Tư vấn Khoan cọc nhồi là gì quy trình thi công khoan cọc nhồi

khicongnghiepsaigon

Thành viên mới
10/11/16
170
0
16
VND
Tiếp tục chuỗi bài viết về khoan cọc nhồi. Hôm nay, Khoan Cọc Nhồi HCM xin được giới thiệu đến Quý khách một khái niệm mới. khoan cọc nhồi là gì? và những vấn đề, khái niệm xoay quanh loại cọc này. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng giải thích tại sao nên sử dụng khoan cọc nhồi, ứng dụng cũng như quy trình để thi công cọc khoan nhồi. Hãy cùng Khoan Cọc Nhồi HCM tìm hiểu nhé!

khoan cọc nhồi là gì


1/Khoan cọc nhồi là gì – Định nghĩa khoan cọc nhồi

khoan cọc nhồi là một loại cọc bê tông được đổ tại chỗ trong các lỗ tạo bằng phương pháp khoan hoặc ống thiết bị. Cũng có thể hiểu, cọc khoan nhồi là loại cọc có móng sâu, được áp dụng nhiều trong xây dựng công trình nhà ở dân sinh tại Việt Nam. Đường kính cọc đa dạng từ 60-300mm nên thích hợp với nhiều loại công trình khác nhau. Độ sâu và việc mở rộng đường kính của khoan cọc nhồi ngày nay trở nên dễ dàng hơn bởi có sự hỗ trợ đắc lực của máy móc, thiết bị hiện đại.

2/Ứng dụng của thi công khoan cọc nhồi

Nhờ cọc khoan nhồi, việc gia cố nền đất và liên kết với móng của công trình được ổn định hơn rất nhiều. Một phương pháp mới, tiên tiến nhằm giúp đỡ các công trình trên nền đất yếu. Đặc biệt là các công trình cao tầng, xây dựng trên đất ruộng hoặc đào bới từ ao hồ.

Hiện nay, cọc khoan nhồi được áp dụng rộng rãi trong xây dựng, đặc biệt là nhà ở dân sinh, không chỉ tại Việt Nam. Loại cọc này thường được thiết kế để mang tải lớn nên chất lượng của cọc chính là vấn đề được quan tâm nhất.

Để cọc đạt được chất lượng tốt nhất thì khâu thi công chính là khâu quyết định. Đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố cộng lại: kỹ thuật thi công, thiết bị, năng lực của đơn vị thi công và sự nghiêm túc trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, yếu tố kinh nghiệm trong thi công và xây dựng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình thi công khoan cọc nhồi.

Bởi đây là phần quan trọng, cốt yếu để tạo nên móng nhà. Móng có vững thì mới có thể xây nhà cao tầng và đảm bảo được sự an toàn về sau.

khoan cọc nhồi là gì


3/Quy Trình Thi Công Khoan Cọc Nhồi như thế nào?

I. Công Tác Chuẩn Bị:

a. Chuẩn bị mặt bằng

 • Tùy vào mặt bằng hiện trạng nền bê tông hay nền đất nên ta phải tiến hành thao tác sử lí khác nhau tại vị trí hố khoan ngay sau khi định vị tim cọc đường đảm bảo kỹ thuật khi tiến hành khoan.
 • Mặt bằng đảm bảo độ cứng không bị lún máy móc khi thi công cọc khoan nhồi
 • Tạo rãnh thoát nước ra cống chung khi lượng nước bùn lên nhiều và phòng khi trời mưa to (nước được ngăn màn chống bùn thoát theo nước).

b. Định vị tim mốc

 • Xác định từng vị trí tim cọc và tim cột, dùng cọc tre để đánh dấu hoặc dùng sơn đánh dấu.
 • Bố trí các tim cột, các mốc phụ trên tường vách để khi mất dấu có thể dùng phương pháp căng dây để phục hồi lại những tim bị mất.
 • Mặt bằng hiện hữu có vướng những cọc đã ép hay không. Dựa vào đó ta phải bố trí tim cọc cần khoan bổ sung một cách hợp lý với những tim cọc đã ép tùy vào thực tế, những tim cọc khoan bổ sung phải tránh vị trí đà ngang phía trên

c. Tập kết thiết bị và vật tư phụ

 • Sau khi công tác chuẩn bị mặt bằng hoàn chỉnh tiến hành tập kết thiết bị.
 • Chủng loại vật tư sử dụng của cọc khoan nhồi.
 • Điện nước để phục vụ công tác thi công bên nào cung cấp.
 • Thiết bị được tập kết gọn gàng, bố trí vị trí đặt ống đổ bê tông, cần khoan và các thiết bị phục vụ công tác thi công …
 • Vật tư sắt đảm bảo để nơi cao ráo hạn chế ngập nước và lẫn sình đất.
khoan cọc nhồi là gì


4/Báo giá khoan cọc nhồi HCM​

báo giá khoan cọc nhồi


5/Báo giá khoan cọc nhồi D300, D400, D500, D600, D800, D1000 tại Tp.HCM và các tỉnh Miền Nam phụ thuộc vào các yếu tố nào?​

+ Khu vực thi công ảnh hưởng đến báo giá khoan cọc nhồi như thế nào?

