Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn dành cho dân công sở bạn cần biết

Nội Thất Tâm Ý

Thành viên mới
9/7/22
28
0
1
VND
Kích thước bàn làm việc là yếu tố quan trọng mang đến không gian làm việc khoa học, hiệu quả. Vậy quy chuẩn chiều dài, chiều rộng, chiều cao bàn làm việc như thế nào là phù hợp? Làm thế nào có thể lựa được kích thước bàn làm việc phù hợp với tính chất công việc của mỗi người?

1. Vì sao kích thước bàn làm việc cần đảm bảo tiêu chuẩn ?

Bàn làm việc là đồ nội thất quan trọng phục vụ cho công việc của mỗi người. Lựa chọn bàn làm việc đẹp để tăng hứng thú, kích thích tinh thần làm việc thôi vẫn chưa đủ; kích thước bàn làm việc cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng, chi phối trực tiếp tới hiệu quả công việc.

ban-lam-viec.jpg


Ý nghĩa của bàn làm việc chuẩn kích thước

Trước hết, bàn làm việc có kích thước hợp lý sẽ đảm bảo công năng cần thiết cho người sử dụng, giảm tải được những chi tiết dư thừa giúp người dùng tính toán nội thất văn phòng một cách dễ dàng và chính xác nhất. Bên cạnh đó, bàn làm việc sở hữu chiều cao hợp đạt chuẩn còn mang đến cho người ngồi tư thế thoải mái, tránh đau mỏi lưng, vẹo cột sống,… từ đó nâng cao hiệu công việc.

Đặc biệt đối với bàn làm việc văn phòng, khi tất cả các mẫu bàn đều thiết kế theo tiêu chuẩn kích thước, màu sắc sẽ tạo nên tính đồng bộ, nâng tầm giá trị chuyên nghiệp cho mỗi công ty.

2. Kích thước bàn làm việc chữ nhật theo tiêu chuẩn

2.1. Chiều cao bàn làm việc

Chiều cao bàn làm việc tiêu chuẩn được các chuyên gia tính toán dựa trên chiều cao trung bình của người Việt là 75cm. Đây cũng là kích thước phù hợp với hầu hết mọi loại ghế thông dụng, đảm bảo sức khỏe , hạn chế tối đa các bệnh văn phòng như mỏi lưng, đau vai gáy, vẹo cột sống, cận thị,…. Điều này đã góp phần không nhỏ trong việc mang đến cho người sử dụng tư thế ngồi thoải mái, khoa học nhất. Từ đó nâng cao hiệu suất cũng như chất lượng công việc.

ban-lam-viec-1.jpg


Chiều cao bàn làm việc theo tiêu chuẩn

2.2. Chiều dài bàn làm việc

Những chiếc bàn làm việc nhân viên, thường có chiều dài tiêu chuẩn khoảng 120cm. Kích thước này được tính toán vừa đủ để máy tính, giấy tờ và những vật dụng văn phòng cần thiết đảm bảo không gian làm việc thuận tiện, thoải mái cho người sử dụng.

Riêng đối với bàn làm việc giám đốc, bàn làm việc trưởng phòng; chiều dài sẽ lớn hơn thường là 140-160-180cm nhằm tôn vinh bề thế, sự sang trọng cho vị thế của chủ nhân. Một số ý kiến thắc mắc tại sao kích thước bàn làm việc văn phòng chủ yếu là số chẵn, điều này xuất phát từ quan niệm truyền thống của người Việt là kiêng những số lẻ như 13, 15, 17,…

ban-lam-viec-2.jpg


Chiều dài bàn làm việc tiêu chuẩn

2.3. Chiều rộng bàn làm việc

Chiều rộng bàn làm việc phụ thuộc nhiều vào chiều dài của chính sản phẩm đó để đảm bảo tính tính thẩm mỹ, cân đối và hài hòa. Ngoài ra nhu cầu sử dụng, tính chất công việc cũng quyết định một phần đến kích thước chiều rộng bàn làm việc. Cũng như chiều dài, chiều rộng bàn làm việc nhân viên thường nhỏ hơn chiều rộng bàn làm việc lãnh đạo. Cụ thể chiều rộng bàn làm việc giám đốc phổ biến là 80cm.

