Không nên bỏ qua những kinh nghiệm này để có CV xin việc bằng tiếng anh ấn tượng

Anhdung94

Thành viên mới
8/5/19
271
0
16
Hà Nội
timviec.com.vn
VND
Thứ hai, CV xin việc bằng tiếng Anh nên được viết dưới dạng các danh động từ, tức là hoặc mở đầu bằng toàn bộ danh từ, hoặc sử dụng các động từ dưới form V-ing như một danh động từ. Đây là cách bạn chắc chắn và nắm bắt tính chuyên nghiệp cho câu từ của mình trong khi sử dụng. Ở một số trường hợp khi liệt kê về các thành tích trong quá khứ, các công việc từng làm,... người ta vẫn có thể sử dụng linh hoạt các động từ ở thì quá khứ. Nhưng chủ yếu, động từ được dùng trong cấu trúc V-ing sẽ khiến văn bản trở nên trang trọng hơn trong mắt nhà tuyển dụng, họ cũng có thể tìm kiếm thông tin một cách chính xác, nhanh gọn hơn là phải đọc cả một câu văn dài dòng.

> Xem thêm: cv xin việc kế toán

Hơn hết, CV xin việc bằng tiếng Anh nên tránh việc trình bày thành những đoạn miêu tả, liệt kê quá dài và lan man, khiến người đọc cảm thấy ngán ngẩm và buồn chán, họ sẵn sàng lướt qua những thông tin này vì cảm thấy mất thời gian. Cách sử dụng câu từ trong CV xin việc bằng tiếng Anh vừa phải đảm bảo được trau chuốt để giữ được sự chuyên nghiệp, tính chuyên môn mà không cần quá phức tạp, nhưng không được lan man, màu mè hay dùng nhiều từ hoa mỹ. Các gạch đầu dòng cùng danh động từ mở đầu ở dạng V-ing sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ nắm bắt được thông tin bạn muốn truyền tải nhiều hơn. Những từ ngữ không được nhà tuyển dụng yêu thích vì xuất hiện quá nhiều lần, quá đại trà và lặp đi lặp lại một cách sáo rỗng như hard working (chăm chỉ làm việc), motivated (có năng lực tạo động lực cho những người xung quanh trong công việc), dynamic (hoạt bát và năng nổ), creative (có óc sáng tạo)... thì nên hạn chế dùng.

0MqmrcexUD659JrwXxBI2Fz-5nuU8r1emRJMyf5thV0H32P8LuIjxAJJ8qIz7WSQ2hW8RHca3D0Zca4NwRqSpGG0wEtyuH7eRUwlZAoWeNjTiRCbB7rCpbDbML0jmAbABFWjRSon

Luôn đảm bảo sự chuyên nghiệp khi viết CV (nguồn Internet)​

Bên cạnh đó, tiêu đề của CV xin việc bằng tiếng Anh cũng đóng vai trò quan trọng giúp một ứng viên gây ấn tượng và để lại sự ghi nhớ lâu hơn trong mắt nhà tuyển dụng nếu bạn có cách đặt tiêu đề tốt. Thay vì mở đầu bằng những cụm từ thường thấy như CV xin việc (Curriculum Vitae), hoặc để trống bằng một khoảng trắng dư thừa, ứng viên nên tận dụng đưa tên họ của mình đặt vào chính giữa trung tâm để thu hút toàn bố ự chú ý ngay từ ánh mắt đầu tiên của người đọc. Như vậy, chúng ta vừa thoát khỏi sự lặp lại đơn điệu và nhàm chán của vô số các bản CV xin việc bằng tiếng Anh của những ứng viên khác, vừa giúp người phỏng vấn ghi nhớ bạn luôn từ giây đầu tiên.

> Xem thêm: kỹ năng thuyết phục là gì TẠI ĐÂY

Chỉ cần có thêm 1 chút thiện cảm hơn, một chút lưu ý hơn, và ghi nhớ bạn nhiều hơn một chút thì bạn đã đạt được cơ hội chú ý cao hơn so với rất nhiều các đơn ứng tuyển xin việc làm khác. Và khi thông qua vòng nộp hồ sơ đầu, tiên, bước vào quá trình phỏng vấn tiếp theo, người phỏng vấn cũng có thể nắm bắt thông tin và có ấn tượng về bạn nhanh hơn. Đây chính là một sự may mắn giúp chúng ta có thể thuận lợi đề cao năng lực cạnh tranh của mình trong quá trình xin việc khó khăn này. Một yếu tố khác ảnh hưởng tới quá trình xin việc với CV xin việc bằng tiếng Anh của bạn đó chính là Đơn xin việc đính kèm theo CV, hay còn được gọi là Cover Letter. Đây là nhân tố cuối cùng làm nên một CV hoàn chỉnh mà đảm bảo tính súc tích, đầy đủ và chuẩn mực không một ứng viên nào nên bỏ qua. Hãy gửi lời chào thân thiện tới người nhận và tóm lược lại một số thông tin quan trọng bên dưới.

OY-XemC6rY1TCS8cwbt7xy7rT30Zb7Rnnf1NdFfWfpPj49FICi8ac4iSRKwT53C02veZrWECCX_gGGrs2sb6eh1YslTA75-52pEAefxkdmlSzdeR5It6YzmWvhcq5WpA1qHglhXT

Có một tiêu đề thật ấn tượng với nhà tuyển dụng (nguồn Internet)​

Có thể thấy rằng, cơ hội việc làm luôn mở rộng ra cả thế giới nếu bạn có năng lực ngoại ngữ và một CV xin việc bằng tiếng Anh đáp ứng được các tiêu chí và điều kiện đã liệt kê ở trên. Chúc các bạn may mắn!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn Kinh doanh đa kênh thành công bạn không nên bỏ qua những điều nhỏ này Các dịch vụ khác 0
trunghuu0123 Tư vấn Tải game PC kiếm hiệp không nên bỏ lỡ 5 tựa game này Các dịch vụ khác 0
saintlouis191997 Xu Hướng Bán Hàng Online 2021 Kiếm Bội Tiền Không Nên Bỏ Lỡ Thời trang Nữ 0
Maianhle Tư vấn Có nên sử dụng thuốc bỏ thai 8 tuần tuổi hay không? Các dịch vụ khác 0
NhanTran123 Những thủ thuật tăng tương tác trên Facebook hay không nên bỏ qua Các dịch vụ khác 0
C Thiết kế nhà vườn đẹp không nên bỏ qua Các dịch vụ khác 0
T 3 dấu hiệu sớm của ung thư vú bạn không nên bỏ qua Mẹ và Bé 0
hoangndpk01502a Top 6 kỹ năng giao tiếp cơ bản mà bạn không nên bỏ qua Tuyển sinh- Học Hành 0
hoathanhthien Tư vấn Những lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn nhất định không nên bỏ qua Các dịch vụ khác 0
muadonghocuvn Tư vấn Địa chỉ cầm xe máy uy tín nhất tại Hà Nội không nên bỏ qua? Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
NgocThao1133 Tăng like Facebook tại Like Việt không nên bỏ qua Các dịch vụ khác 0
trunghuu0123 Tư vấn Thiết kế nội thất văn phòng Hải Phòng đẹp không nên bỏ lỡ Các dịch vụ khác 0
thietbitretho Tư vấn Một số trò chơi độc lạ, không nên bỏ qua cho sân chơi ngoài trời Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
MyVan Nếu muốn rửa xe sạch, không nên bỏ qua Karcher Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
MyVan Nếu muốn chà sàn nhanh, không nên bỏ qua Karcher Máy Móc Công Nghiệp 0