Tư vấn Khi Cloud Server gặp sự cố, có những cách xử lý nào tối ưu?

mtd2404

Thành viên mới
23/3/21
22
0
1
Cloud server là gì ?
Trước hết thì Cloud server (máy chủ đám mây) là một sản phẩm máy chủ lưu trữ gần giống với với mô hình máy chủ ảo VPS. Điểm khác biệt là nó được thiết kế thêm vào đó công nghệ điện toán đám mây – Cloud Computing.

Cloud server là gì ?

Cloud server là gì ?
Điện toán đám mây được hiểu là mô hình chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị với máy chủ thông qua mạng Internet. Đây là nền tảng chính của máy chủ đám mây.

Tất cả những loại server trước đây đều chỉ có một dung lượng trong mức giới hạn nhất định. Ví dụ như máy chủ ảo thì việc nâng cấp dung lượng là hoàn toàn có thể nhưng quá trình này mất nhiều thời gian và chi phí để thực hiện và đôi khi cũng không nâng cấp được nhiều. Cloud server được tạo ra để giải quyết hạn chế này vì nó có một khối lượng tài nguyên khổng lồ. Và việc nâng cấp tài nguyên của Cloud Sever hết sức đơn giản và nhanh gọn, quá trình chỉ diễn ra tròng vài phút, và trong thời gian nâng cấp cũng không cần bảo trì máy chủ. Tất cả những dự án có thể triển khai trên cùng một loại máy chủ, không đủ tài nguyên thì có thể nâng cấp thêm, gần như không có giới hạn.

Những cách xử lý sự cố ở máy chủ Cloud
Khởi động lại dịch vụ
Đây có thể coi là mẹo thông dụng nhất cho tất cả các thiết bị công nghệ. Khi có sự cố bạn hãy nhanh chóng tìm cách tắt nguồn hệ thống và khởi động lại. Mẹo này rất đơn giản nhưng cũng rất hữu hiệu trong nhiều trường hợp như khi gặp các lỗi nhỏ phát sinh trong quá trình sử dụng (bị lag, bị đơ,…)

Cài đặt lại Cloud Server
Người dùng có thể tiến hành cài đặt lại dịch vụ mà không khôi phục từ bản dự phòng. Quá trình thực hiện việc cài đặt lại cũng không tốn nhiều thời gian, công sức hay tiền bạc. Đầu tiên bạn cần phải xóa hết toàn bộ chương trình máy chủ đám mây rồi mới cài đặt lại. Thông thường sau khi cài đặt xong máy sẽ chạy mượt hơn.

Cách xử lý sự cố ở máy chủ Cloud

Cách xử lý sự cố ở máy chủ Cloud
Khởi động lại Cloud Server từ chế độ cứu hộ khẩn cấp
Đây cũng là một giải pháp xử lý khá nhanh đối với những sự cố của Cloud server. Áp dụng mẹo này sẽ không làm mất nhiều thời gian của người dùng mà cũng có tính hiệu quả cao.

Một điểm chú ý là cách khắc phục lỗi ở Cloud Server được xem là đơn giản nhất chính là người dùng phải luôn backup thường xuyên, tạo 1 bản backup tức thì vào trước mỗi lần thiết lập hoặc thay đổi hệ thống, trước khi cài đặt 1 phần mềm mới trên Cloud Server thì khi có sự cố xảy ra, bạn sẽ dễ dàng khôi phục Cloud Server cũng như các dữ liệu như thời điểm cũ trước khi nguyên nhân sự cố phát sinh.

Nhà cung cấp Cloud server chất lượng
Nếu áp dụng hết được những cách trên rồi mà bạn vẫn chưa thể khắc phục sự cố hay vẫn gặp những sự cố tương tự thì bạn nên liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ để tìm kiếm sự hỗ trợ. Vì thế mà việc chọn nhà cung cấp từ ban đầu cũng rất quan trọng. Công ty của chúng tôi – IDC Online tự hào là một nhà cung cấp các dịch vụ máy chủ có uy tín và chất lượng hàng đầu khu vực.

Không chỉ đảm bảo được về chất lượng máy chủ mà còn đảm bảo được cả về chuyên môn chăm sóc khách hàng. Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của IDC với trình độ tay nghề cao cũng như có nhiều kinh nghiệm trong các dự án IT sẽ hỗ trợ tận tâm khách hàng 24/24 giúp giải quyết các sự cố trong thời gian ngắn nhất. Hãy tìm hiểu rõ hơn về chúng tôi tại đây: idconline.vn.

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N 5 tiêu chí cực kì quan trọng khi lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server Các dịch vụ khác 0
thuynt Tư vấn 5 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn 5 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server Các dịch vụ khác 0
T Những lợi ích khi đăng ký Cloud Server Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Longvansystem Tư vấn Top 4 lợi ích khi sử dụng máy chủ ảo Cloud VPS Các dịch vụ khác 0
nguyenthanhbl Vải bố màu tự nhiên giá rẻ khi mua số lượng lớn tại STP Canvas Thời trang Nữ 0
T Chẳng thể sóng bước khi trái tim vơi yêu thương Tin tức cập nhật 0
T Khi mua xe, chủ cũ, chủ mới đều phải có trách nhiệm xem có 'dính' phạt nguội không Tin tức cập nhật 0
T 5 sai lầm khi quyết định kết hôn Tin tức cập nhật 0
T Cô gái cầu cứu mẹ chồng khi rán cá Tin tức cập nhật 0
nguyenan_hau Cho thuê Lợi ích khi thuê Ô Tô Tự Lái Phú Quốc Nhà bán - cho thuê 0
T Cách thoát hiểm khi xảy ra cháy Tin tức cập nhật 0
T Cựu tổng thống Maldives nguy kịch sau khi bị ám sát Tin tức cập nhật 0
T 7 lý di nên uống cà phê đen trước khi tập thể dục Các dịch vụ khác 0
T ‘Nguyên tắc’ khi xét tuyển đại học 2021 Tin tức cập nhật 0