Tư vấn Kinh Doanh Đa Sàn, Chủ Shop Thường Gặp Khó Khăn Gì?

tranan0401

Thành viên mới
17/8/21
46
0
6
VND
Kinh Doanh Đa Sàn, Chủ Shop Thường Gặp Khó Khăn Gì?

Kinh doanh đa sàn Shopee, Lazada, Tiki, Sendo đối với nhiều Nhà Bán Hàng là hoạt động mang lại hiệu quả và doanh thu, đối với những chủ shop khác, lại là nỗi trăn trở và nhiều phức tạp. Vậy vấn đề là gì và liệu có cách giải quyết nào cho chủ shop?

Nỗi lo về Quản Lý Tồn Kho
  • Tồn kho ứ đọng dẫn đến nỗi lo ảnh hưởng đến vốn kinh doanh và các hoạt động nhập, bán hàng. Điều này dẫn đến việc chủ shop thúc đẩy bán tháo, giảm giá để nhập hàng mới.
  • Lượng hàng lớn dẫn đến không quản lý được trạng thái tồn kho để kịp thời cập nhật sản phẩm bán chạy và chuẩn bị nhập thêm.
  • Quản lý nhiều hàng tồn, đa chủng loại, trên đa sàn dẫn đến sai sót, thất thoát hàng hóa.
  • Thủ tục nhập kho truyền thống bằng Excel đôi khi dẫn đến nhầm lẫn, cần thêm nhân lực để quản lý ra vào kho.
Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail là cần thiết để đảm bảo số liệu chính xác, tự động và tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực cho chủ cửa hàng. Quản Lý Tồn Kho giúp hoạt động kinh doanh đa sàn hiệu quả hơn.

Phản hồi chậm dẫn đến tỉ lệ phản hồi thấp​

81_C2lbzuOTWCv94ZX2gBUG7hcnEMG60y7m_RjmjEzCYrfhiT0aoHqy3GNiATxjBk3lUyafZ6jg3Z0UviGhhfntP3Ymq3z3KFpOCQjugz0zYKasPMEdwvvLBaRs2c3o01SCTDfks=s0

Đầu tư xây dựng cửa hàng tốt, đầu tư ngân sách quảng cáo, marketing, thu hút được traffic vào cửa hàng nhưng lại để mất khách chỉ vì phản hồi chậm trên các gian hàng luôn là nguy cơ tiềm ẩn, bởi vì luôn có khả năng:
  • Khách hàng gởi tin nhắn về cửa hàng khi nhân viên đang mải đóng gói, nhập hàng, nhập số liệu, xử lý khiếu nại…
  • Không kịp đăng nhập cửa hàng để kiểm tra tin nhắn mới từ khách hàng.
  • Khách chưa nhận được phản hồi, và ghé gian hàng đối thủ, đối thủ phản hồi sớm hơn và chốt đơn cùng khách hàng.
Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail đồng bộ tin nhắn đến từ các gian hàng trên đa nền tảng về một ứng dụng duy nhất giúp shop dễ dàng kiểm tra, phản hồi tin nhanh và chăm sóc khách hàng, tăng tỉ lệ phản hồi và tăng mức độ mức hài lòng!

Xử lý đơn hàng không kịp thời
Quản lý nhiều cửa hàng dẫn đến sót đơn hàng chưa xác nhận, hoặc xác nhận đơn hàng trễ - hậu quả là hàng bị giao chậm. Dù nguyên nhân từ chủ shop hay từ vận chuyển, khách hàng vẫn có thể mất thiện cảm và đánh giá cửa hàng thấp.
Chưa kể đến, sản phẩm trong quá trình vận chuyển hàng hóa có thể bị hư hỏng, móp méo, hỗ trợ kịp thời sẽ giúp khách hàng cảm thông, và để lại những ấn tượng tốt cho shop bạn.
Theo dõi trạng thái tất cả đơn hàng và Quản Lý Đơn Hàng sát sao trên cùng 1 hệ thống duy nhất để chăm sóc và hỗ trợ đúng lúc, giúp chủ shop ghi điểm với khách hàng.