ban-lam-viec-3.jpg


Chiều rộng bàn làm việc theo tiêu chuẩn

Nếu như phòng làm việc nhỏ, bạn nên lựa chọn bàn làm việc kích thước nhỏ có chiều rộng 60-70cm. Với không gian làm việc diện tích lớn thì việc chọn kích thước chiều rộng cho bàn làm việc cũng thoải mái hơn, miễn sao người sử dụng cảm thấy thận tiện và thoải mái.

3. Kích thước của một số kiểu dáng bàn làm việc khác

3.1. Kích thước bàn làm việc góc chữ L

Bàn làm việc góc chữ L khá phổ biến tại các văn phòng hiện đại và ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại nhà nhằm tận dụng được những khoảng trống mang đến không gian làm việc tiện nghi, rộng rãi. Thực tế thì kích thước bàn làm việc góc chữ L không có một quy chuẩn nào cả, chúng thường được điều chỉnh linh hoạt dựa trên diện tích của căn phòng.

Tuy nhiên để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như thiết kế hài hòa, bàn làm việc chữ L có chiều dài tối thiểu là 140cm và chiều rộng tối đa 180cm, riêng chiều cao vẫn mặc định là 75cm.

ban-lam-viec-4.jpg


Kích thước bàn làm việc góc chữ L

Một số bộ kích thước bàn góc chữ L có mặt trên thị trường, mời quý bạn đọc tham khảo:

  • 140 x 140 x 75cm (R x D x C)
  • 140 x 150 x 75cm (R x D x C)
  • 160 x 160 x 75cm (R x D x C)

3.2. Kích thước bàn làm việc có kèm kệ sách

Kích thước bàn làm việc kết hợp kệ sách thường giới hạn chiều cao lên đến kệ không quá 180cm, chiều dài mặt bàn giao động từ 120-140cm và chiều rộng khoảng 50-70cm. Vì tích hợp thêm kệ sách nên chiều cao bàn làm việc lớn hơn chiều cao bàn làm việc thông thường là điều dễ hiểu. Chiều cao này cũng hoàn toàn có thể thay đổi tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng của người dùng nhưng lưu ý không nhỏ hơn 120cm.

ban-lam-viec-5.jpg


Kích thước bàn làm việc có kệ sách

Sau đây là bộ kích thước thông dụng của kiểu dáng bàn làm việc này:

  • Kích thước mặt bàn: 1.2m x 55cm – (80cm x 50cm) (D x R)
  • Kích thước kệ: Kệ trên 120cm x 18cm kệ dưới 120cm x 25cm – (80cm x 18cm và 80cm x 25cm)
  • Chiều cao mặt bàn 75cm
  • Tổng chiều cao: 1,4m (C)

4. Tiêu chuẩn bàn làm việc cho người dùng thông thái

4.1. Công năng sử dụng

Kích thước bàn làm việc cần đảm bảo thực hiện trọn vẹn công năng cũng như những tính năng hỗ trợ cần thiết cho một chiếc bàn làm việc hiện đại. Khi kích thước bàn làm việc không thể thay đổi được thì lại cần đến sự linh hoạt của chân bàn làm việc trong việc tháo lắp nhằm mang đến sự tiện lợi, dễ dàng hợp trong việc di chuyển mỗi khi cần thiết.

ban-lam-viec-6.jpg


Kinh nghiệm chọn bàn làm việc theo tiêu chuẩn

Mỗi lĩnh vực khác nhau, công việc khác nhau sẽ đòi hỏi một kích thước bàn làm việc khác nhau để tạo sự thoải mái, đem lại hiệu quả làm việc tốt hơn. Ví dụ, bàn làm việc của nhân viên sale sẽ khác với bàn làm việc của nhân viên đồ họa, kiến trúc sư,….

