Khi thiết kế nhà hàng và thi công phải vay tín dụng ở Hàn Quốc

thaiv2d

Thành viên mới
26/8/19
296
0
18
www.dangthanhthai.com
VND
Khi tôi đầu tư vào các dự án thiết kế kiểu nhà hàng được thi công theo kỹ thuật của Hàn Quốc thì đã sử dụng một khoản vay tín dụng khi tôi nhấp vào một khoản thế chấp ở Seoul

thiet-ke-thi-cong-nha-hang-nhat-buffet-sushi-47.jpg

Ảnh: fnb.qdc.vn

Trong năm qua, 15% người mua nhà ở Seoul sử dụng các khoản vay tín dụng từ những tổ chức liên doanh với các công ty dịch vụ thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng.

Khoản vay tín dụng trung bình của họ là hơn 100 triệu won, và kể từ khi chính phủ thắt chặt các quy định đầu tư ở các công ty dịch vụ thiết kế nhà hàng và đấu thầu thi công xây dựng vào tháng 8 năm ngoái, số lượng các khoản vay tín dụng huy động để mua nhà đã giảm, nhưng người ta chỉ ra rằng việc quản lý nợ hộ gia đình chặt chẽ là cần thiết.

Theo 'Phân tích chi tiết kế hoạch tài trợ' do Chun Jun-ho của Đảng Dân chủ Hàn Quốc đệ trình lên Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải vào ngày 13, 193.974 kế hoạch tài trợ mua nhà loại có mặt tiền tốt để mở nhà hàng ở được đệ trình tại Seoul từ tháng 3 năm ngoái đến tháng 7 năm nay Trong đó, 29.978 trường hợp (15,5%) bao gồm các khoản vay tín dụng.

Đây là lần đầu tiên tình trạng sử dụng tín dụng của người đầu tư thiết kế thi công dạng nhà hàng theo kiến trúc Hàn Quốc được công bố.Từ tháng 3 năm ngoái, chính phủ đã yêu cầu các khoản vay tín dụng phải được đưa vào kế hoạch tài trợ cho các hợp đồng thiết kế nhà hàng cũng như thi công cải tạo sau đó.

Trong giai đoạn này, số tiền vay tín dụng trung bình bao gồm trong kế hoạch tài trợ mua nhà ở là 14,89 triệu won. Tổng số11.965 (39,9%) giao dịch nhận được khoản vay tín dụng khi đầu tư vào các dự án thi công nhiều nhà hàng có thiết kế sẵn ở Seoul đã phát hành khoản vay từ 100 triệu won trở lên.

10.355 trường hợp (34,5%) dưới 100 triệu won và hơn 50 triệu won, và 7.658 trường hợp (25,5%) dưới 50 triệu won. Khi chính phủ hạn chế các khoản cho vay thế chấp chính công trình thi công nhà hàng đã được thiết kế từ trước để ngăn chặn thị trường nhà ở quá nóng, người ta tin rằng số trường hợp vay tín dụng đi đường vòng đã tăng lên.

Nhìn vào tỷ lệ sử dụng tín dụng cho các công ty dịch vụ thiết kế nhà hàng thi công trọn gói qua các tháng, tháng 3 năm ngoái có 576 trong số 5.685 trường hợp được báo cáo, chỉ chiếm 10,1%, tỷ lệ cho vay tín dụng mở rộng hoạt động thiết kế và thi công nhà hàng tại Seoul Hàn Quốc đã tăng đều đặn kể từ đó, đạt 21,9% (trong số 9.896 trường hợp vào tháng 8 là 2.164 trường hợp) .

Sau đó, tỷ lệ sử dụng vốn vay tín dụng giảm dần xuống 19,3% vào tháng 9, 16,7% vào tháng 10 và 13,1% vào tháng 11.

Nhìn chung, giá vật tư thi công và chi phí mua bản vẽ thiết kế của nhà hàng kiểu Hàn cũng đã tăng, nhưng đồng nghĩa với việc giá bán còn nhảy vọt hơn nữa. Tuy nhiên, mối lo ngại được đặt ra là giá các bản vẽ thiết kế nhà hàng Hàn Quốc có thể tăng trở lại từ cuối tháng 7 năm sau, khi hợp đồng gia hạn hai năm với giới hạn trên 5% trên giá thiết kế thi công nhà hàng chuẩn Hàn kết thúc theo luật thuê mới được áp dụng từ cuối tháng 7 năm ngoái.

Park Hap-soo, chuyên gia bất động sản cao cấp tại Ngân hàng KB Kookmin, cho biết, "Nếu tỷ giá dịch vụ thiết kế kiến trúc nhà hàng và chi phí thi công chênh lệch không nhiều, hiện đang giảm, tăng lên, không chỉ đầu tư chênh lệch (mua nhà bằng tiền thuê mặt bằng mở nhà hàng sau thi công cải tạo lại thành thiết kế mới) mà còn là chuyển đổi của người dùng cuối sang mua. "Có thể có hiện tượng đẩy giá bán lên", ông giải thích.

Nguồn: fnb.qdc.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Khi vốn thiết kế văn phòng cho công ty Hàn vay bị hạn chế Các dịch vụ khác 0
T Phạm luật khi thiết kế văn phòng ở tỉnh Gyeonggi về thông tin Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Những điểm lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ Nội Thất - Xây Dựng 0
T An toàn thiết kế văn phòng khi thi công cho công ty Hàn lớn Các dịch vụ khác 0
T Tranh cãi thiết kế văn phòng khi chuyển đổi công ty đô thị Naju Các dịch vụ khác 0
xaydungnamcuong Tư vấn Một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển Bất động sản khác 0
E Nguyên tắc quan trọng khi thiết kế và in tờ rơi chuyên nghiệp Các dịch vụ khác 0
thamtu123 5 đều bắt buộc cân nhắc khi thiết kế cụm máy chủ GPU cách xử trí cho AI Các dịch vụ khác 0
A Điều cần lưu ý khi thiết kế hệ thống phòng karaoke gia đình Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà vườn đẹp nhất Các dịch vụ khác 0
T Củng cố thi công nhà hàng với thiết kế sẵn khi nhu cầu ở Hàn giảm Các dịch vụ khác 0
K Một số lưu ý khi thiết kế phòng làm việc tại nhà Bất động sản khác 0
noithattli Tư vấn Một vài lưu ý khi lựa chọn thiết kế nội thất tại Vinhomes Smart City Nội Thất - Xây Dựng 0
A Những điều bạn cần biết khi thiết kế âm thanh hội trường Các dịch vụ khác 0
T Những ưu điểm nổi bật khi bạn chọn thiết kế Cyber Game Các dịch vụ khác 0