một môi giới cho biết.
Nhưng phát “sốc” hơn là một khách sạn ở Cầu Giấy, xây dựng ở cuối năm 2012 có diện tích 317m2 với 12 tầng đang được rao bán ở mức 654 tỷ đồng (trung bình tầm 1,95 tỷ đồng/m2). Theo lời chia sẻ thì doanh số khi bình thường của khách sạn là 5 tỷ đồng /tháng.
Bên cạnh các khách sạn có sao, các khách sạn mini và căn hộ dịch vụ khu vực phố cổ cũng liên tục được đăng bán ở mức trung bình từ 403 – 607 triệu đồng/m2. Thực chất, đây phần lớn là nhiều căn nhà mặt phố chuyển đổi công năng. Ví dụ như khách sạn 46m2 với 7 tầng ở phố Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm) đang được rao bán với giá 18,2 tỷ đồng (trung bình hơn 402 triệu đồng/m2).
những môi giới nhận định, nhiều khách sạn khu vực phố cổ đang được kêu bán ở mức cao nhất trong vòng 10 năm gần đây và người mua chủ yếu nhắm vào giá trị "kim cương" của đất bao gồm giá trị về lịch sử, văn hóa, vị trí trung tâm, thuận tiện về buôn bán: "Các khách sạn ở phố cổ đăng bán giá cả tỷ đồng m2 chủ yếu đắt là tiền đất chứ giá trị xây dựng không bao nhiêu, một số khách sạn khách mua lại chủ yếu là mua đất vì mua xong phải đập xây mới hoặc phải hoàn thiện lại", một người làm môi giới cho hay.
Theo thông tin kêu bán thì những khách sạn đều đã hoạt động ổn định các năm và chủ khách sạn có thể chứng minh thu nhập hàng tháng kèm theo giấy tờ pháp lý. Tuy nhiên, dù lượng tin kêu bán ngày càng những và đã đăng khá lâu nhưng hầu hết nhiều khách sạn trên phố cổ Hà Nội vẫn chưa tìm được chủ mới và giao dịch hầu như không có.​
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Ngọc Hiền Kingdoor Cần bán Cửa gỗ chống cháy khách sạn tại Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang Nội Thất - Xây Dựng 0
Phạm Thanh Ngân Cần bán Hà Nội: bán khách sạn gà đẻ trứng vàng trong làng phố Tây Nhà bán - cho thuê 0
T Tư vấn Thiết kế nhà phố ,khách sạn, nhà hàng, văn phòng , showroom, nhà cấp 4… Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Thiết kế nhà phố, khách sạn, nhà hàng, văn phòng Nội Thất - Xây Dựng 0
vuthao1989 Cần bán Bán Khách sạn Sapa house Phố Thác Bạc, Thị xã Sapa, Tỉnh Lào Cai Đất bán - cho thuê 0
Chikkahanoi Cần bán Bán gấp khách sạn 121m x 7 tầng phố Đàm Quang Trung, ngay đầu cầu Vĩnh Tuy Nhà bán - cho thuê 0
vuthao1989 Cần bán Bán khách sạn galaxy phố lê văn tám-sapa với giá đẹp Đất bán - cho thuê 0
K Khách Sạn 'phố Vàng' Biến Thành Chỗ Bán Bỉm Em Bé, Đồ Ăn Đem Đi Các dịch vụ khác 0
quydoor Cần bán cửa gỗ công nghiệp cho căn hộ chung cư, nhà phố, khách sạn | Báo Gía ☘ Nội Thất - Xây Dựng 0
R Tư vấn Thiết kế nhà phố 10x10 tổ hợp cho thuê khách sạn tại Hà Nội Nội Thất - Xây Dựng 0
H Tư vấn Gia Phú Gia thi công xây dựng các công trình như nhà phố, biệt thự, khách sạn Nội Thất - Xây Dựng 0
Nguyễn Minh Long Khách sạn trên đường phố Vọng giá rẻ Du Lịch 0
H Cần bán Bán khách sạn trung tâm thành phố Đà Lạt 14 tỷ 5. Bất động sản khác 0
truongdat710 Cần bán 200 tỷ mặt phố Nguyễn Thái Học 554m2 xây tòa nhà văn phòng khách sạn tuyệt đỉnh. Nhà bán - cho thuê 0
Cường Sông Trà Cần bán Duy nhất 1 lô 577, cạnh bên khách sạn Phố Núi Đất bán - cho thuê 0