4.2. An toàn

Kích thước bàn làm việc hợp lý là khi người dùng ngồi vào bàn có thể chủ động vươn đến mọi điểm trên bàn để lấy đồ dùng mà không cần bỏ ra nhiều sức hay gặp bất cứ khó khăn, bất tiện nào. Ngoài ra, bạn còn cần loại bỏ những chi tiết sắc nhọn, những khe kẽ có thể gây tổn thương, nguy hiểm cho người sử dụng.

ban-lam-viec-7.jpg


Bàn làm việc mang đến tính an toàn cao cho người sử dụng

4.3. Thẩm mỹ

Tiêu chuẩn bàn làm việc không chỉ nằm ở kích thước mà còn cần đến vẻ đẹp hài hòa. Đây là yếu tố góp phần tăng cường tính ổn định của sản phẩm, sự tinh tế của chúng nằm ở sự tối giản trong mỗi chi tiết nhỏ, đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như truyền tải được cảm hứng cho chủ nhân mỗi khi ngồi vào bàn làm việc.

Việc lựa chọn một thiết kế bàn làm việc quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian chung đều ít nhiều ảnh hưởng mỹ quan của căn phòng.

ban-lam-viec-8.jpg


Kích thước bàn làm việc đạt chuẩn mang tính thẩm mỹ cao

Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm nội thất, đặc biệt là bàn làm việc. Vui lòng liên hệ với Công ty nội thất Tâm Ý qua hotline: 0909.31.9694 hoặc đặt hàng tại Fanepage, Shopee, Tiki, Lazada của công ty chúng tôi. Tâm Ý chuyên thiết kế, thi công nội thất cho các công trình nhà ở như nhà phố, biệt thự, căn hộ chung cư,..và kèm theo theo kinh doanh các đồ dùng nội thất cho gia đình với nhiều mẫu mã khác nhau cho bạn lựa chọn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
B Cần bán Mua bàn thờ gỗ Muồng chuẩn kích thước ở TPHCM Nội Thất - Xây Dựng 0
thientruongsport Tư vấn Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn là bao nhiêu? Các dịch vụ khác 0
Huỳnh Ngọc Thức Tư vấn Kích thước bàn họp 6, 8 người bao nhiêu là chuẩn? Nội Thất - Xây Dựng 0
B Cần bán Kích thước bàn thờ treo tường gỗ sồi theo thước lỗ ban Nội Thất - Xây Dựng 0
B Cần bán Bàn thờ gỗ sồi treo tường kích thước lỗ ban 81x48cm Nội Thất - Xây Dựng 0
B Cần bán Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp với kích thước chuẩn phong thủy Nội Thất - Xây Dựng 0
tudaugiuong Chọn kích thước vách bàn thờ phù hợp Nội Thất - Xây Dựng 0
nguyenlinhvn Bộ Bàn Ăn Nguyên Tấm Gỗ Sồi Nga 10 Ghế Siêu To Với Bàn Kích Thước D220xr100xc75cm Nội Thất - Xây Dựng 0
T Kích thước tiêu chuẩn của mẫu bàn thờ đứng Nội Thất - Xây Dựng 0
shousing Tư vấn Kích thước làm bàn thờ ông Địa phổ biến nhất hiện nay Nội Thất - Xây Dựng 0
hoangpr Thanh lý bàn họp Bắc Giang uy tín giá rẻ | Đầy đủ mẫu mã kích thước Nội Thất - Xây Dựng 0
langthang321 Tư vấn Cách Tính Kích Thước Bàn Trang Điểm Chuẩn Cho Mọi Không Gian CAPRIHOME Các dịch vụ khác 0
C Kích thước, khoảng cách giữa bàn và ghế phù hợp với từng độ tuổi Các dịch vụ khác 0
C Kích thước bàn ghế trẻ em cấp 2 thế nào mới đúng chuẩn? Các dịch vụ khác 0
C Chọn kích thước bàn ghế học sinh cấp 3 đạt chuẩn thế nào? Các dịch vụ khác 0