Khái Niệm Và Đặc Điểm Nổi Bật Của Căn Hô Studio Bạn Nên Biết

seotot06

Thành viên mới
31/8/17
136
0
16
KHÁI NIỆM CƠ BẢN VÀ ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CĂN HỘ STUDIO

Ngoài những dòng căn hộ cao cấp với thiết kế sang trọng, diện tích rộng rãi thì các căn hộ nhỏ cũng được khá nhiều người ưa chuộng. Trong đó có dạng căn hộ Studio với những ưu điểm vô cùng riêng biệt, một kiểu thiết kế nội thất đẹp. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc căn hộ Studio là gì cùng các đặc điểm nổi bật của loại hình căn hộ này.

1. Căn hộ Studio là gì?

Khác hẳn với penthouse, studio là từ dùng cho các căn hộ loại nhỏ, không phân chia không gian, với diện tích tối đa chỉ khoảng 60 m2. Khái niệm này khá thông dụng ở Anh và gần đây bắt đầu được sử dụng ở Việt Nam.

Căn hộ studio tại Anh ban đầu được thiết kế để phục vụ mục đích cho thuê, thường nằm tại các khu trung tâm thành phố. Học sinh, sinh viên và người đi làm còn độc thân, chủ yếu trong độ tuổi từ 18 đến 30, hay tìm kiếm các căn hộ dạng này. Về sau, căn hộ studio phổ biến hơn, xuất hiện nhiều trong các dự án xây dựng và được nhiều người mua để ở. Ngoài Anh, còn có Mỹ, Pháp Australia, Singapore... đề cập đến khái niệm studio này trên thị trường bất động sản. Studio còn có tên khác là "bachelor" hoặc "efficiency", những căn hộ này thậm chí còn có diện tích nhỏ hơn.

2. Đặc điểm của căn hộ Studio

Thông thường những căn hộ studio ngày nay có diện tích tối đa khoảng từ 60 - 65m2, diện tích tối thiểu có thể chỉ 25m2. Điểm cơ bản nhất của căn hộ này là "mọi không gian nằm trong một không gian", không có vách ngăn chia, là một căn phòng rộng, thực hiện đầy đủ các chức năng như ngủ, tiếp khách, bếp... chỉ có toilet thường được quây vào một góc riêng. Thế nhưng, nhiều gia chủ khi cải tạo, nhằm tăng những góc nhìn không gian cho căn nhà, đã sử dụng vách kính cho toilet.

Cuộc sống trong một căn hộ studio với một số người được coi là lý tưởng. Thuận lợi nhất là có thể "với" lấy bất kỳ những gì mình cần trong tầm tay. Ngoài ra, căn hộ studio còn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng trong chiếu sáng, sửa ấm... Việc lau chùi, dọn dẹp trong căn hộ này cũng dễ dàng và nhanh gọn hơn rất nhiều. Và tất nhiên, mức giá của căn hộ sẽ thuộc loại khả thi và phù hợp túi tiền của nhiều người. Nhưng không gian nhỏ đồng nghĩa với việc nơi cất giữ đồ đạc cũng sẽ rất hạn chế. Chính vì vậy, gọn gàng là tiêu chí cơ bản nhất. Sự bừa bộn sẽ làm cho không gian đã nhỏ càng trở nên chật hẹp hơn.

3. Thực trạng căn hộ Studio hiện nay

Tại Việt Nam, ngoài một số dự án xây dựng ở TP.HCM có sự xuất hiện của căn hộ studio, tại Hà Nội, chưa có sự phân biệt rõ giữa căn hộ studio và những căn hộ có diện tích nhỏ. Chỉ khi nào không có sự ngăn chia thành các không gian phòng riêng biệt mới có thể được cọi là studio. Thậm chí, hiện có những căn hộ diện tích khoảng 60 m2, nhưng cũng chia từ một đến hai phòng ngủ riêng biệt, thì không thể gọi là studio.

Căn hộ này thường được thiết kế dành cho người độc thân, vợ chồng mới cưới chưa có con cái, hoặc các căn nhà ở theo dạng cho người thu nhập thấp. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa căn hộ studio không thể tạo được phong cách. Các nhà thiết kế cho biết, những căn hộ loại nhỏ hoàn toàn có thể biến thành căn hộ studio, nếu gia chủ yêu cầu, và được tư vấn hoàn thiện. Lời khuyên của các kiến trúc sư cho những không gian này là cất giữ đồ đạc vào những không gian tự tạo, chẳng hạn như dưới giường, dưới ghế sofa... nhưng lưu ý nên tránh chất đống quá nhiều ở khu bếp vì cần đề phòng các trường hợp hỏa hoạn. Lý tưởng nhất cho căn hộ là một sản phẩm đồ gỗ kết hợp với nhiều chức năng. Chẳng hạn như sofa có thể là giường. Bàn có thể là bàn ăn, bàn làm việc, nơi để TV...
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Khái niệm chữ ký điện tử và chữ ký số Các dịch vụ khác 0
N Khái niệm VPS Hosting và Cloud Hosting Các dịch vụ khác 0
O Khái niệm và đặc điểm của decal xi bạc Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
M Khái niệm và các đặc trưng pháp lý của hành vi cạnh tranh không lành mạnh? Các dịch vụ khác 0
Nezuko Tư vấn Khái niệm và ý nghĩa của vốn pháp định Các dịch vụ khác 0
Nezuko Tư vấn Khái niệm và ý nghĩa của vốn pháp định Các dịch vụ khác 0
Nezuko Tư vấn Khái niệm và phân loại công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Các dịch vụ khác 0
N Khái niệm về công ty cổ phần và điều kiện để thành lập công ty cổ phần Các dịch vụ khác 0
Lưu Hà Chi Tư vấn Tìm hiểu khái niệm và nhiệm vụ của Gis Các dịch vụ khác 0
admartvietnam Tư vấn Khái niệm và đặc điểm của biển quảng cáo chữ nổi mica Các dịch vụ khác 0
Lưu Hà Chi Tư vấn Tìm hiểu khái niệm và quá trình hình thành Mnc Các dịch vụ khác 0
admartvietnam Tư vấn Khái niệm và ứng dụng của keo dán mica Các dịch vụ khác 0
longhuynh Khái niệm và vai trò của quản trị nhân sự Việc Làm - Học Hành 0
N Khái niệm và ưu điểm từ in decal trong Các dịch vụ khác 0
CASAWINES Tư vấn 5 Khái Niệm Cơ Bản Phục Vụ Vang Và Chọn Ly Các dịch vụ khác 0