Khám phá về loài hoa ca ngợi lòng tốt của Nhật Bản

hang hanna

Thành viên mới
31/5/17
127
0
16
Mặc dù quốc hoa của Nhật Bản là hoa cúc thế nhưng hoa anh đào mới là cái tên nổi tiếng nhất và khiến cho nhiều du khách đặt vé máy bay nghĩ đến Nhật Bản.

Hoa anh đào ở Nhật Bản được rất nhiều yêu thích. Hàng năm người dân Nhật Bnar còn phát hành cả dự báo ngày hoa nở kéo dài từ bắc cho đến Nam đến Bắc để cho người dân tiện tham gia lễ hội ngắm hoa. Độ nổi tiếng của nó đã vượt ra ngoài biên giới, và được hàng triệu du khách mến mộ.

Có rất nhiều truyền thuyết về nguồn gốc hoặc liên quan đến cây hoa anh đào. Một trong số đó chính là Sakura tượng trưng cho niềm hy vọng của các chiến binh samurai. Chính sự mong manh của hoa và thời gian nở- tàn ngắn tượng trưng cho các samurai trong sự nghiệp chinh chiến, sống chết. Hoa anh đào cũng là biểu tượng cho sự may mắn của họ.
Không chỉ thế loài hoa này còn gắn với một truyền thuyết khác được nhiều người vé máy bay đi nhật bản bao nhiêu tiền biết hơn. Đó chính là về một cặp vợ chồng già tốt bụng sống với con chó Siro. Vào một ngày thì con vật đã vô tình giúp cho ông bà chủ của mình đào được một hũ vàn chôn trong vườn nhà và cả hai trở nên giàu có.
Người hàng xóm tham lam đã mượn con chó về nhà để chờ nó cũng giúp mình tìm vàng. Tuy nhiên, thứ mà người này tìm được là một đống rác. Tức giận, gã hàng xóm bèn giết con chó nhỏ.
Hai người vợ chồng già đau khổ và đã quyết định trồng một cây thông để tưởng nhớ con vật trung thành này. Khi mà cây thông lớn thì hai vợ chồng đã chặt cây thông lấy gỗ làm khuôn bánh, vì con chó khi còn sống rất thích ăn bánh gạo. Người đàn ông rất ngạc nhiên khi bắt đầu đập lúa để làm bánh, những hạt lúa lại biến thành vàng. Gã hàng xóm tham lam lại tiếp tục mượn chiếc khuôn về để đập lúa, nhưng lúa của hắn chỉ biến thành rác. Tức giận, hắn đã đốt chiếc khuôn. Ông lão tốt bụng khi biết sự việc, liền mang tro của chiếc khuôn đó về, theo You are a canvas.

Khi mùa đông đến thì người đàn ông liền rải tro trong vườn của mình. Khi rải xong cả khu vườn trơ trụi bỗng chốc nở hoa. Vị hoàng tử trong vùng hay tin đã tìm đến để xin tro với mong muốn có thể cứu cây hoa anh đào đã chết ở trong vườn thượng uyển. Khi ông lão rắc tro, cây hoa đã sống lại và hai vợ chồng được hoàng tử ban thưởng nhiều món quà quý. Hai vợ chồng đã sống sung túc đến cuối đời.
Còn có một truyền thuyết khác liên quan đến những đóa hoa màu hồng này đó là về một bà vú đã thương yêu một đứa trẻ rất nhiều dù rằng dó không phải là con ruột. Bà đã thậm chí dùng cả mạng sống và linh hồn của mình để bảo vệ đứa trẻ. Người ta nói rằng, vào mỗi ngày giỗ của người vú ấy, cây hoa anh đào sẽ nở. Dù đây chỉ là một sự tích dân gian, câu chuyện khiến không ít du khách cảm động. "Một người có thể từ bỏ cuộc sống của mình để cứu người khác, thật là một tấm lòng cao đẹp", Sarah Anne, một du khách xem đến từ Anh, nhận xét.
Ý tưởng mà người Nhật muốn truyền tải trong những câu chuyện này chính là "tình yêu làm nên phép màu", khi chúng ta cho đi nghĩa là nhận lại rất nhiều.