Dành nhiều thời gian cho tác vụ đăng tải và quản lý sản phẩm
  • Việc đăng tải sản phẩm lên từng sàn, lựa chọn ngành hàng và cập nhật giá thủ công và thực hiện các thao tác nhập đi nhập lại nhiều lần khiến Nhà Bán Hàng mất nhiều thời gian, công sức và nhân lực.
  • Phân bổ thời gian để xây dựng cửa hàng, xử lý đơn và chăm sóc khách hàng như thế nào là hợp lý luôn là một vấn đề cần được giải quyết.
Quản lý sản phẩm đa sàn một cách đồng loạt, theo dõi thông tin sản phẩm đồng loạt sẽ giúp chủ shop tối ưu được thời gian và cửa hàng trong khâu vận hành gian hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail hiệu quả trên các kênh Thương Mại Điện Tử để tối ưu nguồn nhân lực? Đăng Ký và dùng thử ngay tại: s2reatil.vn để được trải nghiệm giải pháp được phát triển bởi đội ngũ PAP Technology với nhiều năm kinh nghiệm!

Về UPFOS Việt Nam​

UPFOS là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Thương Mại Điện Tử được vận hành và phát triển bởi đội ngũ công nghệ với nhiều năm kinh nghiệm, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp và thương hiệu trên đa sàn.
Nền Tảng Liên Kết của chúng tôi bao gồm Shopify, các sàn TMĐT tại Việt Nam Lazada, Shopee, Tiki, Sendo và các sàn chủ đạo trên khắp Đông Nam Á.
UPFOS – vượt trội hơn cả ERP, là giải pháp được tin dùng bởi các thương hiệu lớn Oppo, Realme, Colgate giúp khai phá tiềm năng vận hành và tiết kiệm chi phí.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn Những lưu ý khi bạn kinh doanh đa kênh giúp để đạt hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T Xây dựng chiến lược bán hàng đa kênh người kinh doanh cần biết Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Kinh doanh đa kênh thành công với Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Bán hàng đa kênh và công cụ hỗ trợ kinh doanh hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Kinh doanh đa kênh mô hình sinh lời hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Kinh doanh đa kênh mô hình sinh lời hiệu quả Các dịch vụ khác 0
Đ Cần bán Mặt phố , lô góc , kinh doanh đa dạng phố Văn Cao Nhà bán - cho thuê 0
nguyenhuyhoang19041999 Cần bán Bán nhà mặt ngõ kinh doanh, Hào Nam - Đống Đa, 50m2 – 6 tỷ. Nhà bán - cho thuê 0
nguyenhuyhoang19041999 Cần bán Siêu phẩm Ô Tô Tránh, 2 mặt ngõ, Hoàng Cầu, Đống Đa, Kinh Doanh, 8.6 tỷ. Nhà bán - cho thuê 0
T Tư vấn S2Retail - Công cụ hỗ trợ kinh doanh đa kênh dễ dàng Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Mách bạn cách kinh doanh bán hàng đa kênh thành công Các dịch vụ khác 0
Đ Cần bán Mặt phố - lô góc kinh doanh đa dịch vụ mt 6.2m Nhà bán - cho thuê 0
nguyenhuyhoang19041999 Cần bán Cực Rẻ - Yên Lãng Đống Đa – Ô Tô Vào Nhà – Lô Góc – Kinh Doanh – 72m2 – 8 tỷ. Nhà bán - cho thuê 0
0 Cát Linh Đống Đa | Văn phòng ảo, địa chỉ kinh doanh đẹp cho DN nước ngoài 650k/tháng LH: 0388445576 Bất động sản khác 0
0 Cát Linh Đống Đa | Văn phòng ảo, địa chỉ kinh doanh đẹp cho DN nước ngoài 650k/tháng LH: 0388445576 Bất động sản khác 0