Khu vực thi công trong phố, nơi có người đông đúc, giao thông chặt hẹp giá thành cọc khoan nhồi sẽ đắt hợn khu vực có mật độ giao thông thấp.Mặt bằng thi công chặt hẹp dẫn đến việc thi công khó, máy móc khoan cỡ lớn không vào được nên sẽ phải sử dụng các loại máy khoan nhồi cỡ nhỏ. Điều này hiển nhiên sẽ đẩy giá khoan cọc nhồi tăng cao.

+ Đường kính và chiều sâu cọc ảnh hưởng thế nào?

Giá thi công cọc khoan nhồi (cọc bê tông cốt thép đổ tại chỗ) còn phụ thuộc vào đường kính cọc, chiều sâu cọc. Nếu đường kính cọc nhỏ giá khoan cọc sẽ thấp, đường kính lớn giá khoan cọc sẽ cao. Nếu chiều sâu khoan cọc vừa phải giá sẽ thấp, nếu chiều sâu khoan cọc lớn hoặc quá nông thì giá thành khoan cọc nhồi sẽ nhỉnh hơn.

+ Vật liệu cọc ảnh hưởng ra sao?

Nếu quý khách hàng khoán cả vật tư cho đơn vị thi công, thì vật liệu cọc, cấu tạo cọc sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành của cọc khoan nhồi. Khi đó báo giá sẽ được tính toán dựa trên bản vẽ thiết kế cọc khoan nhồi.

Trên đây, Khoan Cọc Nhồi HCM đã chia sẻ đến các bạn về cọc nhồi là gì và quy trình khoan cọc nhồi. Hy vọng những chia sẻ này sẽ ít nhiều giúp quý khách hàng tránh được cũng như tìm ra được giải pháp tối ưu cho ngôi nhà của mình ngay từ khâu thi công và hiểu rõ hơn về những phương pháp thi công hỗ trợ quá trình xây dựng. Chúc bạn thành công.

Công ty Khoan Cọc Nhồi HCM

Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp xây dựng. Cọc khoan nhồi, thi công chọn gói, thiết kế nội ngoại thất, thi công nội ngoại thất.

Quý vị có thế liên hệ với chúng tôi thông qua:

Hotline:
0906840567 – Mr. Thắng

Email: thietkenha365@gmai.com

Địa chỉ: 253 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 45 TK2, BÀ ĐIỂM, HÓC MÔN, TP. HỒ CHÍ MINH.

Facebook: Công ty Thiết kế nhà đẹp – Thietkenha365.vn

Website: khoancocnhoitphcm.com

Sự hài lòng của quý vị là thước đo sự thành công của chúng tôi
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Cần bán Thiết bị thí nghiệm PDA cọc khoan nhồi Máy Móc Công Nghiệp 0
long123123 Các Phương Pháp Thi Công Khoan Cọc Nhồi Bất động sản khác 0
long123123 Những Dạng Hư Hỏng Khi Thi Công Khoan Cọc Nhồi Thường Gặp Bất động sản khác 0
long123123 Ưa Và Nhược Điểm Khoan Cọc Nhồi Bất động sản khác 0
long123123 4.Khoan Cọc Nhồi thi công cho những công trình nào ? Bất động sản khác 0
K Tư vấn Đập đầu cọc khoan nhồi với 3 phương pháp phổ biến Các dịch vụ khác 0
K Báo giá cọc khoan nhồi đường kính nhỏ từ D300 đến D600 Máy Móc Công Nghiệp 0
K Tư vấn Cọc Khoan Nhồi Mini Chất Lượng – Uy Tín Máy Móc Công Nghiệp 0
K Tư vấn Kỹ thuật thi công cọc khoan nhồi Các dịch vụ khác 0
K Tư vấn Lồng cọc khoan nhồi là gì? Máy Móc Công Nghiệp 0
K Tư vấn Cọc khoan nhồi đường kính nhỏ-Cọc khoan nhồi Mini Máy Móc Công Nghiệp 0
K Tư vấn Dịch vụ thi công cọc khoan nhồi giá rẻ tp Hồ Chí Minh Máy Móc Công Nghiệp 0
T Cần bán Máy siêu âm cọc khoan nhồi Máy Móc Công Nghiệp 0
T Cần bán Thiết bị thí nghiệm PDA tính tải trọng cho cọc khoan nhồi model PDA/DTL Máy Móc Công Nghiệp 0
H Tư vấn Khoan cọc nhồi giá rẻ Hà Nội Các dịch vụ khác 0